วันวาเลนไทน์ที่กำลังจะถึงนี้ ใครที่กำลังวางแผนพาแฟนไปนั่งคาเฟ่ ดื่มน้ำ ทานขนม ถ่ายรูปเล่นกัน วันนี้เราก็จะมาแนะนำ 5 คาเฟ่ดอกไม้ ในกรุงเทพฯ เพิ่มความหวาน รับวาเลนไทน์ ให้คู่รักได้ไปดื่มด่ำกับบรรยากาศสวย ๆ เพิ่มความสดใส และสดชื่นให้กัน แต่จะมีที่ไหนบ้าง ตามไปดูกันเลยค่ะ

5 คาเฟ่ดอกไม้ ในกรุงเทพฯ ชวนแฟนเติมความหวาน ต้อนรับวาเลนไทน์

Floral Café at Napasorn

ที่มา: facebook.com/floralcafe.napasorn

ที่มา: facebook.com/floralcafe.napasorn

Floral Café at Napasorn คาเฟ่สไตล์วินเทจ ที่อยู่ในบริเวณตลาดดอกไม้ ปากคลองตลาด ซึ่งที่นี่จะมีทั้งหมด 3 ชั้นด้วยกัน โดยชั้น 1 เป็นร้านขายดอกไม้สด รับจัดดอกไม้ในช่วงเวลาสำคัญต่าง ๆ สำหรับชั้น 2 และ ชั้น 3 เป็นส่วนของคาเฟ่ ที่คุมโทนด้วยสีธรรมชาติ ใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้ และตกแต่งประดับประดาด้วยต้นไม้ ดอกไม้สด ดอกไม้แห้งไว้ตามมุมต่าง ๆ ซึ่งให้ความวินเทจที่ทำให้นึกถึงกลิ่นอายของยุโรป ในส่วนของเมนูชา และกาแฟ ทางร้านจะใช้วัตถุดิบคุณภาพดี พร้อมเสิร์ฟขนมหวานโฮมเมดให้ได้เลือกทานกัน เป็นอีกคาเฟ่ที่ค่อนข้างเงียบ และบรรยากาศดีมาก ๆ เลยค่ะ

ที่อยู่ : 67 ถนนจักรเพชร แขวงวังบูรพาภิรมย์ เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร

วันเวลาเปิดบริการ : ทุกวัน เวลา 09.00 น. – 19.00 น. (ปิดทุกวันอังคาร)

เบอร์โทร : 02-222-6895, 081-845-5372

Facebook : Floral Cafe’ at Napasorn

 

BAKER X FLORIST 

ที่มา: facebook.com/BAKERxFLORIST

ที่มา: facebook.com/BAKERxFLORIST

BAKER X FLORIST  เป็นร้านคาเฟ่ น่ารัก ๆ ในสไตล์ Moroccan ที่ให้ความรู้สึกแปลกตา ทั้งเรื่องของการเลือกใช้สีสัน ของตกแต่ง และเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ ที่ให้ความรู้สึกอบอุ่น สบายตา และเป็นกันเองแบบสุด ๆ ซึ่งที่นี่จะมีดอกไม้ตกแต่งอยู่ทั่วบริเวณร้าน โดยดอกไม้ในร้านส่วนมากเป็นดอกไม้แห้ง วางตามมุมต่าง ๆ ชวนให้น่าถ่ายรูปมาก ๆ ในส่วนของเมนูก็มีหลากหลายเมนูซิกเนเจอร์ของทางร้านที่ตกแต่งอย่างพิถีพิถันโดยใส่กิมมิกน่ารัก ๆ ในแทบทุกเมนู และเมนูที่อยากจะแนะนำให้ทุกคนได้ลองสั่ง คือ Baker’s Plant ที่เป็นเหมือนหน้าดิน และมีดอกไม้ต้นไม้งอกเงยขึ้นจากขนม ซึ่งขนมด้านในจะถูกเปลี่ยนไปในแต่ละเดือน เป็นอีกร้านที่บรรยากาศดีมาก ๆ

ที่อยู่ : 66 ถนนพระราม 9 ซอย 41 แขวงสวนหลวง เขตสวนหลวง กรุงเทพมหานคร

วันเวลาเปิดบริการ : ทุกวัน เวลา 09.00 น. – 18.00 น.

เบอร์โทร : 090-669-5624

Facebook : Baker x Florist

 

Wallflowers Cafe

ที่มา: twitter.com/mythnightz

ที่มา: twitter.com/Yokky23

Wallflowers Cafe เป็นคาเฟ่ที่ตั้งอยู่ในซอยนานาย่านเยาวราช ซึ่งร้านจะมีสไตล์การตกแต่งที่ค่อนข้างเป็นเอกลักษณ์ ให้มีกลิ่นอายของเรือนกระจกสไตล์ English Cottage ที่มีดอกไม้ ไม้ประดับต่าง ๆ รายล้อมอยู่ ผสมผสานเข้ากับสไตล์ Industrial แล้วเน้นรับแสงธรรมชาติ มีพื้นที่นั่งเอาท์ดอร์ที่เย็นสบาย ในส่วนของกาแฟ ส่วนใหญ่จะเป็นกาแฟคุณภาพสูงที่นิยมนำไปใช้ในการแข่งขัน เมนูเครื่องดื่มของที่นี่จึงมีเมล็ดของกาแฟให้เลือกแตกต่างกัน นอกจากนี้แล้วยังได้บาริสต้ามากฝีมือคอยเสิร์ฟเครื่องดื่มรสชาติดีพร้อมขนมเค้กหน้าตาน่าทานมากมาย ที่ตกแต่งไปด้วยดอกไม้อย่างสวยงามให้ได้เลือกทานกันค่ะ

ที่อยู่ : 31-33 ซอยนานา แขวงป้อมปราบ เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพมหานคร

วันเวลาเปิดบริการ : ทุกวัน เวลา 11.00 น. – 00.00 น.

