สำหรับใครที่ชอบคาเฟ่สไตล์ตัวการ์ตูน ที่ภายในร้านจัดเป็นธีมการ์ตูนต่าง ๆ วันนี้เราก็จะมาแนะนำ 5 คาเฟ่สไตล์ตัวการ์ตูน ที่คนชอบความน่ารัก ห้ามพลาด มาฝากกันค่ะ ต้องบอกเลยว่าแต่ละร้านที่มาแนะนำกันนี้ มีการ์ตูนหลากหลายสไตล์ ให้ได้เลือกไปกันค่ะ รับรองถูกใจแน่นอนค่ะ

แนะนำ 5 คาเฟ่สไตล์ตัวการ์ตูน น่ารัก ๆ รับความสดใส

ริ Cafe

ที่มา: facebook.com/Ri.Cafe.Friends

ที่มา: facebook.com/Ri.Cafe.Friends

ที่มา: facebook.com/Ri.Cafe.Friends

คาเฟ่ ริ Cafe เป็นคาเฟ่ธีมการ์ตูนที่น่ารักมาก ๆ และธีมคาเฟ่จะเปลี่ยนไปเรื่อย ๆ ส่วนภายในร้านจะแต่งด้วยของเล่น มองทางไหนก็น่ารักไปหมด และนอกจากบรรยากาศในร้านจะเต็มไปด้วยสีสันคัลเลอร์ฟูลแล้ว ใครที่สั่งเครื่องดื่มยังมีการจัดแต่งด้วยอักษรชื่อ และของเล่นตามคาแรคเตอร์ของลูกค้าอีกด้วย ทั้งนี้ที่ร้านก็มีเครื่องดื่ม มีขนมให้เลือกหลากหลายเมนูเลยค่ะ ดังนั้น ใครที่ชอบของเล่น ชอบตัวการ์ตูนน่ารัก ๆ ห้ามพลาดร้านนี้เลยค่ะ ที่สำคัญจะถ่ายรูปมุมไหนในร้านก็ดูน่ารักแน่นอนค่ะ

ที่อยู่ : 16/78 ลาดพร้าว 18 แยก 3 ถนนลาดพร้าว ซอยลาดพร้าว 15 เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร

วันเวลาเปิดบริการ : อังคาร – อาทิตย์ เวลา 10.00 น. – 18.00 น. (ปิดวันจันทร์)

เบอร์โทร : 089-354-2999

Facebook : ริ Cafe

 

Chumchum Grocery

ที่มา: facebook.com/เพื่อน ลาก มา

ที่มา: facebook.com/เพื่อน ลาก มา

ที่มา: facebook.com/Chumchum-Grocery

คาเฟ่ Chumchum Grocery เป็นทั้งคาเฟ่ และร้านชำขายของสะสมเกี่ยวกับการ์ตูน ไม่ว่าจะเป็นนาฬิกา โปสเตอร์ ของเล่น ตุ๊กตา โปสการ์ด ไปจนถึงแผ่นเสียง ซึ่งที่นี่นอกจากร้านจะน่ารักมาก ๆ แล้ว ขนม และเครื่องดื่มยังเด็ดไม่แพ้กัน และยังมีมุมถ่ายรูปสวย ๆ เยอะมาก ใครประทับใจก็สามารถซื้อโปสการ์ด นาฬิกาข้อมือสุดลิมิเต็ด หรือต้นไม้กลับไปประดับห้องได้อีกด้วย สำหรับใครที่อยากย้อนวัย แนะนำไปร้านนี้เลยค่ะ รับรองว่าคนที่ชอบการ์ตูนต้องประทับใจอย่างแน่นอนค่ะ

ที่อยู่ : 181, 183 ซอยปรีดี พนมยงค์ 31 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร

วันเวลาเปิดบริการ : จันทร์ – อาทิตย์ เวลา 10.30 น. – 18.00 น. (ปิดวันพุธ)

เบอร์โทร : 083-191-4465

Facebook : Chumchum Grocery

 

BONCI

ที่มา: facebook.com/ride till the morning

ที่มา: facebook.com/Bjaunt anywhere

ที่มา: facebook.com/Bjaunt anywhere

คาเฟ่ BONCI เป็นคาเฟ่มินิมอล สไตล์เกาหลี ที่ใช้โครงสร้างการตกแต่งแบบกึ่งปูนเปลือย แถมใช้เพียงสีน้ำตาลตัดกับฟ้าเข้มเท่านั้น ก็ทำให้มีความมินิมอล เก๋ แต่แฝงความเท่ และดิบเอาไว้ ไม่ว่าจะถ่ายรูปมุมไหนของร้าน ก็ดูเป็นสาวคูล หนุ่มเท่ไปหมด ที่สำคัญร้านยังมีการ Collabs กับศิลปินชื่อดังอยู่บ่อย ๆ ทำให้ภายในร้านจะมีการตกแต่งด้วยผลงานศิลปะของศิลปินนั้น ๆ มาเป็นธีมหลักของร้าน อีกทั้งยังมีสินค้าของศิลปินจำหน่ายด้วย นอกจากนี้ที่ร้านก็มีเครื่องดื่ม และขนมให้เลือกทานเยอะเลยค่ะ

