ธุรกิจร้านคาเฟ่ ยังคงได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะมีร้านคาเฟ่เปิดใหม่แทบทุกเดือน และทุกพื้นที่ ซึ่งแต่ละคาเฟ่ที่เปิดใหม่ ก็มีการตกแต่งที่สวยงาม บรรยากาศดี จะถ่ายรูปมุมไหนก็ปัง แถมอาหาร เครื่องดื่ม และขนมก็มีให้เลือกดื่ม เลือกทานหลากหลาย ดังนั้น วันนี้เราก็เลยจะมาแนะนำ 5 คาเฟ่เปิดใหม่ ใครชอบดื่มกาแฟ ชอบถ่ายรูป วันหยุดสุดสัปดาห์ไปเช็คอินกันค่ะ และอย่าลืมแต่งตัวไปคาเฟ่ ด้วยลุคที่ตัวเองชอบนะคะ

5 คาเฟ่เปิดใหม่ ใครชอบดื่มกาแฟ ชอบถ่ายรูป ต้องไปลอง

Piccolo Vicolo Cafe 

ร้าน Piccolo Vicolo Cafe เป็นร้านที่ตกแต่งสไตล์ลอฟท์ และมีกลิ่นอายความวินเทจ เกิดจากนำตึกเก่ามารีโนเวท มีต้นไม้ล้อมรอบคาเฟ่ ที่เหมาะมานั่งชิล จิบกาแฟคู่เบเกอรี่หอม ๆ แถมที่นี่ยังมีมุมถ่ารูปเยอะมาก ๆนอกจากนี้คาเฟ่แห่งนี้ยังมีโซน Art Gallery ที่จะอยู่บริเวณชั้น 2 และ 3 ของคาเฟ่ จะมีการนำเอาผลงานศิลปะมาเวียนกันจัดแสดงตาม Concept ต่าง ๆ อีกด้วย

ที่อยู่: 535 32 ซอยโรงเรียนกิ่งเพชร แขวงถนนเพชรบุรี เขตราชเทวี กรุงเทพมหานคร

วันเวลาเปิดบริการ: วันพุธ-วันจันทร์ เวลา 09.00-17.00 น. (ปิดวันอังคาร)

เบอร์โทร: 065-816-8982

Facebook: Piccolo vicolo cafe’

 

Craftsman Roastery

ร้าน Craftsman Roastery เป็นคาเฟ่ เสาชิงช้า ที่ตั้งอาคารสีเหลืองเก่าแก่ที่มีร่องรอยของสีที่หลุดลอก จนเผยให้เห็นผนังกำแพงอิฐแบบเดิม ซึ่งอาคารเป็นทรงปั้นหยาสร้างแบบก่ออิฐถือปูน มีความสูง 2 ชั้น งดงามด้วยสถาปัตยกรรมการก่อสร้าง โดดเด่นด้วยลวดลายงานปูนปั้น และงานไม้ฉลุลายประดับเหนือหน้าต่าง และบานประตู ซึ่งที่นี่ก็มีทั้งชา กาแฟ ขนม และมุมถ่ายรูปเยอะมาก ๆ

ที่อยู่: 83 ถนนบำรุงเมือง แขวงเสาชิงช้า เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร

วันเวลาเปิดบริการ: เปิดทุกวัน เวลา 07.30-18.00 น.

Facebook: Craftsman Roastery

 

Unfinished Coffee Roaster

ร้าน Unfinished Coffee Roaster โดดเด่นด้วยการใช้โทนสีขาวเป็นหลัก พร้อมด้วยการตกแต่งแบบที่ยังไม่เสร็จสมบูรณ์ แต่ร้านกลับดูสวยเก๋แปลกตา และมีเอกลักษณ์ ซึ่งภายในร้านจะมีโต๊ะ และเก้าอี้สีน้ำตาล-ดำมาตัดสลับ ให้ร้านไม่ดูขาวแบนจนเกินไป เพิ่มมิติให้น่านั่งมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ที่ร้านยังมีทั้งกาแฟ ขนม เครื่องดื่ม แถมมุมถ่ายรูปอีกเพียบ

ที่อยู่: อันฟินิช 2 ซอยลาดพร้าววังหิน 46 แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร

วันเวลาเปิดบริการ: วันอังคาร – วันอาทิตย์ เวลา 09.00-17.30 น. (ปิดวันจันทร์)