เบอร์โทร : 090-993-8653

Facebook : Wallflowers Cafe

 

Thongyoy Cafe

ที่มา: wongnai.com/restaurants

ที่มา: wongnai.com/restaurants

Thongyoy Cafe เป็นคาเฟ่ที่ตกแต่งด้วยโทนสีชมพู และสีทองเฉดต่าง ๆ ผสมกันอย่างสวยงาม รวมถึงซุ้มดอกไม้ขนาดใหญ่ ที่ทำให้ที่นี่สวยงามตั้งแต่สถานที่ ไปจนถึงการตกแต่งจานอาหารให้ดูน่าทาน และน่าถ่ายรูปมาก ๆ สำหรับเมนูขนมทางร้านจะเน้นขนมหวานไทย มีให้เลือกมากมาย แต่ละเมนูก็จะรสชาติหอม หวาน นุ่มลิ้น สำหรับเมนูที่ขายดีเป็นเมนูซิกเนเจอร์ของทางร้านอย่าง Tea Set ชาร้อน 1 กา พร้อมขนมไทย 1 อย่าง สามารถเลือกได้ว่าจะเป็นขนมต้ม ลูกชุบ กลีบลำดวน ขนมชั้น เปียกปูน ปั้นขลิบ ฯลฯ เสิร์ฟในชุดภาชนะทองเหลืองแบบไทย ๆ หรือจะสั่งเฉพาะ เซ็ตขนม 5 อย่าง มาทานกับเครื่องดื่มอย่างอื่นก็ดีไม่แพ้กัน เป็นอีกร้านที่สวยมาก ๆ ค่ะ

ที่อยู่ : 24/4 ซอยอารีย์ 4 ฝั่งเหนือ ถนนพหลโยธิน แขวงสามเสนใน กรุงเทพมหานคร

วันเวลาเปิดบริการ : ทุกวัน เวลา 10.00 น. – 21.00 น.

เบอร์โทร : 098-748-4661

Facebook : Thongyoy Cafe

 

Kay’s Boutique Breakfast 

ที่มา: wongnai.com/restaurants

ที่มา: wongnai.com/restaurants

Kay’s Boutique Breakfast  เป็นคาเฟ่ในย่านรางน้ำที่เน้นเสิร์ฟอาหารเช้า ซึ่งภายในร้านจะโล่ง ๆ ตกแต่งแนวมินิมอล โทนขาว ๆ โต๊ะไม้เล็ก ๆ และยังนำต้นไม้เล็ก ๆ มาวางประดับไว้บนโต๊ะ และผนังทำให้มีสีสัน ดูสบายตา ซึ่งที่นี่จะมีมุมถ่ายรูปอยู่ด้านหลังร้าน ซึ่งในช่วงนี้จะเป็นอุโมค์ผีเสือในสวนดอกไม้ที่สวยมาก ๆ จะถ่ายรูปมุมไหนก็สวยอย่างแน่นอน ในส่วนเมนูของที่นี่ส่วนใหญ่จะเสิร์ฟอาหารเช้าสไตล์ฝรั่ง หรือใครอยากจะชิมขนมพร้อมกับจิบเครื่องดื่มชา กาแฟ รวมไปจนถึงเมนูชาเขียว และช็อกโกแลต ทางร้านก็มีให้เลือกเยอะมาก ๆ เป็นอีกร้านที่บรรยากาศดี มุมถ่ายรูปสวย โดดเด่นมากค่ะ

ที่อยู่ : 116, 55 ถนน 1400, แขวงถนนพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพมหานคร

วันเวลาเปิดบริการ : ทุกวัน เวลา 07.00 น. – 16.00 น.

เบอร์โทร : 02-245-6138

Facebook : Kay’s

สรุป

เป็นอย่างไรบ้างคะกับ 5 คาเฟ่ดอกไม้ ในกรุงเทพฯ เพิ่มความหวาน รับวาเลนไทน์ ที่เราได้นำมาฝากกัน แต่ละร้านสวย ๆ บรรยากาศดีทั้งนั้นเลย แล้วเมนูของแต่ละที่ก็ดูน่าทานมาก ๆ ยิ่งเป็นช่วงวันวาเลนไทน์ทางร้านจะทำเป็นเมนูพิเศษออกมาให้เข้าช่วงกับวันวาเลนไทน์ด้วย ใครชอบร้านไหน หรืออยู่ใกล้ร้านไหน ก็พาคนรัก หรือคนพิเศษ ไปนั่งชมบรรยากาศของสวนดอกไม้ พร้อมดื่มเครื่องดื่ม และทานขนมแสนอร่อยในวันแห่งความรักกันค่ะ

เกี่ยวกับ Plusprinting

Plusprinting เป็นโรงพิมพ์ออนไลน์ ดำเนินธุรกิจโดย บริษัท บุ๊คพลัส พับลิชชิ่ง จำกัด (BookPlus Publishing Co, Ltd.) ซึ่งทางเรามีบริการด้านการพิมพ์แบบครบวงจร พร้อมดีไซน์ให้ได้ตรงกับความต้องการ ด้วยประสบการณ์อันยาวนาน และทีมงานมืออาชีพที่พร้อมจะทำให้งานพิมพ์ออกมาตรงตามความต้องการที่หลากหลายของลูกค้าทุกท่าน