การมีต้นขา และเรียวขาที่สวยงาม จะใส่กางเกงขาสั้นหรือกางเกงแบบสกินนี่ ก็สามารถใส่ได้แบบมั่นใจ แต่สำหรับบางคนใส่กางเกงตัวไหนก็แน่นบริเวณต้นขา จะใส่ขาสั้นหรือจะถ่ายรูปก็ไม่มั่นใจ ทั้ง ๆ ที่น้ำหนักก็ไม่ได้ขึ้น รูปร่างก็ยังดูผอมเพรียวแต่กลับรู้สึกอึดอัดบริเวณต้นขาขึ้นมาได้ ซึ่งการที่มีไขมันส่วนเกินสะสมอยู่บริเวณต้นขานั้นเป็นสาเหตุที่ทำให้การใส่กางเกงดูอึดอัดไปหมด ดังนั้น เพื่อให้กลับมาใส่กางเกงได้แบบไม่อึดอัด และมั่นใจในการใส่กางเกงทุกรูปแบบ วันนี้เราก็มี 4 วิธีลดต้นขา ต้อนรับขาเรียว ทำได้จริง เห็นผลเร็ว มาฝากกันค่ะ

4 วิธีลดต้นขา ทำได้จริง เห็นผลเร็ว

ปรับ และควบคุมการทานอาหาร

ที่มา: health.harvard.edu

การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการทานอาหาร จะช่วยให้ต้นขาของคุณมีขนาดลดลงได้อย่างรวดเร็ว และเห็นผลชัด โดยคุณควรหลีกเลี่ยงการทานอาหารประเภทของทอด ของมัน เพราะของทอดเหล่านี้คือแหล่งสะสมก้อนไขมันขนาดใหญ่ ที่จะไปกองรวมตัวกันอยู่บริเวณต้นขา ทั้งนี้อาหารรสเค็ม ก็ควรจะลดปริมาณ เนื่องจากโซเดียมที่อยู่ในอาหารรสเค็มต่าง ๆ มีส่วนทำให้เกิดอาการบวมน้ำ จึงอาจทำให้ต้นขา และน่องดูใหญ่กว่าเดิม สุดท้ายของหวาน เป็นตัวอันตรายที่ทำให้ทั้งปริมาณไขมัน และน้ำตาลในเส้นเลือดเพิ่มสูงขึ้น ดังนั้น สำหรับคนที่กำลังลดต้นขาให้ได้ผล จึงควรงดอาหารเหล่านี้ ควบคุมปริมาณอาหารที่จะทานในแต่ละมื้อ และควรดื่มน้ำอย่างเพียงพอในแต่ละวันร่วมด้วย เพื่อจะช่วยให้เซลล์ต่าง ๆ ภายในร่างกายทำงานได้อย่างเป็นปกติ และช่วยขับของเสียในร่างกายได้ดีขึ้น

ออกกำลังกายที่เน้นส่วนต้นขา

ที่มา: runningwarehouse.com

การออกกำลังกาย คุณสามารถเลือกออกกำลังกายในท่าที่ส่งผลให้กล้ามเนื้อบริเวณต้นขา และน่องกระชับมากที่สุดได้ โดยมีท่าออกกำลังกาย และกิจกรรมออกกำลังกายที่เน้นบริเวณต้นขา และน่อง คือ การวิ่ง และการปั่นจักรยาน เป็นการออกกำลังกายที่ช่วยลดส่วนต้นขาได้ดีที่สุด เพราะจะทำให้เกิดการหด เกร็ง และเพิ่มความกระชับให้ได้มากเนื่องจากเป็นการทำงานร่วมกันของกล้ามเนื้อหลายส่วน ทั้งนี้การทำสควอช ก็จะช่วยให้ต้นขา น่อง สะโพก และลำตัว แข็งแรง และกระชับมากขึ้น พร้อมกับลดไขมันที่สะสมบริเวณต้นขา และน่องได้ด้วย ในส่วนของการทำโยคะ เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่ชอบออกกำลังกายที่ต้องใช้แรงเยอะ โดยท่าโยคะหลายท่าสามารถช่วยให้ต้นแขน ต้นขา และลำตัว มีความกระชับมากขึ้น เพราะจะทำให้ได้เกร็งกล้ามเนื้อส่วนต้นขา รวมถึงส่วนต่าง ๆ ทั่วร่างกาย ดังนั้น คุณสามารถเลือกออกกำลังกายตามแบบที่ตัวเองถนัดได้

