อนิเมะญี่ปุ่น ยังคงได้รับความนิยมมาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ซึ่งในบทความนี้เราก็จะมาแนะนำ 5 การ์ตูนอนิเมะญี่ปุ่น ใน Netflix 2022 ที่สายอนิเมะไม่ควรพลาด มาฝากกันค่ะ รับรองว่าแต่ละเรื่องล้วนมีความสนุกครบรส ไม่ว่าจะเป็นรักโรแมนติกคอมมาดี้ แอคชั่น แฟนตาซี ดราม่า คติสอนใจ สโลไลฟ์ และอื่น ๆ ถ้าอยากรู้แล้วว่าจะมีเรื่องไหนน่าดูบ้าง ไปชมพร้อมกันเลยค่ะ

แนะนํา 5 การ์ตูนอนิเมะญี่ปุ่น ใน Netflix 2022

Attack on Titan ผ่าพิภพไททัน

ที่มา: anymeis.com

เรื่องย่อ เรื่องราวที่เกิดขึ้นในยุคที่มนุษยชาติต้องอาศัยอยู่ในกำแพงเพื่อป้องกันตนเองจากไททัน และ ‘เอเรน เยเกอร์’ เด็กหนุ่มผู้โหยอิสระภาพข้างนอกกำแพง หลังจากที่เขาร่วมต่อสู้กับทีมหน่วยสำรวจ และเพื่อน ๆ เพื่อกำจัดไททันมานาน ผ่านพบเหตุการณ์หลากหลายทั้งรอยยิ้ม และคราบน้ำตา จนเริ่มสืบไปถึงความจริงบางอย่างทั้งเบื้องหลังของผู้เป็นพ่อ และความลับของมนุษยชาตินับพันปีที่ถูกเก็บซ่อนไว้ จนในที่สุดเรื่องราวทั้งหมดกำลังจะถูกเปิดเผยแล้วใน Attack on Titan : The Final Season บทสรุปมหากาพย์ไททัน การต่อสู้ของเอเรน และเพื่อน ๆ จะสิ้นสุดลงที่ตรงไหน ? สุดท้ายใครกันที่จะได้กุมอิสรภาพที่ทุกคนใฝ่ฝันหา

ลิงค์รับชม netflix.com

 

Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร

ที่มา: lazada.co.th

เรื่องย่อ เรื่องราวการต่อสู้ของ ‘คามาโดะ ทันจิโร่’ เด็กหนุ่มผู้สูญเสียครอบครัวไป เพราะการบุกโจมตีของอสูร จนเหลือเพียง ‘คามาโดะ เนะซึโกะ’ น้องสาวที่รอดชีวิตแต่ก็กลายเป็นอสูรไป และได้เข้าร่วมกับหน่วยพิฆาตอสูรเพื่อต่อกรกับเหล่าอสูร โดยมีเป้าหมายคือการแก่แค้นเหล่าอสูรทั้งหมด โดยใน ‘ดาบพิฆาตอสูร ภาคย่านเริงรมย์นี้’ จะบอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับ ‘อุซุย เท็นเก็น’ หนึ่งในเสาหลักนักล่าอสูรที่ต้องไปพัวพันกับเรื่องราวอันน่าเศร้าระหว่างมนุษย์ และอสูร ต้องติดตามชมเรื่องราวต่อไป

ลิงค์รับชม netflix.com

 

Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร

ที่มา: sanook.com

เรื่องย่อ เรื่องราวของ อิตาโดริ ยูจิ นักเรียนมัธยมปลายที่มีสมรรถภาพร่างกายสูงแต่เลี่ยงกีฬามาอยู่กลุ่มเหนือธรรมชาติ ก่อนปู่ตายได้ฝากให้เขาคิดถึงการช่วยผู้อื่น และตายอย่างเหมาะสม เขาได้มาพัวพันกับ “วัตถุต้องสาป” ที่ทำให้สัตว์ประหลาดปรากฏตัว ยูจิ และกลืนนิ้วต้องสาปเข้าไปเพื่อช่วยพวกรุ่นพี่ ถึงพลังคำสาปของนิ้วเทพอสูร เรียวเมน สุคุนะ จะมีพลังรุนแรง แต่กลับไม่สามารถควบคุมร่างเขาได้ ทำให้กลุ่มสมาคมไสยเวทตั้งใจให้เขารวบรวมนิ้วต้องคำสาปของเทพอสูรทั้งหมดรวม 20 นิ้ว แล้วค่อยกำจัด ยูจิ ในภายหลัง ซึ่งเขายอมรับข้อเสนอนั้นเพื่อช่วยเหลือผู้คนที่อาจเดือดร้อนกับคำสาปเหล่านี้ และเข้าเรียนในโรงเรียนไสยเวทที่โตเกียว

