อาหารใต้ เป็นอาหารที่มีรสชาติเผ็ด จัดจ้าน จึงถูกใจใครหลาย ๆ คน ที่ชอบทานเผ็ดแบบถึงเครื่องแกง และอาหารใต้ยังมีเมนูมากมายให้ได้เลือกทานกัน ที่สำคัญไม่ได้มีแค่เมนูที่เผ็ดอย่างเดียวที่อร่อย แต่ยังมีเมนูอื่น ๆ ที่ขึ้นชื่อ และถูกปากคนภาคอื่นอีกด้วย ดังนั้น สำหรับใครที่อยากทานอาหารใต้แท้ ๆ แต่ไม่รู้จะไปกินที่ไหนดี วันนี้เราก็จะมา แนะนำ 6 ร้านอาหารใต้ ในกรุงเทพฯ รสชาติเด็ด เผ็ดอร่อยทุกเมนู มาฝากทุกคนกันค่ะ รับรองว่าอร่อย เผ็ดโดนใจแน่นอนค่ะ

แนะนำ 6 ร้านอาหารใต้ รสเด็ด ในกรุงเทพฯ

Paknang

ร้านปากนัง (Paknang) เป็นร้านอาหารใต้ที่นำสูตรเครื่องแกงร้อนแรงของคุณยายละมูลผู้โด่งดังแห่งปากพนัง นครศรีธรรมราช มาเสิร์ฟในร้านที่ตกแต่งสไตล์วินเทจเหมือนฉากในนิยาย ในส่วนของเมนูแนะนำของที่นี่ คือ แกงพริกปากนังปลาทราย เป็นเมนูเผ็ดที่สุดในร้าน ต่อมาก็เป็นแกงเหลืองเนื้อกะพงยอดมะพร้าวไหลบัว และใบเหลียงผัดไข่ ซึ่งทั้ง 3 เมนูเป็นเมนูแนะนำที่มาแล้วต้องสั่งเลยค่ะ แต่นอกจากนี้ที่ร้านก็ยังมีเมนูอื่น ๆ อีกมากมายให้ได้เลือกทานกัน สำหรับใครที่ชอบรสชาติอาหารใต้ของนครศรีธรรม แบบรสชาติเผ็ดจัดจ้าน ที่นี่ห้ามพลาดเลยค่ะ

ที่อยู่ : 2/23, 5 ซอยพหลโยธิน 7 เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร

วันเวลาเปิดบริการ : ทุกวัน เวลา 11.00 น. – 21.00 น.

เบอร์โทร : 098-822-1450

Facebook : https://www.facebook.com/paknang.bkk/

 

บ้านไอซ์ 

ร้านบ้านไอซ์  เป็นร้านอาหารใต้ที่มีทีเด็ดอยู่ที่เครื่องแกงอาหารใต้รสจัดจ้านตามแบบฉบับคนใต้แท้ ๆ ซึ่งวัตถุดิบหลักที่ใช้ส่วนมากก็ส่งตรงมาจากปักษ์ใต้เพราะเชื่อว่าเครื่องแกง และสมุนไพรจากเฉพาะถิ่นจะให้กลิ่น และรสชาติที่แตกต่างจากที่อื่น โดยเมนูแนะนำของที่นี่ คือ กุ้งผัดกะปิสตอ หมูหวาน แกงคั่วหอยขม แกงเหลืองปลากระพง ขนมจีนน้ำยาปู น้ำพริกไข่ปู เป็นต้น ซึ่งแต่ละเมนูที่ทำผ่านการปรุงอย่างพิถีพิถันแบบชามต่อชามทำให้รสชาติเด็ด เผ็ด ร้อนถึงเครื่องแน่นอน ใครชอบทานอาหารใต้ ต้องมาร้านนี้เลยค่ะ

ที่อยู่ : อาคารศูนย์การค้าสยามพารากอน ห้องเลขที่ 4-30, 4-31A ชั้น 4 เลขที่ 991 ถนนพระราม 1 แขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร

วันเวลาเปิดบริการ : ทุกวัน เวลา 11.00 น. – 22.00 น.