สร้างกล้ามเนื้อเพิ่มการเผาผลาญ

ที่มา: scrubbing.in

การมีมวลกล้ามเนื้อมากขึ้นจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการเผาผลาญไขมันส่วนเกินได้ดียิ่งขึ้น ดังนั้น ควรเน้นพัฒนากล้ามเนื้อมัดใหญ่ เช่น หน้าอก หลัง ต้นขา ด้วยท่าบริการต่าง ๆ หรือการออกกำลังกายชนิดแรงต้านอย่างเช่น เวทเทรนนิ่ง (Weight Training) ซึ่งควรหมั่นออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ และทำให้ถูกวิธี เท่านี้จะสามารถมีกล้ามเนื้อที่เพิ่มขึ้นเพื่อเบิร์นไขมันส่วนเกินออกจากร่างกายได้มากขึ้น ทั้งนี้นอกจากการออกกำลังกายแบบเวทเทรนนิ่งแล้ว การเลือกรับประทานอาหารให้เหมาะสมก็สามารถเพิ่มกล้ามเนื้อได้ โดยเลือกรับประทานอาหารที่มีโปรตีนสูง และไขมันต่ำ เช่น โปรตีนจากเนื้อไก่ และปลา หรือโปรตีนถั่ว เป็นต้น

นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ

ที่มา: bmmagazine.co.uk

การนอนหลับมีส่วนสำคัญต่อการเผาผลาญแคลอรี่ในร่างกาย เนื่องจากการอดนอนทำให้ฮอร์โมนพุ่งขึ้น ระดับคอร์ติซอลส่งผลต่อความสามารถของร่างกายในการควบคุมกลูโคส และอาจส่งผลให้น้ำหนักเพิ่มขึ้น อีกทั้งยังมีผลกระทบต่อการฟื้นตัวหรือกระบวนการซ่อมแซมกล้ามเนื้อ และอาจจะส่งผลต่อระบบภูมิคุ้มกันอีกด้วย ดังนั้น การนอนหลับอย่างเพียงพออย่างน้อย 7 ชั่วโมงขึ้นไป จึงเพิ่มประสิทธิภาพในการเผาผลาญ และยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำกิจวัตรประจำวันของเราอีกด้วย นอกจากนี้การเข้านอนตรงเวลา และตื่นเป็นเวลา จะช่วยให้เรารู้สึกไม่ง่วงระหว่างวัน และจะหลับได้ง่ายขึ้นในตอนกลางคืนด้วย

สรุป

การจะลดต้นขาให้เห็นผลได้เร็ว ๆ คือการทำทั้ง 4 ข้อด้านบน อย่างสม่ำเสมอ และมีวินัย รับรองว่าต้นขาของคุณจะลดลงได้ และจะทำให้คุณสามารถใส่กางเกงได้ทุกแบบ และมั่นใจมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

เกี่ยวกับ Plusprinting

Plusprinting เป็นโรงพิมพ์ออนไลน์ ดำเนินธุรกิจโดย บริษัท บุ๊คพลัส พับลิชชิ่ง จำกัด (BookPlus Publishing Co, Ltd.) ซึ่งทางเรามีบริการด้านการพิมพ์แบบครบวงจร พร้อมดีไซน์ให้ได้ตรงกับความต้องการ ด้วยประสบการณ์อันยาวนาน และทีมงานมืออาชีพที่พร้อมจะทำให้งานพิมพ์ออกมาตรงตามความต้องการที่หลากหลายของลูกค้าทุกท่าน