สำหรับใครที่ชอบดูซีรี่ย์เกาหลี ปี 2022 นี้ Netflix ก็มีซีรี่ย์เกาหลีน่าดูมากมายหลายเรื่อง ที่สำคัญยังมีหลากหลายแนว ทั้งซอมบี้ ทั้งโรแมนติก ทั้งดราม่า และอื่น ๆ ให้ได้เลือกชมกันตามความชอบ ซึ่งในบทความนี้เราจึงจะมาแนะนำ 5 ซีรี่ย์เกาหลี Netflix น่าดู ที่กำลังออนแอร์ และจบไปแล้ว ปี 2022 มาฝากกันค่ะ รับรองว่าแต่ละเรื่องห้ามพลาดเลยค่ะ

แนะนำ 5 ซีรี่ย์เกาหลี Netflix น่าดู ปี 2022

All of Us are Dead มัธยมซอมบี้ (จบแล้ว)

ที่มา: workpointtoday.com

เรื่องย่อ เรื่องราวสุดสยองขวัญนี้เกิดขึ้นที่ในโรงเรียนมัธยมธรรมดาแห่งหนึ่ง ที่จู่ ๆ ก็ถูกครอบงำโดยไวรัสซอมบี้ ทำให้เหล่านักเรียนในโรงเรียนติดเชื้อลุกลามกันอย่างรวดเร็ว มีเพียงนักเรียนส่วนน้อยที่ถูกทิ้งไว้อย่างโดดเดี่ยวตามส่วนต่าง ๆ ของโรงเรียน ความวุ่นวายและความสยดสยองนี้เกิดขึ้นจากกลุ่มนักเรียนที่ต้องรวมกลุ่มกันเพียงเพื่อจะเอาชีวิตรอดโดยปราศจากมิตรภาพ เหล่าบรรดาเด็กนักเรียนต้องร่วมมือกันต่อสู้ และต้องพยายามเอาตัวรอดจากสถานการณ์สุดวิกฤตนี้ให้ได้ พร้อมแล้วหรือยัง ที่จะพบกับสุดยอดฝันร้ายของซอมบี้ที่จะทำให้ทั้งโรงเรียนเตลิดกันไปคนละทิศละทาง

คลิกดูตัวอย่างได้ที่นี่ 

 

Juvenile Justice หญิงเหล็กศาลเยาวชน (จบแล้ว)

ที่มา: korseries.com

เรื่องย่อ ชิมอึนซอก ผู้พิพากษาคนใหม่ที่เพิ่งย้ายมาประจำที่ศาลเยาวชนเขตยอนฮวา เธอมาพร้อมกับความมุ่งมั่นอย่างแรงกล้าในการตัดสินคดีความด้วยวิธีของตัวเอง ซึ่งลักษณะนิสัยของเธอนั้นตรงกันข้ามกับผู้พิพากษาหนุ่มใจดี ชาแทจู อย่างสิ้นเชิง แต่เมื่อทั้งคู่ได้ร่วมกันหาข้อเท็จจริง และตัดสินความผิดของอาชญากรเด็กเหล่านั้น ทัศนคติของแต่ละฝ่ายก็เริ่มเปลี่ยนไป โดยเฉพาะชิมอึนซอกที่ได้เรียนรู้ในหลายสิ่งจนทำให้เธอเปิดใจยอมรับว่าเด็กเหล่านั้นสามารถเปลี่ยนแปลงตัวเองได้ ในอีกด้านหนึ่งก็มีเด็กอีกจำพวกที่ไม่อาจแก้ไขความคิดและสำนึกผิดในสิ่งที่ตนกระทำไป จึงเป็นหน้าที่ของเธอในการให้บทลงโทษที่จะทำให้พวกเขาได้เรียนรู้ถึงผลของการกระทำ และความศักดิ์สิทธิ์ของกฎหมาย

คลิกดูตัวอย่างได้ที่นี่ 

 

Twenty Five, Twenty One ยี่สิบห้า ยี่สิบเอ็ด (กำลังออนแอร์)

ที่มา: patsonic.com

เรื่องย่อ นาฮีโด เป็นสมาชิกในทีมนักกีฬาฟันดาบโรงเรียนไฮสคูลแห่งหนึ่ง เพราะเหตุวิกฤตเศรษฐกิจของเกาหลีใต้เป็นเหตุ ทีมฟันดาบของโรงเรียนจึงต้องถูกยุบ นักกีฬาฟันดาบสาวที่กำลังไล่ตามความฝันอย่างเธอจำต้องเอาชนะอุปสรรคทั้งหลาย จนในที่สุด เธอก็ได้เป็นสมาชิกนักฟันดาบทีมชาติประเภทเซเบอร์ และแพคอีจิน ชายหนุ่มสุดขยันลูกชายของพ่อที่ธุรกิจต้องล้มละลาย เปลี่ยนแปลงพลิกผันชีวิตของชายหนุ่มจากหน้าเป็นหลังมือ จากมั่งคั่งกลายเป็นยากจน เขาจำเป็นหาทางสร้างชีวิตขึ้นมาใหม่อีกครั้ง ในระหว่างเรียน เขาก็ทำงานพาร์ตไทม์เป็นคนส่งหนังสือพิมพ์ แต่ต่อมา เขาก็ได้เป็นผู้รายงานข่าวกีฬา ซึ่งช่วงเวลาที่ความฝันดูเหมือนไกลเกินเอื้อม นาฮีโดได้พบกับแพคอีจิน และเรื่องราวต่อจากนี้จะเป็นอย่างไร ต้องติดตามชม

