ในการทำงานพิมพ์ป้ายแท็กนอกจากจะต้องใส่ใจในขั้นตอนการพิมพ์หรือการออกแบบแล้ว การนำเทคนิคต่างๆ มาใช้ก็เป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยทำให้ป้ายแท็กดูสวยงามมากขึ้น และเมื่อป้ายแท็กมีความสวยงามก็จะสามารถเพิ่มมูลค่าให้กับสินค้า ทำให้สินค้าดูมีความน่าเชื่อถือและน่าซื้อมากขึ้นได้

สำหรับเทคนิคที่นิยมนำมาใช้กับป้ายแท็กจะมีอยู่ 3 เทคนิคด้วยกัน เป็นเทคนิคพิเศษที่จะทำให้ป้ายแท็กดูหรูหรา สวยงาม และยังช่วยเสริมภาพลักษณ์ของแบรนด์ให้ดูเรียบหรูและน่าสนใจอีกด้วย

3 เทคนิคพิเศษช่วยให้ป้ายแท็กสินค้าดูโดดเด่น

1. การเคลือบ

เทคนิคง่ายๆ ที่จะช่วยทำให้ป้ายแท็กดูสวยงามและน่าสนใจคือการเคลือบ ไม่ว่าจะเป็นเคลือบด้าน เคลือบเงา หรือเคลือบโฮโลแกรม ป้ายแท็กที่มีการเคลือบจะดูเรียบหรูและโดดเด่น มีความสวยงามมากกว่าป้ายแท็กธรรมดา

2. การปั๊ม

เทคนิคการปั๊มจะมีทั้งปั๊มนูน ปั๊มจม และปั๊มฟอยล์สีต่างๆ เช่น สีเงิน สีทอง เทคนิคการปั๊มนี้จะช่วยเพิ่มความโดดเด่นให้กับตัวอักษรหรือโลโก้ ทำให้ป้ายแท็กดูน่าสนใจ และยังทำให้ลูกค้าจดจำชื่อแบรนด์ได้ดีขึ้นด้วยเช่นกัน

3. การสปอต ยูวี

การสปอต ยูวี คือการนำฟิล์มโพสิทีฟถ่ายลงบล็อกสกรีน เคลือบด้วยวานิช ยู.วี. ลงบนชิ้นงานที่ต้องการเน้นเป็นพิเศษ ถือเป็นเทคนิคการเคลือบอีกรูปแบบหนึ่ง ส่วนใหญ่แล้วการสปอต ยูวี จะใช้กับโลโก้หรือชื่อแบรนด์ เพื่อเน้นให้ดูโดดเด่นและเป็นที่จดจำ

 

สำหรับท่านใดที่กำลังที่จะหาสถานที่ทำป้ายแท็กสินค้าคุณภาพ สามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่ไลน์แอดของ บริษัท บุ๊คพลัส พับลิชชิ่ง จำกัด  หรือจะสแกน QR-code ไลน์แอดได้ที่หน้าเว็บไซต์ได้เลยครับ ทางเรายินดีให้คำปรึกษา พร้อมทั้งคิดราคางานตามสเปคงานที่ลูกค้าอยากได้ (ปรึกษาได้ทั้งงาน และงบที่ตั้งไว้ของงานนะครับ) อย่าลืมนะครับหากต้องการทำป้ายแท็กสินค้าคุณภาพ นึกถึงเรา บริษัท บุ๊คพลัส พับลิชชิ่ง จำกัด ยินดีให้บริการครับ