วันหยุดสุดสัปดาห์ของใครหลาย ๆ มักจะนอนอยู่ห้อง ดูหนัง ดูซีรีส์ แต่หลาย ๆ คน ก็มักจะออกไปเที่ยวตามสถานที่ต่าง ๆ รวมไปถึงเที่ยวต่างจังหวัดด้วย ซึ่งสถานที่ยอดฮิตในช่วงหน้าร้อนแบบนี้ คงหนีไม่พ้นทะเล และสำหรับคนที่อยากไปเที่ยวทะเลใกล้ ๆ ไม่ไกลจากรุงเทพฯ มากนัก แนะนำให้มาเที่ยวหัวหิน ที่นอกจากจะให้ทะเลช่วยเติมพลังแล้ว ที่นี่ยังมีคาเฟ่สวย ๆ ติดทะเล ให้คุณได้ดื่มด่ำบรรยากาศ พร้อมกับจิบกาแฟแบบชิล ๆ และถ่ายรูปสวย ๆ อัพลงโซเชียลได้อีกด้วย ดังนั้น วันนี้เราก็จะมาแจกพิกัด 5 คาเฟ่ติดทะเลหัวหิน ชะอำ บรรยากาศดี นั่งชิลรับลมทะเล มาฝากทุกคนกันค่ะ จะมีที่ไหนบ้าง ไปชมพร้อมกันเลยค่ะ

แจกพิดกัด 5 คาเฟ่ติดทะเลหัวหิน ชะอำบรรยากาศดี

Tumlay Cafe&Bar

ร้าน Tumlay Cafe&Bar เป็นคาเฟ่สไตล์มินิมอล ติดริมทะเล ที่บรรยากาศดีมาก ๆ ซึ่งที่ร้านมีทั้งโซนบาร์กาแฟ เบเกอรี่ โซนบาร์มอคเทล และสามารถสั่งเมนูอาหาร และของทานเล่นได้ด้วย นอกจากนั้น ที่ร้านยังมีมุมถ่ายรูปยอดฮิตที่ใครมาแล้วต้องแวะถ่ายรูป และมุมอื่น ๆ ให้ได้ถ่ายอีกเพียบเลยค่ะ รับรองมาแล้ว ไม่ผิดหวังกับวิว และบรรยากาศแน่นอน

ที่อยู่ : ติดโรงแรม SO/ Sofitel Hua Hin ตำบลบางเก่า อำเภอชะอำ เพชรบุรี

วันเวลาเปิดบริการ : ทุกวัน จันทร์ – ศุกร์ เวลา 10.00 น. -17.00 น. / เสาร์ – อาทิตย์ เวลา 8.30 น. – 17.00 น.

เบอร์โทร : 063-746-2199

Facebook : https://th-th.facebook.com/Tumlay-Cafe-Bar/

 

Little Sea Cafe

ร้าน Little Sea Cafe ตั้งอยู่ในโซนโรงแรม Siam Beach ซึ่ง Little Sea Cafe เป็นคาเฟ่สุดชิลอยู่ถึงก่อนหัวหินนิดเดียว บรรยากาศเงียบ สงบ และเป็นส่วนตัวมาก ๆ ซึ่งทางร้านมีที่นั่ง ทั้งด้านใน และด้านนอกรับลมทะเล แถมมีสระน้ำตรงกลางให้ทุกคน ได้ถ่ายรูปริมสระน้ำอีกด้วย ในส่วนเมนูของทางร้าน มีทั้งเครื่องดื่มเมนูกาแฟ เมนูผลไม้ เมนูเบเกอรี่ อาหาร และของทานเล่นมากมายให้ได้เลือกทานกันค่ะ

ที่อยู่ : โรงแรม Siam Beach Resort 1390/9 ถนนเพชรเกษม ตำบลชะอำ อำเภอชะอำ เพชรบุรี

วันเวลาเปิดบริการ : ทุกวัน เวลา 08.00 น. – 19.00 น.