ลิงค์รับชม netflix.com

 

SPY x FAMILY สปายแฟมิลี่

ที่มา: anime-subth.net

เรื่องย่อ เรื่องราวของ ‘ลอย ฟอร์เจอร์’ โค้ดเนมว่าสนธยา ผู้เป็นสายลับที่ต้องปฏิบัติภารกิจปกป้องโลกจากการก่อสงครามครั้งใหญ่ โดยการมีครอบครัวปลอม ๆ ประกอบด้วยลูกสาวผู้อ่านใจได้ ‘อาเนีย ฟอร์เจอร์’ และภรรยาผู้เป็นนักฆ่า ‘ยอร์ ฟอร์เจอร์’ ฉายาว่าเจ้าหญิงหนาม ซึ่งทั้งสามคนต่างปกปิดความลับต่อกัน ทำให้เนื้อเรื่องสนุกสนาน และน่าติดตามว่าจะรู้ความลับเมื่อไหร่ และจะปฏิบัติภารกิจสำเร็จหรือไม่

ลิงค์รับชม netflix.com

 

Komi Can’t Communicate โฉมงามพูดไม่เก่งกับผองเพื่อนไม่เต็มเต็ง

ที่มา: โอตาคุแว่นผู้หนึ่ง.com

เรื่องย่อ เรื่องราวของ ‘โคมิ โชโกะ’ สาวสวยที่ได้รับความนิยมอย่างมาก เนื่องจากหน้าตาที่สวยราวนางฟ้า และบุคลิกที่สง่าราวกับคุณหนูผู้สูงส่ง ทำให้เธอกลายเป็นที่ชื่นชอบของเพื่อน ๆ ร่วมชั้นในทันทีตั้งแต่วันแรกที่เข้าเรียน แต่ใครจะไปรู้ว่าโฉมงามของเราดันเป็นคนที่พูดไม่เก่งจนถึงขั้นมีปัญหาด้านการสื่อสารกับคนอื่นไปซะได้ แต่ ‘ทาดาโนะ ฮิโตฮิโตะ’ เด็กหนุ่มสุดแสนธรรมดาที่นั่งข้างกลับสังเกตได้ถึงจุดนั้น และได้รู้ว่าจริง ๆ แล้วคุณโคมิต้องการจะมีเพื่อนมากแค่ไหน เขาจึงตัดสินใจที่จะช่วยเหลือโคมิในการหาเพื่อนให้ครบ 100 คนตามที่เธอต้องการ เป็นเหตุให้แผนการสานสัมพันธ์สุดวุ่นวาย และเรื่องราวอบอุ่นหัวใจต่าง ๆ ได้เริ่มต้นขึ้น

ลิงค์รับชม netflix.com

สรุป

เป็นยังไงบ้างคะกับอนิเมะญี่ปุ่นทั้ง 5 เรื่องที่เราได้นำมาฝากกัน ต้องบอกเลยว่าแต่ละเรื่องสนุก ครบรสแน่นอน เพราะมีทั้งอนิเมะเรื่องใหม่ชนโรง และอนิเมะภาคต่อสุดฟินที่หลาย ๆ คนตั้งตารอ ให้คุณได้เลือกชมอย่างเพลิดเพลินในตลอดช่วงวันหยุด ใครชอบอนิเมะแนวไหน สไตล์ไหน ก็ลองไปเลือกดูได้เลยค่ะ

เกี่ยวกับ Plusprinting

Plusprinting เป็นโรงพิมพ์ออนไลน์ ดำเนินธุรกิจโดย บริษัท บุ๊คพลัส พับลิชชิ่ง จำกัด (BookPlus Publishing Co, Ltd.) ซึ่งทางเรามีบริการด้านการพิมพ์แบบครบวงจร พร้อมดีไซน์ให้ได้ตรงกับความต้องการ ด้วยประสบการณ์อันยาวนาน และทีมงานมืออาชีพที่พร้อมจะทำให้งานพิมพ์ออกมาตรงตามความต้องการที่หลากหลายของลูกค้าทุกท่าน