เชื่อว่าในช่วงปีใหม่ที่ผ่านมา หลาย ๆ คนก็คงได้มีเวลาอยู่กับตัวเอง หรือครอบครัวมากขึ้น และก็อาจจะมีกินอาหาร และขนมเยอะมากกว่าปกติ ซึ่งก็อาจจะส่งผลทำให้ร่างกายเราบวมน้ำ และน้ำหนักดีดขึ้นมา จนทำให้วิตกกังวล และเครียดได้ ดังนั้น ในบทความนี้เราก็จะมาบอก 5 เทคนิคลดน้ำหนัก หลังกินจุช่วงปีใหม่ ให้ได้ผลเร็ว พร้อมไปเที่ยว ไปงานเลี้ยง และใส่ชุดตัวโปรดได้แบบไม่อึดอัด แถมยังถ่ายรูปออกมาแบบไม่ต้องกลัวดูตัวบวมอีกด้วย ถ้าอยากรู้แล้ว่าต้องทำอย่างไรบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

5 เทคนิคลดน้ำหนัก ให้ได้ผลเร็ว รับหุ่นปังต้อนรับปีใหม่

รับประทานอาหารที่เป็นธรรมชาติมากขึ้น

ที่มา: cleangreensimple.com

การรับประทานอาหารที่เป็นธรรมชาติมากขึ้น เป็นวิธีที่ช่วยลดไขมันที่ง่ายที่สุด เนื่องจากอาหารที่เป็นธรรมชาติ หรือ Whole Foods โดยเฉพาะผัก ผลไม้ ถั่ว เมล็ดธัญพืช ปลา อาหารทะเล และเนื้อสัตว์ติดมันน้อย จะอุดมไปด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์ ที่จะมาช่วยลดการสะสมไขมันในร่างกาย และลดความเสี่ยงของโรคเรื้อรังต่าง ๆ โดยเฉพาะโรคเบาหวาน และโรคอ้วน เป็นต้น นอกจากนี้ ร่างกายเราจะสามารถย่อย และก็ดูดซึมเอาสารอาหารจาก Whole Foods ได้เกือบหมด แถมยังช่วยให้อิ่มท้องนานขึ้น โดยที่เราไม่จำเป็นต้องนับแคอลรี่เลย ดังนั้น สำหรับการเริ่มต้นลดน้ำหนัก คุณควรเลือกทานอาหารที่ไม่ผ่านการขัดสี ไม่ผ่านการแปรรูปจะดีที่สุด

ดื่มน้ำเปล่ามาก ๆ 

ที่มา: dailymail.co.uk

การดื่มน้ำเปล่ามาก ๆ และดื่มในปริมาณเหมาะสม สามารถช่วยลดน้ำหนักได้ เพราะน้ำทำให้อุณหภูมิภายในร่างกายลดลง ร่างกายจึงเผาผลาญพลังงานเพิ่มขึ้น เพื่อให้เกิดสมดุลความร้อน ส่งผลให้อาหาร และพลังงานถูกเผาผลาญตามไปด้วย ช่วยลดปริมาณไขมันส่วนเกินสะสม นอกจากนี้เมื่อดื่มน้ำเปล่ามากขึ้น ทำให้ลดโอกาสดื่มน้ำหวาน หรือเครื่องดื่มที่มีน้ำตาลสูง ส่งผลให้ร่างกายได้รับพลังงานน้อยลง จึงควบคุมน้ำหนักง่ายขึ้น ดังนั้น ใครที่กำลังจะลดน้ำหนัก และเป็นคนที่ดื่มน้ำน้อย ต้องปรับเปลี่ยนการดื่มใหม่ ซึ่งใน 1 วัน ควรดื่มน้ำเปล่าให้ได้วันล่ะ 1.5 – 2 ลิตร

งดของหวาน

ที่มา: eatthis.com

ของหวานต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น ชา กาแฟ ขนมเค้ก เบเกอร์รี่ ซึ่งเป็นอาหารที่โปรดปรานของใครหลาย ๆ คน แต่สำหรับคนที่กำลังลดน้ำหนัก ของหวาน เป็นสิ่งที่ต้องลด และงดให้ได้ เพราะน้ำตาลที่จงใจใส่เพิ่มเข้าไปในของหวาน ส่งผลเสียต่อการลดไขมัน ทำให้ใช้พลังงานจากสารอาหารอื่นได้น้อยลง เมื่อร่างกายดึงพลังงานจากสารอาหารอื่น ๆ น้อยลง ทำให้สารอาหารพวกนั้นถูกนำไปสะสมเป็นไขมันได้มากขึ้น หรือถ้าอดใจไม่ไหวจริง ๆ ลองเปลี่ยนมาเป็นน้ำตาลจากหญ้าหวานแทนก็ได้เช่นกัน

