อาหารเกาหลี เข้ามาเป็นที่นิยมในหมู่คนไทยมานาน แถมยังมีหลากหลายเมนูอร่อยที่คนไทยชอบ เนื่องจากอาหารเกาหลีมีหลากหลายสไตล์ไม่ว่าจะเป็น ปิ้งย่างเกาหลี บิบิมบับ จาจังเมียน ไก่ทอดเกาหลี และอีกมากมาย ทำให้มีร้านอาหารเกาหลีเกิดขึ้นมากมายเช่นเดียวกัน ดังนั้น ในบทความนี้เราจึงจะมาแนะนำ 6 ร้านอาหารเกาหลี ในกรุงเทพฯ อร่อยเข้มข้น เหมือนต้นตำรับ ที่คนชอบอาหารเกาหลีไม่ควรพลาด ว่าแต่จะมีร้านไหนบ้าง ไปดูพร้อมกันเลยค่ะ!

6 ร้านอาหารเกาหลี ในกรุงเทพฯ

Ja Guem Song

ร้าน Ja Guem Song เป็นร้านอาหารเกาหลี ที่เจ้าของร้านเป็นคนเกาหลีแท้ ๆ ทำให้อาหารมีรสชาติเข้มข้นแบบเกาหลีแท้ ๆ โดยร้านนี้มีจุดเด่นที่เมนูจาจังมยอน เส้นหนึบ ยืดยาว ตัวซอสดำเข้มข้นกลมกล่อม แถมได้ชามใหญ่อีกด้วย ใครที่ชอบเมนูจาจังมยอน บอกเลยว่าร้านนี้ห้ามพลาดค่ะ

ที่อยู่: โคเรียลทาวน์ ซอยสุขุมวิท 12 เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร

วันเวลาเปิดบริการ: ทุกวัน เวลา 11.30 – 21.30 น.

เบอร์โทร: 02-250-0060

Line@ : @jaguemsong

Facebook: Ja Guem Song

 

SoMaek

ร้าน SoMaek เป็นเต้นท์สตรีทฟู้ดเกาหลีที่เราเห็นตามซีรี่ย์ทั่วไปนั่นเอง โดยที่นี่จะมีทั้งอาหารเกาหลี รวมถึงบาร์ที่ให้บริการยาวไปทั้งคืน ส่วนเมนูอาหารก็มีทั้งจาจังมยอน ไก่ทอดเกาหลี ต๊อกบกกี และยังมีเมนูอื่น ๆ อีกมากมายให้ได้เลือกทานกัน นอกจากนี้ที่ร้านจะเปิดเพลงเกาหลีคลอไปตลอดทั้งคืน ให้ฟีลเหมือนนั่งกินอยู่ที่เกาหลีเลยทีเดียว เป็นบรรยากาศที่เหมาะกับการมาสังสรรค์กับเพื่อน ๆ ซึ่งร้านนี้เป็นอีกร้านที่ควรมาลองเลยค่ะ

ที่อยู่: 55 แขวงถนนพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพมหานคร

วันเวลาเปิดบริการ: ทุกวัน เวลา 17.00 – 24.00 น

เบอร์โทร: 099-226-6998

Line@ : @Somaek

Facebook: SoMaek 소맥

 

Chicken Club Thailand

ร้าน Chicken Club Thailand เป็นร้านไก่ทอด ที่มีซอสรสเด็ดให้เลือกมากมาย อีกทั้งยังมีต๊อกทอดชีสเยิ้ม ที่คนชอบทานของทอดไม่ควรพลาดมาก ๆ นอกจากนี้ที่ร้านยังมีเมนูปลาหมึกผัดซอสเผ็ดเกาหลีิ ซุปกิมจิรสเข้มข้น และเมนูอื่น ๆ อีกมากมาย บอกเลยเป็นอีกร้านที่ห้ามพลาด ต้องมาลองเลยค่ะ

ที่อยู่: 432 สยามสแควร์ ซอย 7 แขวง ปทุมวัน เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร

วันเวลาเปิดบริการ: 10.00 – 23.55 น.

