ออยล์ เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีองค์ประกอบหลักเป็นน้ำมัน ซึ่งออยล์เป็นน้ำมันที่มาจากธรรมชาติ และสามารถดูดซึมได้ง่าย ไม่มีความมัน และไม่อุดตันรูขุมขน นอกจากนี้ตัวออยล์จะช่วยปกป้องเกราะไขมันบนชั้นผิว และช่วยป้องกันไม่ให้ความชื้นระเหยออกจากผิว จึงทำให้ออยล์เหมาะมากกับคนที่มีผิวแห้งกร้าน ผิวหยาบ ไม่เรียบเนียน แต่คนที่มีผิวปกติหรือไม่มีปัญหาผิวเลยก็สามารถใช้ได้เช่นกัน และในปัจจุบันออยล์ได้ถูกออกแบบมาอย่างหลากหลาย และมีหลายยี่ห้อให้คุณได้เลือกซื้อ อีกทั้งยังมีราคาไม่แพงอีกด้วย ดังนั้น สำหรับใครที่มีออยล์อยู่ที่บ้าน แต่ไม่ค่อยได้ใช้ วันนี้เราก็มี 5 วิธีการใช้ออยล์ให้เกิดประโยชน์ และได้ประสิทธิภาพมากที่สุด มาฝากทุกคนกันค่ะ

5 วิธีการใช้ออยล์ให้เกิดประโยชน์ และได้ประสิทธิภาพมากที่สุด

เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว

ออยล์ สามารถเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวได้เป็นอย่างดี โดยหลังจากอาบน้ำเสร็จซับน้ำที่ผิวกายพอประมาณ ให้ตัวยังชื้น ๆ ด้วยน้ำหน่อย ๆ แล้วชโลมออยล์ได้ทันที เพราะในช่วงนี้ออยล์จะซึมลงผิวอย่างรวดเร็ว และหากทำประจำเช้า-เย็น ผิวก็จะยิ่งนุ่ม ชุ่มชื้น ฉ่ำวาวแบบสุด ๆ นอกจากนี้ก็ยังใช้ออยล์ สำหรับเตรียมผิวหน้าให้สดชื่นก่อนแต่งหน้าตอนเช้าได้อีกด้วย โดยใช้เพียง 1-2 หยดลูบไล้ลงไปบนผิวหลังทาผลิตภัณฑ์บำรุงผิวปกติ รอให้ซึมสู่ผิวสักครู่แล้วตามด้วยครีมกันแดด ออยล์จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวดูสดใสตลอดวันอีกด้วย

 

ใช้ผสมกับสกินแคร์ และเมกอัพ

ออยล์ สามารถนำมามิกซ์กับสกินแคร์ที่ใช้อยู่เป็นประจำได้ โดยลองหยดออยล์ลงบนครีมหรือมอยส์เจอไรเซอร์ก่อนทาให้ทั่วผิวหน้า ออยล์จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของมอยส์เจอไรเซอร์ให้ดีขึ้นไปอีก นอกจากนี้ยังสามารถใช้ผสมกับรองพื้นหรือเบสเมกอัพก็จะช่วยให้ผิวดูฉ่ำโกลว์ และชุ่มชื้นมากขึ้น ลดการตกร่อง และเป็นคราบระหว่างวัน แต่อย่างไรก็ตามด้วยอากาศเมืองไทยแ ละสภาพผิวของเรา ควรเซตด้วยแป้งฝุ่นบาง ๆ เล็กน้อย เพื่อป้องกันการไหลเยิ้มของเมกอัพ นอกจากนี้ยังสามารถใช้ออยล์เพียงหยดเดียว แตะบริเวณจุดไฮไลท์บนใบหน้า และลำตัวได้เลยโดยไม่ต้องผสมชิมเมอร์ก็สามารถสร้างผิวฉ่ำวาวได้เช่นกัน

 

