ปิดเทอมทั้งทีใครๆ ก็อยากพักผ่อน แต่จะให้อุดอู้อยู่แต่ในบ้านคงไม่ไหว อากาศร้อนๆ แบบนี้มันต้องออกไปหาความสนุกความสดชื่น เติมพลังให้ร่างกายครึกครื้นกันสักหน่อย วันนี้เรามี 5 สถานที่น่าเที่ยวตอนปิดเทอมมาแนะนำให้แบบไม่มีกั๊ก เป็นที่เที่ยวที่จะได้ทั้งความรู้และได้เปิดประสบการณ์ใหม่ๆ บอกได้คำเดียวว่าปิดเทอมนี้ห้ามพลาด

1. Kid Zania Bangkok

แหล่งเรียนรู้สำหรับเด็กๆ ในช่วงอายุ 4 – 14 ปีที่จะได้มีโอกาสสวมบทบาทกว่า 80 อาชีพ เช่น นักธุรกิจ หมอ ผู้พิพากษา ดารา และอาชีพอื่นๆ ที่หลากหลาย ภายในแหล่งเรียนรู้แห่งนี้แบ่งออกเป็นโซนกิจกรรม 3 โซน โดยโซนแรกจะเป็นโซนสนามบินที่ไว้ให้เด็กๆ ได้สวมบทบาทนักบินและพนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน โซนที่สองคือโซนซิตี้สแควร์ที่จำลองให้เป็นเหมือนศูนย์กลางของเมืองคิดส์ซาเนียซึ่งจะมีศูนย์ราชการประจำเมือง และโซนสุดท้ายคือโซนชานเมืองที่เป็นที่ตั้งของโรงงานต่างๆ เช่น โรงงานทำคุกกี้ โรงงานผลิตน้ำอัดลม ฯลฯ ถือได้ว่าเป็นสถานที่ที่จะจุดประกายความฝันของเด็กๆ ในการมุ่งมั่นและตั้งใจทำฝันของตัวเองให้เป็นจริง แถมยังได้ความสนุกและได้เพื่อนเพิ่มขึ้นด้วย

แหล่งที่มา : http://nico2-labo.com/thai/report/4678

2. SEALIFE Bangkok Ocean World

อีกหนึ่งแหล่งเรียนรู้โลกใต้ท้องทะเลที่จำลองบรรยากาศออกมาได้เหมือนกับอยู่ใต้ท้องทะเลจริงๆ ด้วยอุโมงค์ใต้น้ำที่ยาวที่สุดในประเทศไทย งานนี้เรียกได้ว่าเด็กดูได้ผู้ใหญ่ดูดี เพราะที่นี่เขามีให้ชมทั้งสัตว์โลกใต้ทะเลทั่วไป สัตว์ที่มีรูปร่างหรือหน้าตาประหลาดหาดูยาก รวมไปถึงเจ้าเพนกวินตัวน้อยให้ได้ชมความน่ารักน่าเอ็นดู นอกจากนี้ยังได้ตื่นตาตื่นใจไปกับกิจกรรมต่างๆ มากมาย เช่น การแสดงโชว์สัตว์แสนรู้ การให้อาหารปลากระเบนด้วยมือเปล่า อีกหนึ่งไฮไลท์ของที่นี่คือ Glass Bottom Boat หรือเรือท้องกระจกใสที่สามารถมองเห็นสัตว์โลกใต้น้ำได้ เช่น ฉลาม กระเบน และสัตว์น้ำอื่นๆ รับรองว่าได้ทั้งความรู้และความเพลิดเพลินกลับไปแบบเต็มอิ่มแน่นอน

แหล่งที่มา : https://www.viator.com/tours/Bangkok

3. Dinosaur Valley

หุบเขาไดโนเสาร์ สวนนงนุชพัทยา สถานที่รวบรวมรูปปั้นไดโนเสาร์กว่า 400 ตัวบนพื้นที่กว่า 25 ไร่ ภายในจำลองบรรยากาศที่ให้ความรู้สึกเหมือนได้ย้อนไปอยู่ในยุคของไดโนเสาร์เมื่อหลายพันปีก่อนจริงๆ รวมทั้งภูมิทัศน์โดยรอบก็ถูกสร้างให้เป็นเหมือนป่าดึกดำบรรพ์ ทำเอาลุ้นกันแทบแย่กลัวว่าเดินไปเดินมาจะไปจ๊ะเอ๋กับไดโนเสาร์อะไรประมาณนั้นเลยทีเดียว ใครที่อยากแชะภาพสวยๆ เก๋ๆ กับพี่ไดโนเสาร์ก็สามารถทำได้ และที่พิเศษสุดๆ สำหรับน้องๆ หนูๆ ที่มีความสูงไม่เกิน 140 เซนติเมตรสามารถเข้าชมได้ฟรี ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น

แหล่งที่มา : https://blog.traveloka.com/th/local-travel/attractions-must-go-in-pattaya

4. Cartoon Network Amazone

สวนน้ำการ์ตูนเน็ทเวิร์คที่ขนเอาทุกตัวการ์ตูนชื่อดังและเป็นที่ชื่นชอบของเด็กๆ มาสร้างเป็นสวนน้ำในธีมการ์ตูนเน็ทเวิร์คแห่งแรกของโลก ภายในสวนน้ำแบ่งออกเป็น 10 โซน โดยจะมีทั้งโซนที่เป็นเครื่องเล่นเน้นความเร็วทะลุขีดจำกัด เช่น สไลเดอร์ความเร็วสูงธีมเบ็นเท็น มีโซนสำหรับเด็กที่พร้อมบริการเครื่องเล่นในธีมพาวเวอร์พัฟฟ์เกิร์ลส์ กัมบอล ดาร์วิน สนุกขึ้นไปอีกกับโซนการ์ตูนนิวัล (Cartoonival) ที่มีเครื่องเล่นให้เด็กๆ ได้สนุกสนานรับปิดเทอมกว่า 150 เครื่องเล่น หากรู้สึกหิว สวนน้ำแห่งนี้ก็มีอาหารอร่อยๆ ให้ได้รับประทานกันที่ภัตตาคารดาดฟ้าธีมการ์ตูนเน็ทเวิร์คแห่งแรกของโลก แถมตอนเย็นยังมีโชว์สุดพิเศษพร้อมแสงสีเสียงให้ได้ชมอีกด้วย

แหล่งที่มา : http://otanatravel.com/tour

5. Imaginia Playland

สวนสนุกในรูปแบบเทคโนโลยีสุดไฮเทคที่จะช่วยเสริมสร้างจินตนาการและความรู้ใหม่ๆ ให้กับเด็กๆ สวนสนุกสุดล้ำแห่งนี้แบ่งเป็นหลายโซนให้ได้สนุกกันอย่างจุใจ ไม่ว่าจะเป็นโซน Art Gallery ที่จัดแสดงงานศิลปะจากศิลปินชื่อดังทั่วโลกให้เด็กๆ ได้ชื่นชม หรือจะเป็นโซน Wonder Car ที่ให้เด็กๆ ได้วาดจินตนาการขีดเขียนเติมสีรถผ่านหน้าจอระบบทัชสกรีน และยังมีโซนอื่นๆ อีกมากมายที่ช่วยให้เด็กๆ ได้เสริมสร้างทักษะการเรียนรู้และจินตนาการได้ทั้งจากศิลปะ ดนตรี รวมไปถึงวรรณกรรมที่เหมาะสำหรับเด็กๆ ในวัยกำลังเรียนรู้

แหล่งที่มา : https://www.edtguide.com/travel/439599/Imaginia-Playland#