เบอร์โทร:02-073-9819

Line@ : @chickenclubth

Facebook: Chicken Club Thailand 치킨클럽

 

The Noorim Korean BBQ

ร้าน The Noorim Korean BBQ เป็นร้านนปิ้งย่างสไตล์เกาหลี ในแบบบุฟเฟ่ต์ที่ราคาดีมาก ๆ ซึ่งที่ร้านมีทั้งหมูสามชั้น สันคอหมู หมูหมักสไตล์เกาหลี รวมไปถึงเครื่องเคียงต่าง ๆ ที่รสชาติดีเหมือนไปกินที่เกาหลี ที่สำคัญที่นี่ยังมีเมนูเด็ดอย่างต๊อกบกกี ที่ออริจินอลมาก ๆ ใครสายปิ้งย่างเกาหลี เป็นอีกร้านที่ควรมาลองมาก ๆ ค่ะ

ที่อยู่: 988 ซอยอ่อนนุช 17 แขวงสวนหลวง กรุงเทพมหานคร

วันเวลาเปิดบริการ: วันพุธ-วันจันทร์ เวลา 11:30 -20:40 น. (ปิดวันอังคาร)

เบอร์โทร: 064-104-6873

Facebook: The Noorim Korean BBQ

 

Choongman Chicken Phattanakarn

ร้าน Choongman Chicken Phattanakarn เป็นร้านไก่ทอดต้นตำรับสไตล์เกาหลี โดยมีเมนูเด็ดคือ ไก่ทอดซอสหอมหัวใหญ่ ไก่กรอบ เนื้อนุ่ม และชุ่มฉ่ำไปด้วยซอส รสชาติเหมือนซาวครีมหัวหอม และไก่ทอดซอส Garlic ไก่กรอบบบ เนื้อนุ่ม ตัวไก่เครือบซอสได้ดี เพิ่มความอร่อยด้วยการบีบมะนาวลงไป ต้องบอกเลยว่าอร่อยสุด ๆ ที่สำคัญราคาก็จับต้องได้ สั่งเป็นเซตกินกับเพื่อนหลายคน รับรองคุ้มแน่นอน ใครชอบไก่ทอดเกาหลี ต้องมาลองร้านนี้เลยค่ะ

ที่อยู่: 1816 ถนนพัฒนาการ แขวงสวนหลวง แขวงสวนหลวง กรุงเทพมหานคร

วันเวลาเปิดบริการ: ทุกวัน เวลา 10:00 – 23:55 น.

เบอร์โทร: 088-626-0507

Line@ : @choongman_thailand

Facebook: Choongman Chicken Phattanakarn

 

Nene Korean BBQ Buffet

ร้าน Nene Korean BBQ Buffet เป็นร้านบุฟเฟต์ปิ้งย่างกินได้ 90 นาที ที่มีหลายราคาให้เลือก ซึ่งทางร้านมีทีเด็ดคือหมูสามชั้นรังผึ้ง ชิ้นหนาเส้นใหญ่มีมันแทรก นอกจากนี้ยังมีหมูสามชั้นสไลด์ ซี่โครงหมูนี่หมักเครื่องเทศ แต่แนะนำให้กินคู่กับข้าวยำเกาหลีตามด้วยไข่ตุ๋น ทั้งนี้ทางร้านยังมีเมนูทะเล อย่างกุ้ง หมึก หอยเชลล์ หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ และผักหยิบได้ไม่อั้นอีกด้วย ใครชอบเมนูปิ้งย่างเกาหลี ห้ามพลาดที่นี่ เลยค่ะ!

ที่อยู่: 332 85 ซอยรัชดาภิเษก 3 แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพมหานคร

วันเวลาเปิดบริการ: : ทุกวัน เวลา 11:30 – 22:00 น.

เบอร์โทร: 095-560-8735

Facebook: Nene Korean BBQ Buffet

สรุป

ร้านอาหารเกาหลีทั้ง 6 ร้านที่ได้รวบรวมมาให้นั้น ต้องบอกเลยว่าแต่ละร้านรสชาติอร่อยเหมือนไปทานที่เกาหลีเลยค่ะ ที่สำคัญทั้ง 6 ร้าน ก็มีเมนูหลากหลายสไตล์ให้ได้เลือกทานกัน ใครชอบทานอาหารสไตล์ไหน ก็ลองไปทานกันดูนะคะ รับรองถูกใจคนชอบทานอาหารเกาหลีแน่นอนค่ะ

เกี่ยวกับ Plusprinting

Plusprinting เป็นโรงพิมพ์ออนไลน์ ดำเนินธุรกิจโดย บริษัท บุ๊คพลัส พับลิชชิ่ง จำกัด (BookPlus Publishing Co, Ltd.) ซึ่งทางเรามีบริการด้านการพิมพ์แบบครบวงจร พร้อมดีไซน์ให้ได้ตรงกับความต้องการ ด้วยประสบการณ์อันยาวนาน และทีมงานมืออาชีพที่พร้อมจะทำให้งานพิมพ์ออกมาตรงตามความต้องการที่หลากหลายของลูกค้าทุกท่าน