นวดหน้าผ่อนคลาย 

สำหรับใครที่ชอบนวดผิวหน้าด้วยตัวเอง ลองใช้ออยล์เป็นตัวช่วยที่ดีในการนวดผิวหน้าทั้งในเรื่องของเนื้อสัมผัส และกลิ่นที่ชวนผ่อนคลาย แต่ควรใช้ออยล์สำหรับผิวหน้าเท่านั้น ไม่ควรใช้แบบอโรม่าที่มีส่วนผสมของน้ำหอม เพราะอาจทำให้เกิดการแพ้ และระคายเคืองได้ แนะนำให้ใช้อุปกรณ์นวดหน้าอย่างลูกกลิ้งหินหยก และกัวชาช่วยในการนวดหน้า ก็จะเพิ่มความยกกระชับให้หน้าดูเต่งตึง ริ้วรอยลดลงได้อีกด้วย

 

ช่วยให้มือนุ่มน่าสัมผัส และเล็บแข็งแรง 

สำหรับใครที่ทำงานในห้องแอร์หนาว ๆ ผิวก็ย่อมแห้งเป็นธรรมดา ซึ่งคุณสามารถใช้ออยล์ช่วยบรรเทาได้ โดยการนำการออยล์มาทามือ ก็จะช่วยให้ผิวนุ่มไม่หยาบแห้งกร้านอีกต่อไป ทั้งผิวกายนุ่ม ผิวมือก็นิ่ม แอร์จะหนาวแค่ไหนก็ทำร้ายเราไม่ได้ นอกจากนี้สำหรับใครที่ชื่นชอบการทำเล็บเจล อาจทำให้เล็บบาง และผิวบริเวณปลายนิ้วแห้งได้ง่าย ลองใช้ออยล์ 2-3 หยด ชโลมนวด ๆ บริเวณเล็บ และผิวบริเวณปลายนิ้วสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง ก็จะรู้สึกได้เลยว่าเล็บ และผิวชุ่มชื้นแข็งแรงขึ้น

 

บำรุงผมนุ่ม เงางาม

ออยล์ สามารถใช้แทนคอนดิชันเนอร์ และทรีตเมนต์ได้ โดยใช้ออยล์ชโลมผม 3-5 นาที แล้วล้างออก ก็จะได้ผมนุ่มสวย หนังศีรษะไม่แห้งเป็นขุยรังแคอีกด้วย หลังซับผมจนหมาดก็ให้ชโลมออยล์บำรุงก่อนเป่าผม และหนีบผมอีกรอบ แค่นี้ก็จะได้ผมพริ้วสวย นอกจากนี้วันหยุดว่าง ๆ ก็สามารถทำสปาผมโดยการหมักออยล์สัก 10-15 นาที แล้วล้างออก หรือใครนวดแบบ Indian Head ได้ ก็จะรู้สึกฟินมาก ๆ แต่สำหรับคนที่หนังศีรษะมันง่ายแนะนำให้ใช้บริเวณปลายผมแทนจะดีกว่า

สรุป

สำหรับใครที่มีออยล์อยู่ที่บ้าน แต่ไม่ค่อยได้ใช้ และไม่รู้ว่าจะใช้ทำอะไร ก็สามารถนำทั้ง 5 วิธีการใช้ออยล์ให้เกิดประโยชน์เหล่านี้ ไปลองใช้ตามกันได้เลยค่ะ รับรองว่าออยล์จะช่วยให้คุณมีผิวที่ดีขึ้น มีผมที่นุ่มสวย และเครื่องสำอางติดทนตลอดอีกด้วยค่ะ

เกี่ยวกับ Plusprinting

Plusprinting เป็นโรงพิมพ์ออนไลน์ ดำเนินธุรกิจโดย บริษัท บุ๊คพลัส พับลิชชิ่ง จำกัด (BookPlus Publishing Co, Ltd.) ซึ่งทางเรามีบริการด้านการพิมพ์แบบครบวงจร พร้อมดีไซน์ให้ได้ตรงกับความต้องการ ด้วยประสบการณ์อันยาวนาน และทีมงานมืออาชีพที่พร้อมจะทำให้งานพิมพ์ออกมาตรงตามความต้องการที่หลากหลายของลูกค้าทุกท่าน

รูปภาพ: https://www.freepik.com/