ความรักเป็นเรื่องที่ละอียดอ่อนมาก ๆ ซึ่งการจะรักษาความรัก และความสัมพันธ์ในแต่ละครั้ง ให้อยู่ได้ตราบนานเท่านานนั้นเป็นเรื่องที่ยาก เพราะความแตกต่างของอุปนิสัยใจคอ รวมไปถึงทัศนคติเรื่องต่าง ๆ ที่มีความต่างกัน ดังนั้น การจะคบกันได้นาน ๆ นั้น ก็ต้องลองปรับเปลี่ยนมุมมองความคิดเสียใหม่ เพื่อพยายามทำความเข้าใจว่า เพียงแค่หมั่นดูแลความสัมพันธ์ให้ดีอย่างสม่ำเสมอ ก็ถือเป็นการช่วยประคับประคองความรักให้ไปถึงฝั่งฝันได้แล้ว ซึ่งในบทความนี้เราก็มี 5 วิธีเติมความหวาน ให้ความรักสดใสอยู่เสมอมาฝากกันค่ะ

5 วิธีเติมความหวาน ให้รักเราไม่มีเบื่อ

ความเสมอต้นเสมอปลาย

เป็นการทำทุกวันให้เหมือนวันแรก เช่น ตอนคบกันใหม่ ๆ โทรหาเช้าเย็นบอกรักบอกคิดถึงกันอยู่เสมอ แต่พอนานไปเรื่องง่าย ๆ เหล่านี้กลับลืมทำ จนความสัมพันธ์ขาดความหวาน เพราะลืมเติมน้ำตาลตั้งแต่ช่วงหมดโปร ถ้าอยากรักกันไปนาน ๆ ก็ลองต่อโปรไปเรื่อย ๆ แรก ๆ เคยทำดีไว้ยังไงก็กลับไปทำแบบเดิม คงความเสมอต้นเสมอปลายไว้ เพื่อให้ความหวานยังคงมีอยู่ทุกวัน

หมั่นพูดคุยกันอย่างเปิดเผย

การพูดคุยกันอย่างตรงไปตรงมา และแบ่งปันความทุกข์ความสุขให้กัน และกันเสมอ นอกจากจะทำให้คุณ และคนรักเกิดความเข้าอกเข้าใจกันมากขึ้นแล้ว มันยังทำให้คุณได้เรียนรู้ในสิ่งที่คนรักชอบหรือไม่ชอบ เหมือนกับการได้รู้จักตัวตนของกัน และกันมากขึ้น เพื่อนำมาปรับใช้กับชีวิตคู่ และไม่ให้เกิดปัญหาอื่น ๆ ตามมา

ชื่นชมการกระทำของคนรัก

เมื่อคุณรู้สึกดีจากการกระทำใด ๆ ก็ตามที่อีกฝ่ายทำให้ ไม่ว่าจะเป็นการซักผ้า, การล้างจาน หรือการพาสัตว์เลี้ยงไปเดินเล่น แม้จะเป็นสิ่งเล็ก ๆ น้อย ๆ ก็ควรขอบคุณ หรือบอกว่ารู้สึกดีอย่างไรถึงสิ่งที่คนรักของคุณได้ทำ ซึ่งการชื่นชม และการขอบคุณกัน และกัน เป็นเรื่องดี ๆ ที่ทำให้อีกฝ่ายรู้สึกดี และมีกำลังใจในการทำสิ่งต่าง ๆ

การเซอร์ไพรส์ให้กัน และกัน

การเซอร์ไพรส์ให้กัน ไม่ว่าจะโอกาสพิเศษไหน ๆ วันขึ้นปีใหม่ วันวาเลนไทน์ วันครบรอบ หรือจะวันเกิด ก็หาของขวัญแทนใจมาเซอร์ไพรส์ให้กันบ้าง หรือจะเป็นการจองที่พักวันหยุดสุดสัปดาห์เพื่อไปเที่ยว หรือพาไปทานดินเนอร์กันสองต่อสอง เพื่อให้อีกฝ่ายรู้สึกตื่นเต้นหัวใจพองโต และรู้สึกว่าได้รับความรัก แล้วจากนั้นเราก็จะได้รับความรักตอบแทน อีกทั้งยังเป็นการเติมความหวาน และความรักให้สดใสมากขึ้นด้วย

ให้พื้นที่ส่วนตัวแก่กัน และกัน

การเกาะติดกันมากเกินไปอาจทำลายความสัมพันธ์ได้ ถึงแม้การใช้เวลาร่วมกันจะเป็นเรื่องดี แต่การหาสมดุลที่เหมาะสมนั้นดีกว่า และการให้พื้นที่ก็ทำให้ต่างฝ่ายยังเป็นอิสระ มีเวลาสำรวจตัวเอง ทำสิ่งที่ตัวเองรัก ซึ่งดีต่อความสัมพันธ์ และตัวคุณเองอย่างแน่นอน นอกจากนี้ยังทำให้คุณเข้าใจตัวเอง และเข้าใจคนรักมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

สรุป

การเติมความหวานให้กัน และกัน จะช่วยให้ความรักของคุณสดใสอยู่เสมอ อีกทั้งยังเป็นการแสดงว่าความที่มีต่อกันมากยิ่งขึ้น ทั้งนี้สิ่งที่ควรมีในความรัก คือ ความเสมอต้นเสมอปลายที่มีให้แก่กัน การปรับสิ่งต่าง ๆ เข้าหากัน และพูดคุยกันในทุก ๆ เรื่อง จะช่วยให้ความรักของคุณเป็นความรักที่ดีค่ะ

เกี่ยวกับ Plusprinting

Plusprinting เป็นโรงพิมพ์ออนไลน์ ดำเนินธุรกิจโดย บริษัท บุ๊คพลัส พับลิชชิ่ง จำกัด (BookPlus Publishing Co, Ltd.) ซึ่งทางเรามีบริการด้านการพิมพ์แบบครบวงจร พร้อมดีไซน์ให้ได้ตรงกับความต้องการ ด้วยประสบการณ์อันยาวนาน และทีมงานมืออาชีพที่พร้อมจะทำให้งานพิมพ์ออกมาตรงตามความต้องการที่หลากหลายของลูกค้าทุกท่าน

รูปภาพ: wordwool.cominyarwanda.com และ medium.com