เบอร์โทร : 02-129-4808

Facebook : https://th-th.facebook.com/baanice.restaurants/

 

ขมิ้น Camin Cuisine & Cafe 

ร้านขมิ้น Camin Cuisine & Cafe เป็นร้านอาหารใต้ต้นตำรับรสมือแม่ ทำให้อร่อยจัดจ้าน ถึงเครื่องทุกเมนู แถมด้วยบรรยากาศสบาย ๆ สุดชิลกึ่งคาเฟ่ ทั้งนี้จุดเด่นของอาหารที่ร้าน คือ ความเข้มข้นถึงเครื่องแบบต้นตำรับ แต่ไม่เน้นหนักที่รสเผ็ดจนเกินไป ทำให้คนไม่กินเผ็ดก็กินได้สบาย โดยเมนูแนะนำของที่นี่ คือ กุ้งผัดสะตอ ใบเหลียงผัดไข่ หมูผัดกะปิ แกงส้มปลากะพงยอดมะพร้าว ผัดเผ็ดปลาดุกใบยี่หร่า หมึกไข่ต้มกะทิ และเมนูอื่น ๆ อีกมากมายให้ได้เลือกทานกัน ทั้งนี้ยังรวมไปถึงเครื่องดื่ม และเบเกอรี่อีกมากมายเช่นกัน ใครอยากทานอาหารใต้แท้ ๆ และอยากไปนั่งคาเฟ่ด้วย แนะนำให้ไปร้านนี้เลยค่ะ

ที่อยู่ : ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา แกรนด์ พระราม 9 ชั้น 7 เลขที่ 9, 9 ถนนรัชดาภิเษก แขวง ห้วยขวาง เขตห้วยขวาง กรุงเทพมหานคร

วันเวลาเปิดบริการ : ทุกวัน จันทร์ – ศุกร์ เวลา 11.00 น. – 21.00 น. / เสาร์ – อาทิตย์ เวลา 10.00 น. – 22.00 น.

เบอร์โทร : 095-915-9415

Facebook : https://www.facebook.com/camin.cuisineandcafe.th/

 

ปราย ระย้า

ร้านปราย ระย้า เป็นร้านอาหารชื่อดังในจังหวัดภูเก็ต ที่ยกสาขามาตั้งที่กรุงเทพฯ โดยสูตรอาหารของที่ร้านเป็นสูตรอาหารใต้แบบดั้งเดิม และที่ร้านยังโดดเด่นเรื่องของอาหารทะเลมาผสมผสานกับรสชาติของอาหารใต้ได้อย่างลงตัว โดยมีเมนูแนะนำ เช่น แกงปู แกงส้มปลากะพงโชน ขนมจีน น้ำพริกกุ้งเสียบ หมูฮ้อง สะตอกะปิกุ้ง ห่อหมกเนื้อปู และอีกมากมายให้คุณได้เลือกทานกัน ดังนั้น สำหรับใครที่ชอบทานอาหารใต้แท้ ๆ รสชาติเด็ด จัดจ้าน ต้องมาร้านนี้เลยค่ะ

ที่อยู่ : 59 ซอยสุขุมวิท 8 แขวงคลองเตย เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร

วันเวลาเปิดบริการ : ทุกวัน เวลา 10.30 น. – 21.00 น.

