โกโก้ เป็นอีกเครื่องดื่มที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะเป็นเครื่องดื่มที่ดื่มง่าย รสชาติอร่อย ดื่มได้ทุกวัย ที่สำคัญโกโก้ ยังมีประโยชน์มากมายอีกด้วย ไม่ว่าจะมีสารต้านอนุมูลอิสระ ลดความเสี่ยงเรื่องโรคหัวใจ, เบาหวาน ลดคอเลสตอรอลร้ายอย่าง (LDL) ทำให้สุขภาพดี และที่สำคัญช่วยทำให้อารมณ์ดีขึ้นด้วยค่ะ ซึ่งในบทความนี้เราก็จะมาบอกพิกัด 5 คาเฟ่กับเมนูโกโก้ เข้มข้น แสนอร่อย ที่คนชอบโกโก้ต้องไปลอง มาฝากกันไปค่ะ

5 พิกัดคาเฟ่กับเมนูโกโก้ เข้มข้น แสนอร่อย ที่ต้องไปลอง!

Frank Cake Bar

ที่มา: facebook.com/frankcakebar/

ที่มา: facebook.com/frankcakebar/

ร้าน Frank Cake Bar เป็นร้านเล็ก ๆ ในย่านอารีย์ ที่ด้านในร้านมีเครื่องดื่มหลายเมนูโดยเฉพาะโกโก้ ที่เป็นเมนูเด็ดของทางร้าน โดยทางร้านได้นำผงโกโก้นำเข้าจากยุโรป เข้มข้นกำลังดี ใครแพ้นมวัว สามารถแจ้งทางร้านได้ ทางร้านจะเปลี่ยนเป็นนมอัลมอนด์ให้รสชาติดีงามไม่แพ้กัน ซึ่งโกโก้มีให้เลือกแบบ Original หวานมันกำลังดี แต่ถ้าใครชอบเข้มจัดเป็นตัวดาร์กได้เลยซอสโกโก้เขาเข้มข้นสุด และตอนนี้ทางร้านเขามีแบบขวดขายแล้วด้วย นอกจากนี้เบเกอรี่ของทางร้านก็อร่อยไม่แพ้กันค่ะ

ที่อยู่ : 46 ซอยอารีย์ 1 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร

วันเวลาเปิดบริการ : ทุกวัน เวลา 09.30 น. – 18.00 น.

เบอร์โทร : 088-577-0502

Facebook : https://th-th.facebook.com/frankcakebar/

 

Cocoabar

ที่มา: facebook.com/cocoabarbkk/

ที่มา: facebook.com/cocoabarbkk/

ร้าน Cocoabar เป็นร้านที่ตั้งอยู่ใน The circle ราชพฤกษ์ ซึ่งตัวร้านเป็นทรงสี่เหลี่ยมเล็ก ๆ แต่ด้านในอบอวนไปด้วยความหอมของโกโก้ โดยทางร้านใช้ผงโกโก้ที่นำเข้ามาจากหลายประเทศ ทำให้ได้โกโก้รสชาติดี ไม่หวาน ไม่ขมจนเกินไป ส่วนเมนูซิกเนเจอร์ของร้าน คือ Extra Dark Cocoa Extremist ที่มีรสชาติหวานน้อย​ ละมุนลิ้น โกโก้เข้มกำลังดี​ แถมที่นี่ยังมีเบเกอรี่อร่อย ๆ ให้สั่งทานคู่กับโกโก้อีกด้วย นอกจากนี้คนที่ชอบถ่ายรูป ที่นี่ก็มีมุมถ่ายรูปน่ารัก ๆ ให้ด้วยค่ะ

ที่อยู่ : The Circle ราชพฤกษ์ 39 ถนนราชพฤกษ์ แขวงบางระมาด เขตตลิ่งชัน กรุงเทพมหานคร

วันเวลาเปิดบริการ : ทุกวัน เวลา 11.00 น. – 20.00 น.

เบอร์โทร : 082-446-4632

Facebook : https://www.facebook.com/cocoabarbkk/

 

Factory Coffee – Bangkok

ที่มา: facebook.com/factorybkk/

ที่มา: facebook.com/factorybkk/

ร้าน Factory Coffee – Bangkok เป็นร้านแบบสไตล์ดูลุคขรึม ๆ คล้ายโรงงานเก่า มีเฟอร์นิเจอร์ไม้ คอนกรีตขัดมัน เน้นให้ร้านโปร่งโล่งพร้อมบาร์ขนาดใหญ่ให้ลูกค้าสามารถมองบาริสต้าหนุ่ม ๆ ชงกาแฟได้ ซึ่งความพิเศษของทางร้าน คือ การครีเอทกาแฟรสใหม่กันมาเรื่อย ๆ และพรีเซ้นส์เราในรูปแบบของค็อกเทลที่มีกาแฟเป็นวัตถุดิบหลักในการปรุงรส และที่สำคัญที่ร้านยังมีบาริสต้า ที่มีรางวัลการรันตีไว้ในมือเยอะมาก ๆ นอกจากนี้ทางร้านไม่ได้มีแค่เมนูกาแฟเพียงอย่างเดียว แต่ยังมีเมนูโกโก้รสชาติอร่อย และน่าลองมาให้ดื่มอีกหลายเมนูเลยค่ะ

ที่อยู่ : 49 ถนนพญาไท แขวงถนนพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพมหานคร

วันเวลาเปิดบริการ : ทุกวัน เวลา 08.00 น. – 18.00 น.

