วันเสาร์ที่สองของเดือนมกราคมของทุกปี เป็นวันเด็กแห่งชาติของประเทศไทย ซึ่งปีนี้ตรงกับวันที่ 8 มกราคม 2565 และในทุก ๆ ปีจะมีคำขวัญวันเด็ก และกิจกรรมที่จะจัดให้เด็ก ๆ ไปร่วมสนุกสนานกันตามสถานที่ต่าง ๆ ซึ่งในวันนี้เราก็จะมาแนะนำ 5 สถานที่ยอดนิยม ไปเที่ยววันเด็ก ในกรุงเทพฯ ที่จะทำให้ลูก ๆ หลาน ๆ ของคุณมีความสุข และสนุกในวันเด็กที่จะถึงนี้แน่นอนค่ะ ว่าแต่จะมีสถานที่ไหนบ้าง ไปชมพร้อมกันเลยค่ะ

 

5 สถานที่เที่ยววันเด็กยอดนิยม ในกรุงเทพฯ

 

Museum Siam

Museum Siam เป็นพิพิธภัณฑ์การเรียนรู้แห่งแรกที่เน้นการสร้างประสบการณ์สดใหม่ในการชมพิพิธภัณฑ์ ผ่านเทคโนโลยีสมัยใหม่ และกิจกรรมสร้างสรรค์ เพื่อให้การเรียนรู้ประวัติศาสตร์ และเรื่องราวต่าง ๆ เป็นไปอย่างสนุกสนานยิ่งขึ้น ดังนั้น สำหรับใครที่ไม่รู้จะพาน้อง ๆ ไปไหนในวันเด็กที่จะถึงนี้ แนะนำที่นี่เลยค่ะ กิจกรรมเยอะ มีอะไรให้ทำทั้งวันไม่มีเบื่อแน่นอนค่ะ

ที่ตั้ง: 4 ถนน สนามไชย แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กรุงเทพฯ

วันเวลาเปิดบริการ: วันอังคาร-วันอาทิตย์ เวลา 10.00 – 18.00 น. (ปิดให้บริการทุกวันจันทร์)

เบอร์โทรศัพท์: 02-225-2777

 

 

SEA LIFE Bangkok Ocean World

SEA LIFE Bangkok Ocean World เป็นอควอเรียมกลางใจเมืองที่ภายในจะมีการจำลองอุโมงค์ใต้ท้องทะเลขนาดยักษ์ และมีสิ่งมีชีวิตต่าง ๆ ทั้งในทะเล และป่าอเมซอน ให้น้อง ๆ ได้ผจญภัยใตท้องทะเลกัน ซึ่งที่นี่เป็นอีกหนึ่งสถานที่ยอดนิยมที่เหมาะกับการพาน้อง ๆ ไปเที่ยววันเด็กมาก ๆ ค่ะ

ที่ตั้ง: สยาม พารากอน ชั้น B1 ถนนพระราม 1 แขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ

วันเวลาเปิดบริการ: เปิดบริการทุกวัน เวลา 10.00 – 20.00 น.

เบอร์โทรศัพท์: 02-687-2000

 

 

สวนงู สถานเสาวภา สภากาชาดไทย

สวนงู สถานเสาวภา สภากาชาดไทย เป็นแหล่งเลี้ยงงูพิษต่าง ๆ เพื่อนำเอาพิษงูมาผลิตเป็นเซรุ่มฉีดรักษาผู้ถูกงูกัด ซึ่งในปัจจุบันได้มีสวนงู (Snake Farm Bangkok) ไว้ให้ได้เข้าชม นอกจากให้ความรู้แล้วให้มีส่วนของความบันเทิงด้วย มีตู้จัดแสดงงู มีการแสดงการจับงูชนิดต่าง ๆ และรีดพิษงูให้ได้ชม รวมทั้งสอดแทรกสาระเกี่ยวกับบทบาทของงูต่อระบบนิเวศวิทยาอีกด้วย ดังนั้น ที่นี่จึงเป็นอีกสถานที่ที่เหมาะจะพาน้อง ๆ ไปเที่ยวในวันเด็กมาก ๆ ค่ะ