เบอร์โทร : 091-878-9959, 02-253-5556

Facebook : https://www.facebook.com/PraiRayaPhuket/

 

แก้วแกงใต้

ร้านแก้วแกงใต้ เป็นร้านอาหารใต้ที่โดดเด่นทั้งเรื่องรสชาติที่เข้มข้น เเละสีสันที่สวยงาม โดยทางร้านคิดค้นเครื่องเเกงสูตรเฉพาะทำเอง เข้มข้นเผ็ดร้อนจัดจ้าน ไม่เหมือนใคร อีกทั้งยังคัดสรรวัตถุดิบท้องถิ่นเน้นคุณภาพที่ดีที่สุด ปรุงสดใหม่ทุกวันอย่างพิถีพิถันในทุกจาน ซึ่งเมนูแนะนำของที่นี่ คือ กุ้งผัดสะตอ, หลนปู, คั่วกลิ้ง, แกงเหลืองปลาช่อน, หมูฮ้อง,ใบเหลียงต้มกะทิกุ้งสด และยังมีเมนูอื่น ๆ อีกมากมายให้ได้เลือกทานกัน สำหรับใครที่ชอบทานอาหารใต้ รสชาติดี หน้าตาหน้าทาน แนะนำร้านนี้เลยค่ะ

ที่อยู่ : เซ็นทรัลพระราม 3 ชั้น 5 ถนนสาธุประดิษฐ์ แขวงช่องนนทรี เขตยานนาวา กรุงเทพมหานคร

วันเวลาเปิดบริการ : ทุกวัน จันทร์ – ศุกร์ เวลา 10.00 น. -17.00 น. / เสาร์ – อาทิตย์ เวลา 8.30 น. – 17.00 น.

เบอร์โทร : 091-735-3643

Facebook : https://th-th.facebook.com/kaewkangtai/

 

คั่วกลิ้ง ผักสด

ร้านคั่วกลิ้ง ผักสด เป็นร้านอาหารไทยสไตล์โฮมเมดเน้นอาหารปักษ์ใต้ ซึ่งอาหารที่ร้านมีรสชาติที่จัดจ้านกลมกล่อม และกลิ่นหอมที่เกิดจากการผสมผสานของเครื่องเทศเฉพาะถิ่นโดยสูตรเด็ดของทางร้านสืบทอดมาตั้งแต่รุ่นคุณยายจากอำเภอท่าแซะ จังหวัดชุมพร ซึ่งเมนูอาหารของที่ร้านก็มีให้เลือกทานกว่า 100 เมนู โดยเมนูแนะนำก็มี คั่วกลิ้งหมูสับ, แกงเหลืองยอดมะพร้าวปลากะพง, หมูผัดกะปิ, แกงปูใบชะพลู + เส้นหมี่, สะตอผัดกะปิกุ้ง นอกจากนี้ที่ร้านยังมีเมนูของหวาน และเครื่องดื่มอีกเพียบ ใครที่ชอบอทานอาหารใต้บอกเลยว่าร้านนี้ห้ามพลาดค่ะ

ที่อยู่ : 98/1 ซอยไปดี มาดี กลาง แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร

วันเวลาเปิดบริการ : ทุกวัน เวลา 09.00 น. – 21.00 น.

เบอร์โทร : 02-185-3977, 086-053-7779

Facebook : https://www.facebook.com/KhuaKlingPakSod/

สรุป

ทั้งหมดก็เป็น 6 ร้านอาหารใต้แท้ ๆ ในกรุงเทพฯ ที่คุณสามารถไปลองทานอาหารใต้แท้ ๆ รสชาติเผ็ด จัดจ้าน เหมือนคุณได้ไปกินถึงภาคใต้เลยค่ะ รับรองว่าโดนใจคนชอบทานอาหารใต้ และคนใต้อย่างแน่นอนค่ะ

เกี่ยวกับ Plusprinting

Plusprinting เป็นโรงพิมพ์ออนไลน์ ดำเนินธุรกิจโดย บริษัท บุ๊คพลัส พับลิชชิ่ง จำกัด (BookPlus Publishing Co, Ltd.) ซึ่งทางเรามีบริการด้านการพิมพ์แบบครบวงจร พร้อมดีไซน์ให้ได้ตรงกับความต้องการ ด้วยประสบการณ์อันยาวนาน และทีมงานมืออาชีพที่พร้อมจะทำให้งานพิมพ์ออกมาตรงตามความต้องการที่หลากหลายของลูกค้าทุกท่าน