คลิกดูตัวอย่างได้ที่นี่ 

 

Business Proposal นัดบอดวุ่น ลุ้นรักท่านประธาน (กำลังออนแอร์)

ที่มา: mydramafan.com

เรื่องย่อ ชินฮารี นักวิจัยด้านอาหารประจำบริษัท จีโอฟู้ดส์ ถูกไหว้วานให้ไปนัดบอดแทนเพื่อนรักอย่าง จินยองซอ โดยมีเป้าหมายเพื่อให้ชายหนุ่มคู่ดูตัวปฏิเสธ แต่เหตุการณ์กลับชุลมุนวุ่นวายเมื่อชินฮารีได้รู้ว่าชายหนุ่มคนดังกล่าวแท้จริงคือ คังแทมู ประธานบริษัทซึ่งเป็นเจ้านายของเธอเอง แม้จะเสียขวัญเล็กน้อยแต่ด้วยความรักเพื่อนและเงินเดิมพันหลายแสนวอนที่ช่วยต่อชีวิตของเธอ ชินฮารีจำเป็นต้องทำตามแผนที่ตกลงกันไว้ เธอแต่งองค์ทรงเครื่องเป็นสาวเซ็กซี่สุดร้ายกาจและทำตัวเพี้ยน ๆ เพื่อให้คังแทมูตกอกตกใจ แต่ดูเหมือนโชคชะตาจะไม่เข้าข้างชินฮารีสักเท่าไร เพราะคังแทมูดันถูกใจความเล่นใหญ่จนขอเธอแต่งงาน โดยไม่รู้ด้วยซ้ำว่าชินฮารีที่อยู่ตรงหน้าแท้จริงแล้วคือพนักงานบริษัทของตัวเอง

คลิกดูตัวอย่างได้ที่นี่ 

 

Forecasting Love and Weather พยากรณ์วันนี้ มีรักบางแห่ง (กำลังออนแอร์)

ที่มา: drama.kapook.com

เรื่องย่อ เรื่องราวแห่งชีวิตการทำงาน และการก่อตัวขึ้นของมรสุมแห่งความรักที่เกิดขึ้น ณ กรมอุตุนิยมวิทยาแห่งชาติเกาหลีใต้ ที่พวกเขามีปฏิบัติหน้าที่ในการพยากรณ์อากาศแจ้งข่าวให้ประชาชนทั้งประเทศ โดยที่มี จินฮากยอง หญิงสาวที่เฉลียวฉลาด และเจ้าระเบียบ มีนิสัยที่มักจะทำตามสิ่งที่บอกเอาไว้ในตำราเป๊ะ ๆ และยังเป็นคนที่จุกจิกเล็กน้อยกับเรื่องบางเรื่อง ทำให้เธอดูเป็นผู้หญิงเย็นชา และมีเพื่อนที่ทำงานเพียงแค่ไม่กี่คน ในขณะที่เขาคือ อีชีอู ชายหนุ่มผู้รักอิสระเป็นจิตวิญญาณ เขามักจะคิดนอกกรอบอยู่เสมอ ๆ ถึงจะเป็นคนหล่อที่ดูงุ่มง่าม แต่ระดับไอคิวของเขาก็สูงถึง 150 เลยทีเดียว แต่เขากลับสนใจเพียงแค่เรื่องการพยากรณ์เพียงเท่านั้นในชีวิตช่วงนี้ ไม่เพียงเท่านั้นยังวังวนนี้ยังมี ฮันกีจุน ชายหนุ่มผู้มีไหวพริบ และอาชีพการงานที่ดี แต่มีบางอย่างที่เขาแอบซ่อนเอาไว้ลึก ๆ กับ แชยูจิน นักข่าวพยากรณ์อากาศสาว ที่แม้ว่าจะจับพลัดจับผลูมาทำหน้าที่โดยที่ไม่ได้ชอบ แต่บัดนี้เธอกลับเริ่มชอบในงานของตัวเองยิ่งขึ้น

คลิกดูตัวอย่างได้ที่นี่ 

สรุป

ซีรี่ย์เกาหลีใน Netflix ทั้ง 5 เรื่องที่เรานำมาฝากนี้ มีทั้งที่จบไปแล้ว และกำลังออนแอร์อยู่ ต้องบอกเลยว่าสนุกทุกเรื่อง ที่สำคัญเรามีให้เลือกหลายแนว ทั้งแนวซอมบี้ แนวกฎหมาย หรือจะความรักโรแมนติกก็มี ใครชอบแนวไหน ก็สามารถไปเลือกดูได้เลยนะคะ

เกี่ยวกับ Plusprinting

Plusprinting เป็นโรงพิมพ์ออนไลน์ ดำเนินธุรกิจโดย บริษัท บุ๊คพลัส พับลิชชิ่ง จำกัด (BookPlus Publishing Co, Ltd.) ซึ่งทางเรามีบริการด้านการพิมพ์แบบครบวงจร พร้อมดีไซน์ให้ได้ตรงกับความต้องการ ด้วยประสบการณ์อันยาวนาน และทีมงานมืออาชีพที่พร้อมจะทำให้งานพิมพ์ออกมาตรงตามความต้องการที่หลากหลายของลูกค้าทุกท่าน