ที่ตั้ง: 1871 ถนนพระรามที่ ๔ แขวง ปทุมวัน เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ

วันเวลาเปิดบริการ: วันจันทร์-วันศุกร์ เวลา 09.30 – 15.00 น. (ปิดให้บริการทุกวันเสาร์-วันอาทิตย์)

เบอร์โทรศัพท์: 02-252-0161

 

 

Dream World     

Dream World เป็นสวนสนุก และสถานที่พักผ่อนที่รวบรวมความบันเทิงนานาชนิดเข้าไว้ด้วยกัน ซึ่งที่นี่มีเครื่องเล่นมากมาย ไม่ว่าจะเป็นไวกิ้งส์ ทอร์นาโด เฮอริเคน ฯลฯ ทั้งนี้ยังรวมไปถึงเมืองหิมะ และสวนน้ำ ที่จะทำให้น้อง ๆ สนุก และเหมาะที่จะพาน้อง ๆ ไปเที่ยวในวันเด็กอีกด้วย

ที่ตั้ง: 62 หมู่ที่ 1 ถนน รังสิต – องครักษ์ ตำบล บึงยี่โถ อำเภอธัญบุรี ปทุมธานี

วันเวลาเปิดบริการ: เปิดบริการทุกวัน เวลา 10.00 – 17.00 น.

เบอร์โทรศัพท์: : 02-577-8666

 

 

Safari World

Safari World เป็นสวนสัตว์ขนาดใหญ่ ให้เด็ก ๆ ได้สัมผัสกับสัตว์น้อยใหญ่อย่างใกล้ชิด ที่นี่มีทั้งโซนสวนสัตว์ธรรมดา และโซนสวนสัตว์เปิด ที่สามารถให้นักท่องเที่ยวขับรถเข้าไปชมสัตว์นานาชนิดได้อย่างใกล้ชิดทั้ง ม้าลาย กวาง ไปจนถึงเสือ และสิงโต นอกจากนี้ที่สวนสัตว์ยังมีการแสดงโชว์ต่าง ๆ จากสัตว์แสนรู้ ขบวนพาเหรดต่าง ๆ รวมไปถึงการให้อาหารยีราฟอย่างใกล้ชิดอีกด้วย เหมาะกับการพาเด็ก ๆ ไปเที่ยวในวันเด็กมาก ๆ ค่ะ

ที่ตั้ง: 99 ถนน ปัญญาอินทรา แขวง สามวาตะวันตก เขตคลองสามวา กรุงเทพฯ

วันเวลาเปิดบริการ: เปิดบริการทุกวัน เวลา 09.00 – 17.00 น.

เบอร์โทรศัพท์: 02-518-1000

 

 

สรุป

ทั้งหมดก็เป็น 5 สถานที่ยอดนิยม ไปเที่ยววันเด็ก ในกรุงเทพฯ ที่คุณสามารถพาลูก ๆ หลาน ๆ ไปทำกิจกรรมสนุก ๆ กันได้ตลอดทั้งวัน เด็ก ๆ ชอบแบบไหน หรือไม่เคยไปที่ไหน ก็สามารถพาไปทำกิจกรรมตามสถานที่ที่เรานำมาฝากกันได้เลยค่ะ

 

 

เกี่ยวกับ Plusprinting

Plusprinting เป็นโรงพิมพ์ออนไลน์ ดำเนินธุรกิจโดย บริษัท บุ๊คพลัส พับลิชชิ่ง จำกัด (BookPlus Publishing Co, Ltd.) ซึ่งทางเรามีบริการด้านการพิมพ์แบบครบวงจร พร้อมดีไซน์ให้ได้ตรงกับความต้องการ ด้วยประสบการณ์อันยาวนาน และทีมงานมืออาชีพที่พร้อมจะทำให้งานพิมพ์ออกมาตรงตามความต้องการที่หลากหลายของลูกค้าทุกท่าน