ทำอาหารทานเองบ่อยขึ้น

ที่มา: washingtonpost.com

การทำอาหารทานเองบ่อยขึ้น จะทำให้เราจะสามารถกำหนดปริมาณ และคุณภาพของวัตถุดิบได้เอง ซึ่งการทำอาหารทานเอง จะทำให้คุณสามารถลดไขมันได้มากกว่า การออกไปทานอาหารข้างนอกบ้านอีกด้วย ดังนั้น ปีใหม่นี้ สำหรับใครที่ต้องการลดน้ำหนักแบบจริงจัง และให้ได้ผลเร็ว ควรเริ่มบริหารเวลา มาเตรียมอาหารกินเองที่บ้าน ซึ่งเราอาจจะเริ่มทำอาหารกินเอง แค่ 1-2 มื้อต่ออาทิตย์ ก็ได้ แล้วค่อย ๆ ปรับให้สามารถทำอาหารทานเองได้บ่อยขึ้น

ออกกำลังกายในแบบที่ชอบ

ที่มา: consent.yahoo.com

การออกกำลังกายให้ได้ผล ต้องออกเป็นประจำ และมีวินัยทำอย่างสม่ำเสมอ ซึ่งการทำให้การออกกำลังกายเป็นเรื่องที่สนุก ควรเลือกออกกำลังกายในแบบที่เราชอบ เข้ากับชีวิตเรา ทำตามได้เรื่อย ๆ และมีผลลัพธ์ที่ดี แต่สำหรับการลดน้ำหนักแบบเร่งด่วนให้เน้นไปที่คาร์ดิโอ อย่างเช่น ว่ายน้ำ เต้นแอโรบิค จะช่วยเผาผลาญไขมัน หลังจากนั้นก็ต้องมีการเวทเทรนนิ่งเข้ามาเสริม เพื่อให้หุ่นเฟิร์มกระชับ และถ้าคุณทำควบคู่กับการคุมอาหารด้วยแล้ว รับรองว่าน้ำหนักของคุณจะลดลงได้เร็วอย่างแน่นอน

สรุป

การจะลดน้ำหนักให้เร็ว และได้ผลดีนั้น ต้องมีวินัย และทำอย่างสม่ำเสมอ ไม่ว่าจะเป็นการทานอาหารที่เป็นธรรมชาติมากที่สุด ไม่มีการขัดสี ไม่แปรรูป งดของหวาน ดื่มน้ำเปล่าเยอะ ๆ ให้ได้วันละ 1.5 – 2 ลิตร ทั้งนี้การทำอาหารทานเอง ก็จะยิ่งช่วยในการกำหนดปริมาณ และคุณภาพของวัตถุดิบได้เอง และสุดท้ายการออกกำลังกาย ก็เป็นสิ่งสำคัญ ที่จะช่วยให้คุณลดน้ำหนักได้ดี และมีสุขภาพที่แข็งแรง โดยออกกำลังกายให้ได้ 3 -5 วันต่อสัปดาห์ค่ะ รับรองว่าถ้าคุณนำวิธีเหล่านี้ไปลองทำตาม หรือลองไปปรับให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของคุณล่ะก็ เรื่องน้ำหนักที่คุณกังวล ก็จะลดลงได้อย่างรวดรเ็ว แถมยังได้สุขภาพที่ดีอีกด้วยค่ะ

เกี่ยวกับ Plusprinting

Plusprinting เป็นโรงพิมพ์ออนไลน์ ดำเนินธุรกิจโดย บริษัท บุ๊คพลัส พับลิชชิ่ง จำกัด (BookPlus Publishing Co, Ltd.) ซึ่งทางเรามีบริการด้านการพิมพ์แบบครบวงจร พร้อมดีไซน์ให้ได้ตรงกับความต้องการ ด้วยประสบการณ์อันยาวนาน และทีมงานมืออาชีพที่พร้อมจะทำให้งานพิมพ์ออกมาตรงตามความต้องการที่หลากหลายของลูกค้าทุกท่าน