เบอร์โทร: 063-959-0042

Line: @unfinished.bkk

Facebook: Unfinished Coffee Roaster

 

Jolie Cafeteria

ร้าน Jolie Cafeteria เป็นทั้งคาเฟ่ และบาร์ คุมโทนขาว-แดงตัดกันแบบลงตัว ดีไซน์ร้านสะดุดตา เน้นความเป็นซุ้มโค้ง มีมุมถ่ายรูปหน้าร้าน และมุมถ่ายรูปอีก 2 จุด ด้านในร้านมีที่นั่งให้เพียบ ช่วงเย็นมีบริการบาร์ให้ได้นั่งดื่มกันอีกด้วย ทั้งนี้ทางร้านเน้นเสิร์ฟเมนูอาหารไทยฟิวชัน เบเกอรี่ และเครื่องดื่มหลากหลายเมนู ให้ได้แวะมาเที่ยวกันตั้งแต่เที่ยงวันยันเที่ยงคืน ตอบโจทย์สายกินเที่ยวมาก ๆ

ที่อยู่: 180 ซอยลาดพร้าว 18 แยก 3 แขวงจอมพล เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร

วันเวลาเปิดบริการ: เปิดทุกวัน เวลา 09.00-00.00 น.

เบอร์โทร: 081-408-8087

Facebook: Jolie Cafe

 

Karma bkk

ร้าน Karma bkk ตั้งอยู่บนพุทธมณฑลสาย 4 ในลาน POPP skatepark ทำให้ได้ฟีลเหมือนอยู่เมืองนอก ซึ่งตัวร้านเป็นสีขาว ๆ คลีน ๆ สไตล์มินิมอล แถมรอบข้างยังถูกตกแต่งไปด้วยต้นไม้ที่ให้ฟีลเหมือนอยู่ต่างประเทศจริง ๆ ทำให้ถ่ายรูปมุมไหนก็สวย นอกจากนี้ที่ร้านก็ยังมีเครื่องดื่มให้เลือกค่อนข้างเยอะเช่นกัน คนไม่กินกาแฟ ที่ร้านก็มีเมนูอื่น ๆ ให้ได้เลือกดื่ม แถมยังมีขนมไว้ให้สั่งมาทานคู่เครื่องดื่มอีกด้วย

ที่อยู่: POPP skatepark ตำบลกระทุ่มล้ม อำเภอสามพราน นครปฐม

วันเวลาเปิดบริการ: เปิดทุกวัน เวลา 10.00-22.00 น.

เบอร์โทร: 062-282-3595

Line@ : @karmabkk

Facebook: Karma bkk

สรุป

ทั้งหมดก็เปิดคาเฟ่เปิดใหม่ที่แต่ละร้านตกแต่งได้สวยงาม น่าไป แถมบรรยากาศดีมาก ๆ ที่สำคัญมีมุมถ่ายรูปเยอะมาก ใครชอบถ่ายรูปไม่ควรพลาดจริง ๆ ค่ะ ในส่วนของเครื่องดื่ม และขนมก็มีให้เลือกหลากหลาย ใครชอบคาเฟ่สไตล์ไหน ก็ไปเช็คอินกันได้เลยค่ะ หรือจะเก็บให้ครบทุกคาเฟ่เลยก็ได้เช่นกันค่ะ แต่ทั้งนี้ออกไปข้างนอกก็ต้องดูเลตัวเองให้ดี ทั้งใส่หน้ากากอนามัย ล้างมือบ่อย ๆ ด้วยสบู่หรือเจลแอลกอฮอล์ เพื่อความปลอดภัยของทุกคนนะคะ

เกี่ยวกับ Plusprinting

Plusprinting เป็นโรงพิมพ์ออนไลน์ ดำเนินธุรกิจโดย บริษัท บุ๊คพลัส พับลิชชิ่ง จำกัด (BookPlus Publishing Co, Ltd.) ซึ่งทางเรามีบริการด้านการพิมพ์แบบครบวงจร พร้อมดีไซน์ให้ได้ตรงกับความต้องการ ด้วยประสบการณ์อันยาวนาน และทีมงานมืออาชีพที่พร้อมจะทำให้งานพิมพ์ออกมาตรงตามความต้องการที่หลากหลายของลูกค้าทุกท่าน