ที่อยู่ : 1477 ถนนพหลโยธิน แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร (ร้านอยู่ตรงข้าม Big C สะพานควาย)

วันเวลาเปิดบริการ : จันทร์ – อาทิตย์ เวลา 10.00 น. – 18.00 น. (ปิดวันอังคาร)

เบอร์โทร : 064-646-9245

Facebook : BONCI

 

Mamuang cafe

ที่มา: facebook.com/MamuangCafebyWisut

ที่มา: facebook.com/MamuangCafebyWisut

ที่มา: facebook.com/MamuangCafebyWisut

คาเฟ่ Mamuang cafe เป็นคาเฟ่มินิมอล บรรยากาศดี สไตล์ญี่ปุ่น ที่มีแรงบันดาลใจมาจากการ์ตูน น้องมะม่วง เด็กผู้หญิงผมยาวในชุดกระโปรงสีเหลือง รองเท้าสีแดง โดยน้องมะม่วงเป็นผลงานของ คุณตั้ม วิศุทธิ์ พรนิมิตร นักวาดคนไทย ที่มีลายเส้นที่เป็นเอกลักษณ์ ซึ่งภายในร้านเหมือนหลุดเข้าไปอยู่ในหนังสือการ์ตูน มีภาพ และตุ๊กตาของน้องมะม่วงตกแต่งตามมุมต่าง ๆ ในส่วนของเมนูขนม และเครื่องดื่ม มีให้เลือกหลากหลายเลยค่ะ ใครเป็นแฟนการ์ตูนน้องมะม่วง ห้ามพลาดร้านนี้เลยค่ะ

ที่อยู่ : 2 ถนนนครสวรรค์ แขวงวัดโสมนัส เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพมหานคร

วันเวลาเปิดบริการ : ทุกวัน เวลา 07.00 น. – 18.00 น.

เบอร์โทร : 080-283-9659

Facebook : Mamuang cafe

 

Moomin Cafe Thailand

ที่มา: facebook.com/moomincafethailand

ที่มา: facebook.com/moomincafethailand

ที่มา: facebook.com/moomincafethailand

คาเฟ่ Moomin Cafe Thailand เป็นคาเฟ่ที่มีเจ้ามูมิน โทรลล์ตัวอ้วนกลมน่าฟัด มาสร้างความน่ารักทั้งบรรยากาศรอบ ๆ ร้าน และในเมนูอาหาร ทำให้เราได้รู้สึกอบอุ่นเหมือนกับว่าเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวมูมิน เพราะเมื่อเดินเข้าไปนั้นเหมือนได้หลุดเข้าไปอยู่ในโลกของการ์ตูน เพราะจะมีมูมินอยู่เต็มทุกมุมห้อง นั่งทานขนมหวานเมนูโปรดของเหล่าตัวละครก็สามารหยิบเจ้าโทรลตัวขาวอ้วนมานั่งกอดได้เลย ในส่วนของเมนูเครื่องดื่ม และขนมก็มีให้เลือกหลากหลาย ใครที่ชอบเจ้ามูมิน ต้องมาเลยค่ะ

ที่อยู่ : 1788 ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง กรุงเทพมหานคร

วันเวลาเปิดบริการ : ทุกวัน เวลา 07.00 น. – 16.00 น.

เบอร์โทร : 098-926-5953

Facebook : Moomin Cafe Thailand

 

สรุป

คาเฟ่สไตล์ตัวการ์ตูน ที่ทางร้านได้มีการจัดร้านเป็นธีมการ์ตูน ที่เราได้มาแนะนำกันนี้ แต่ละคาเฟ่น่ารักมาก ๆ เหมือนหลุดเขาไปในโลกของการ์ตูนเลยค่ะ ดังนั้น ใครที่เป็นสายการ์ตูนห้ามพลาด ใครชอบความน่ารักของคาเฟ่ไหน เลือกร้านแล้ว ไปลองกันได้เลยค่ะ

เกี่ยวกับ Plusprinting

Plusprinting เป็นโรงพิมพ์ออนไลน์ ดำเนินธุรกิจโดย บริษัท บุ๊คพลัส พับลิชชิ่ง จำกัด (BookPlus Publishing Co, Ltd.) ซึ่งทางเรามีบริการด้านการพิมพ์แบบครบวงจร พร้อมดีไซน์ให้ได้ตรงกับความต้องการ ด้วยประสบการณ์อันยาวนาน และทีมงานมืออาชีพที่พร้อมจะทำให้งานพิมพ์ออกมาตรงตามความต้องการที่หลากหลายของลูกค้าทุกท่าน