เบอร์โทร : 061-554-6916

Facebook : https://www.facebook.com/factorybkk/

 

PRESSED CAFE

ที่มา: facebook.com/PRESSED.CAFE.BKK

ที่มา: facebook.com/PRESSED.CAFE.BKK

ร้าน PRESSED CAFE เป็นร้านเล็ก ๆ ตกแต่งสไตล์มินิมอลโทนสีขาว/เทา/ดำ ซึ่งที่ร้านก็มีเครื่องดื่มให้เลือกเยอะมาก ทั้ง Coffee และ Non-coffee โดยหนึ่งในเมนูแนะนำของทางร้าน คือ Milk Chocolate DIY ที่จัดเซ็ตเสิร์ฟแก้วพร้อมน้ำแข็ง แก้วนม และดาร์กช็อกโกแล็ตในหลอดสวยให้ลูกค้าได้สร้างสรรค์รสชาติในแบบที่ตัวเองชื่น โดยเราจะต้องบีบหลอดช็อคโกแลตใส่แก้วด้วยตัวเอง อยากจะได้ขม หวาน แค่ไหน ก็สามารถบีบได้ตามใจชอบเลยค่ะ ร้านนี้เป็นอีกหนึ่งร้านที่มีเมนูโกโก้เยอะมากค่ะ

ที่อยู่ : 61/120 พระราม 9 ซอย 7 แขวงห้วยขวาง เขตห้วยขวาง กรุงเทพมหานคร

วันเวลาเปิดบริการ : ทุกวัน จันทร์ – ศุกร์ เวลา 08.00 น. – 17.00 น. / เสาร์ – อาทิตย์ เวลา 10.00 น. – 18.00 น.

เบอร์โทร : 096-834-8461

Facebook : https://www.facebook.com/PRESSED.CAFE.BKK

 

Alto Coffee Roasters

ที่มา: wongnai.com/restaurants/

ที่มา: facebook.com/AltoCoffee/

ร้าน Alto Coffee Roasters เป็นร้านกาแฟที่มีเมล็ดพันธุ์กาแฟดี ๆ อยู่เยอะมาก อีกทั้งยังมีเมนูที่หลากหลายด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นเมนูชา หรือเมนูโกโก้ ช็อกโกแลต ซึ่งทางร้านก็มีเมนูช็อกโกแลตแนะนำ คือ Double Dark Chocolate แบบปั่นที่มีวิปครีมไม่หวานเลี่ยนอยู่ด้าน รสชาติอร่อยเข้มข้น ไม่หวานมาก แต่ไม่ได้เข้มจนถึงกับ dark และอีกเมนูแนะนำ คือ Cloudy Double Dark Chocolate ที่มีความเข้มข้นของช็อคโกแล็ต​ บวกกับความนุ่มของตัวโฟมนมสูตรพิเศษ​ มีความลงตัวมาก​ เหมาะกับคนไม่ชอบทานหวานอีกด้วย

ที่อยู่ : 38, 39 ถนนบางนา-ตราด ตำบลบางแก้ว อำเภอบางพลี สมุทรปราการ

วันเวลาเปิดบริการ : ทุกวัน เวลา 10.00 น. – 21.30 น.

เบอร์โทร : 02-105-1894

Facebook : https://www.facebook.com/AltoCoffee/

สรุป

ใครชอบดื่มโกโก้บอกเลยว่าทั้ง 5 คาเฟ่ที่เรานำมาฝากกัน รสชาติดี เข้มข้น หอมอร่อย ที่คุณชอบโกโก้ต้องชอบแน่นอนค่ะ ใครอยู่ใกล้แถวไหน ก็ไปลองเมนูโกโก้กันนะคะ ที่สำคัญแต่ละร้านก็มีเมนูโกโก้ให้เลือกเยอะมาก อีกทั้งยังมีเมนูเครื่องดื่มอื่น ๆ และเบเกอรี่ ให้ได้เลือกดื่ม เลือกทานกันอีกด้วยค่ะ

เกี่ยวกับ Plusprinting

Plusprinting เป็นโรงพิมพ์ออนไลน์ ดำเนินธุรกิจโดย บริษัท บุ๊คพลัส พับลิชชิ่ง จำกัด (BookPlus Publishing Co, Ltd.) ซึ่งทางเรามีบริการด้านการพิมพ์แบบครบวงจร พร้อมดีไซน์ให้ได้ตรงกับความต้องการ ด้วยประสบการณ์อันยาวนาน และทีมงานมืออาชีพที่พร้อมจะทำให้งานพิมพ์ออกมาตรงตามความต้องการที่หลากหลายของลูกค้าทุกท่าน