เบอร์โทร : 086-695-3665

Facebook : https://www.facebook.com/LittleSeaCafe/

 

bOnnie on the beach

ร้าน bOnnie on the beach จะอยู่ภายในโรงแรม Regent Beach Chaam-Huahin ซึ่งคาเฟ่แห่งนี้อยู่ติดริมทะเล ตกแต่งคาเฟ่ในสไตล์มินิมอล โทนสีขาวตัดกับโทนสีของวัสดุไม้ ตัวคาเฟ่มีให้เลือกนั่งได้ 2 โซน สำหรับโซน Indoor จะมีจุดเด่นเป็นกระจกบานใหญ่ที่สามารถมองวิวทะเลได้ และโซน Outdoor จะมีที่นั่งรับบรรยากาศชิล ๆ ของลมทะเล และแสงแดด ในส่วนของเครื่องดื่ม และขนม ก็มีให้เลือกหลากหลายค่ะ

ที่อยู่ : 849, 21 ถนนเพชรเกษม ตำบลชะอำ อำเภอชะอำ เพชรบุรี

วันเวลาเปิดบริการ : ทุกวัน เวลา 09.00 น. – 19.00 น.

เบอร์โทร : 061-860-3553

Facebook : https://www.facebook.com/bonnieonthebeach.cafe/

 

Pineapple Surf Club

ร้าน Pineapple Surf Club เป็นร้านติดชายหาดหัวดอน ที่มีบรรยากาศดี และวิวสวยมาก ๆ ซึ่งทางร้านได้ตกแต่งสไตล์บาหลี จึงทำให้เพิ่มความชิลมากยิ่งขึ้น ในส่วนเมนูของทางร้านมีเครื่องดื่มหลากหลาย กาแฟ ผลไม้ ของหวาน ของทานเล่นให้ได้เลือกทานกัน นอกจากนี้ที่ร้านมีการสอนเล่น และเช่า surf board ด้วย ใครอยากหากิจกรรมทำ แนะนำคาเฟ่นี้เลยค่ะ

ที่อยู่ : หาดหัวดอน ซอย 3 ตำบลหนองแก อำเภอหัวหิน ประจวบคีรีขันธ์

วันเวลาเปิดบริการ : พฤหัสบดี – อังคาร เวลา 10.00 น. -19.00 น. (ปิดวันพุธ)

เบอร์โทร : 095-192-1990

Facebook : https://www.facebook.com/PineappleSurfClub/

 

Miss T Bar & Cafe

ร้าน Miss T Bar & Cafe เป็นร้านติดริมทะเล มีที่นั่งให้เลือกทั้งโซน indoor และ outdoor ซึ่งภายในร้านตกแต่งสไตล์โมเดิร์นด้วยเรือนกระจก พร้อมยกเพดานให้สูงโปร่ง ออกแนววินเทจ ส่วนนอกร้านมีกลิ่นอายความเป็นบาหลีผสมคิวบา ซึ่งโซนด้านนอกจะมีมุมถ่ายรูปเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็นมุมซุ้มไม้ที่เป็นชื่อร้าน มุมประตูสีขาวที่เปิดออกไปพบกับทะเลสีฟ้า หรือจะเป็นมุมชิงช้าให้นั่งชิล ๆ รับลมทะเลด้วย ในส่วนของเครื่องดื่ม มีทั้งชา กาแฟ น้ำผลไม้ และยังมีขนมให้เลือกหลากหลาย ทั้งนี้ยังมีเมนูอาหารคาวอีกด้วย

ที่อยู่ : 1515 ถนนเพชรเกษม ตำบลชะอำ อำเภอชะอำ เพชรบุรี

วันเวลาเปิดบริการ : ทุกวัน เวลา 10.00 น. – 19.00 น.

เบอร์โทร : 098-359-9325

Facebook : https://www.facebook.com/Misstcafehuahin/

สรุป

ทั้งหมดก็เป็น 5 คาเฟ่ติดริมทะเลหัวหิน ชะอำ ที่แต่ละร้านก็จะมีการตกแต่งที่แตกต่างกัน ทำให้ได้บรรยากาศในการนั่งจิบกาแฟ มองวิวทะเลที่แตกต่างกันอีกด้วย ใครชอบบรรยากาศของร้านไหน ก็สามารถไปลองกันได้นะคะ แต่รับรองว่าทุกร้าน ทะเลสวย บรรยากาศดีแน่นอนค่ะ

เกี่ยวกับ Plusprinting

Plusprinting เป็นโรงพิมพ์ออนไลน์ ดำเนินธุรกิจโดย บริษัท บุ๊คพลัส พับลิชชิ่ง จำกัด (BookPlus Publishing Co, Ltd.) ซึ่งทางเรามีบริการด้านการพิมพ์แบบครบวงจร พร้อมดีไซน์ให้ได้ตรงกับความต้องการ ด้วยประสบการณ์อันยาวนาน และทีมงานมืออาชีพที่พร้อมจะทำให้งานพิมพ์ออกมาตรงตามความต้องการที่หลากหลายของลูกค้าทุกท่าน