กรีกโยเกิร์ต (Greek Yogurt) เป็นโยเกิร์ตประเภทหนึ่งที่ได้รับความนิยม โดยมีส่วนประกอบหลัก ๆ คือ นม และแบคทีเรียที่ดีต่อร่างกาย แต่แตกต่างจากโยเกิร์ตทั่วไปก็คือ ความเข้มข้น ที่มากจนเนื้อโยเกิร์ตอาจจะแข็งตัวจนเป็นก้อนเลยก็ได้ โดยกรีกโยเกิร์ตจะมีเนื้อสัมผัสที่แน่น เนียน และนุ่ม มีรสชาติหวานน้อยกว่าโยเกิร์ตทั่วไป และมีโพรไบโอติกส์ที่ดีต่อลำไส้อีกดด้วย นอกจากนี้กรีกโยเกิร์ต ยังเป็นหนึ่งในเมนูยอดฮิตที่คนรักสุขภาพหลายคนชื่นชอบ ซึ่งสำหรับคนที่อยากลองทานกรีกโยเกิร์ต และกลัวว่าจะทานยาก ในบทความนี้เราก็มี 4 เมนูจากกรีกโยเกิร์ต ของว่างแสนอร่อย ที่ดีต่อสุขภาพ มาฝากกันค่ะ รับรองว่าทานง่าย และรสชาติแน่นอนค่ะ

4 เมนูจากกรีกโยเกิร์ต ของว่างแสนอร่อย ที่ดีต่อสุขภาพ

กรีกโยเกิร์ตผลไม้สด

กรีกโยเกิร์ตผลไม้สด เป็นเมนูที่สามารถทำได้ง่าย ๆ เพียงแค่นำกรีกโยเกิร์ตมาทานคู่กับผลไม้ตระกูลเบอร์รี่อย่าง สตรอว์เบอร์รี บลูเบอร์รี หรือผลไม้หาง่ายอย่าง ส้ม กล้วยหอม หรือธัญพืชต่าง ๆ เช่น ข้าวโอ๊ต อัลมอนด์ เป็นต้น เพื่อทานเป็นของทานเล่น หรือทานเป็นมื้อเช้าก็ช่วยคลายหิวได้ดี และยังดีต่อสุขภาพอีกด้วย

 

ขนมปังทากรีกโยเกิร์ต

ขนมปังทากรีกโยเกิร์ต ก็เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ทำง่าย และรสชาติอร่อย เพียงแค่นำกรีกโยเกิร์ตมาทาบนขนมปังปิ้ง หรือแครกเกอร์ แล้ววางท็อปปิ้งด้วยผลไม้ที่ชอบ อย่าง สตรอว์เบอร์รี บลูเบอร์รี กีวี กล้วยหอม หรืออาจะเพิ่มกราโนล่า เพื่อให้ได้คุณค่าทางโภชนาการครบครัน แถมยังช่วยแก้หิวระหว่างวันได้ดีอีกด้วย

 

สมูทตี้กรีกโยเกิร์ต

สมูทตี้กรีกโยเกิร์ต เป็นอีกเมนูของว่างดับร้อนที่ดีต่อสุขภาพ โดยการนำกรีกโยเกิร์ตมาผสมกับผลไม้ตระกูลเบอร์รี่อย่าง สตรอว์เบอร์รี บลูเบอร์รี หรือแอปเปิล และกล้วย จากนั้นเติมความหวานด้วยน้ำผึ้งเพียงเล็กน้อย แล้วนำไปปั่นรวมกัน ใส่แก้วพร้อมตกแต่งด้วยผลไม้สดตามชอบ ดื่มทานระหว่างวันได้เลยค่ะ

 

ไอติมบลูเบอร์รีกรีกโยเกิร์ต

ไอติมบลูเบอร์รีกรีกโยเกิร์ต เป็นอีกเมนูของว่างดับร้อนที่อร่อย และดีต่อสุขภาพ ทานแล้วรู้สึกสดชื่นแบบสุด ๆ โดยการนำน้ำแข็งใส่ชาม เทกรีกโยเกิร์ตลงไปในถ้วยที่วางไว้บนน้ำแข็ง จากนั้นใส่แยมผลไม้ที่ชอบ ตามด้วยผลไม้ชนิดเดียวกับแยม ใช้ไม้ตีคนไปเรื่อย ๆ จนเนื้อทุกอย่างเริ่มเข้ากัน และเกาะตัวคล้ายไอศกรีม จากนั้นนำไปใส่ในแม่พิมพ์ไอศกรีม ใส่จนเกือบเต็มแล้วโรยกราโนล่าปิดท้าย นำไปแช่ช่องฟรีช 2 ชั่วโมงให้แข็งตัว แล้วนำมาทานได้เลยค่ะ

 

สรุป

กรีกโยเกิร์ต ถือเป็นเมนูที่ดีต่อสุขภาพเมนูหนึ่งที่สามารถทานแบบธรรมดาทั่วไป หรือจะนำไปทานคู่กับอาหารอื่น ๆ เพิ่มรสชาติให้อร่อยขึ้นได้อีกด้วย ดังนั้น เพื่อเพิ่มความอร่อย และเพลิดเพลินกับการทานมากขึ้น ก็สามารถไปลองทำตามทั้ง 4 เมนูนี้ได้เลยค่ะ รับรองว่าอร่อยถูกใจแน่นอนค่ะ

เกี่ยวกับ Plusprinting

Plusprinting เป็นโรงพิมพ์ออนไลน์ ดำเนินธุรกิจโดย บริษัท บุ๊คพลัส พับลิชชิ่ง จำกัด (BookPlus Publishing Co, Ltd.) ซึ่งทางเรามีบริการด้านการพิมพ์แบบครบวงจร พร้อมดีไซน์ให้ได้ตรงกับความต้องการ ด้วยประสบการณ์อันยาวนาน และทีมงานมืออาชีพที่พร้อมจะทำให้งานพิมพ์ออกมาตรงตามความต้องการที่หลากหลายของลูกค้าทุกท่าน

ขอบคุณรูปภาพจาก https://www.freepik.com/