เชื่อว่ามีหลาย ๆ คนที่ชอบฟังเรื่องผี ไม่ว่าจะเป็นตอนก่อนนอน ที่จะช่วยให้นอนหลับได้เร็วขึ้น หรือจะเป็นตอนขับรถทางไกล ที่ทำให้ขับรถได้เพลิน ๆ ไม่ง่วง เนื่องจากการฟังเรื่องผี มีทั้งความสนุก ตื่นเต้น และมีความหลอน น่ากลัว ทำให้ในปัจจุบัน ก็มีช่องยูทูยูบสุดหลอนที่สร้างสรรค์คลิปวิดีโอมากระตุกต่อมความกลัวให้เราขนหัวลุกกันมากมายหลายช่อง ดังนั้น หากใครที่ชอบฟังเรื่องผี เรื่องหลอน วันนี้เราก็มี 6 ช่องเล่าเรื่องผี คนชอบฟังเรื่องหลอนต้องฟัง มาแนะนำกันค่ะ รับรองว่ามีครบทุกแนวตั้งแต่เล่าเรื่องหลอน ไปจนถึงวิเคราะห์ความหลอนสอดแทรกวิชาการ ว่าแต่จะมีช่องไหนบ้าง ไปดูพร้อมกันเลยค่ะ

แนะนำ 6 ช่องเล่าเรื่องผีสุดหลอน

The Ghost Radio  

ช่อง The Ghost Radio เป็นช่องสยองขวัญอันดับต้น ๆ ที่เชื่อว่าคนรักความหลอนต้องรู้จักกันเป็นอย่างดี โดยคลื่นสยองของคนรุ่นใหม่ช่องนี้มียอดผู้ติดตามกว่า 2 ล้านคน ดำเนินรายการโดยคุณแจ็ค วัชรพล ซึ่งให้ผู้ฟังจากทางบ้านโทรมาเล่าเรื่องของตัวเอง และมีการเปิดแชทสดทำให้เรารู้สึกเหมือนได้ฟังเรื่องผีไปพร้อมกับเพื่อนคนอื่น ๆ ทาง YouTube ด้วย ดังนั้น ใครชอบฟังรายการผีแบบที่มีคนโทรมาเล่าให้ฟัง และผู้ดำเนินรายการสรุปเรื่องราวได้อย่างเข้าใจ ตรงประเด็น ห้ามพลาดช่องนี้เลยค่ะ

ช่องทางตามไปฟังเรื่องผี https://www.youtube.com/@Theghostradio/videos

 

คืนพุธ มุดผ้าห่ม

ช่อง คืนพุธ มุดผ้าห่ม เป็นช่องที่แต่ละตอนจะเต็มไปด้วยเรื่องหลอน ๆ สนุก ๆ หลาย ๆ เรื่องรวมกันในแต่ละคลิป ให้อารมณ์เหมือนกับนั่งฟังเพื่อนในกลุ่มคุยเรื่องผีหลังห้อง ชวนให้เราลุ้น และหลอนในตลอดการฟัง ซึ่งการเล่าเรื่องในช่องนี้ จะไม่เน้นไปในเรื่องผีซะทีเดียว แต่จะเป็นเรื่องของความหลอนซะมากกว่า และส่วนใหญ่จะเป็นเรื่องของประเทศญี่ปุ่น เพราะคนเล่าเป็นลูกครึ่งญี่ปุ่น สำหรับใครที่ชอบความหลอน ๆ ปนสนุกไม่น่าเบื่อแนะนำให้ดูช่องนี้เลยค่ะ

ช่องทางตามไปฟังเรื่องผี https://www.youtube.com/@wednesdaynight/videos

 

The Shock 13  

ช่อง The Shock 13 เป็นรายการแรก ๆ ในประเทศไทยเลย ที่เปิดโอกาสให้ผู้ชมทางบ้านโทรเข้ามาเล่าประสบการณ์เรื่องหลอน หรือเล่าเรื่องผีที่ตัวเองได้เจอมาให้ฟัง ด้วยตัวรายการเอง เป็นแค่เสียงไม่มีภาพ ทำให้ฟังแล้วได้จินตนาการตามไปด้วย รวมถึงพิธีกรมากฝีมือ อย่างดีเจป๋อง-กพล ทองพลับ ที่ดำเนินรายการคุณภาพ คอยส่งจังหวะให้คนเล่าอย่างดี ใครที่ชอบฟังเรื่องผี ที่ผู้ฟังทางบ้านโทรมาบอกเล่าประสบการณ์หลอน ๆ คล้ายกับรายการวิทยุสมัยก่อน แนะนำช่องนี้เลยค่ะ

ช่องทางตามไปฟังเรื่องผี https://www.youtube.com/@TheShock13/videos

 

หลอนไดอารี่  

ช่อง หลอนไดอารี่ เป็นช่องเล่าเรื่องผีสุดสยองขวัญ ที่หยิบเอาเรื่องเล่าหลอน ๆ ที่ทำมาจากเรื่องจริง, ตำนาน รวมไปถึงนิทานต่าง ๆ หยิบมาเล่าให้ฟังในรูปแบบของเรื่องเล่าแบบอนิเมชันที่มาพร้อมกันทั้งภาพ และเสียง ที่ทำเอาหลอนจนขนลุกไปตาม ๆ กัน ดังนั้น ใครที่ชอบฟังเรื่องผี และอยากดูภาพประกอบเวอร์ชันการ์ตูนไปด้วย แนะนำให้ดูช่องนี้เลยค่ะ ดูได้เพลิน ๆ ไม่มีเบื่อเลยค่ะ

ช่องทางตามไปฟังเรื่องผี https://www.youtube.com/@lorndiary/videos

 

อาจารย์ยอด

ช่อง อาจารย์ยอด เป็นอีกหนึ่งช่องฟังเรื่องผี จากนักจัดวิทยุชื่อดังแห่งเมืองระยองอย่างอาจารย์ยอดที่มาพร้อมกับเรื่องเล่าผีสุดสยองขวัญ และน่ากลัวแบบสุด ๆ การันตีความฮิตด้วยยอดผู้ติดตามกว่า 6 ล้านคน ซึ่งเรื่องต่าง ๆ ที่นำมาเล่าก็จะเป็นเรื่องผีที่เป็นตำนานเรื่องเล่าผีแบบหลอน ๆ และเรื่องกฏแห่งกรรม รวมไปถึงเรื่องลี้ลับต่าง ๆ อีกเพียบ เป็นอีกช่องฟังเรื่องผี ที่แนะนำเลยค่ะ

ช่องทางตามไปฟังเรื่องผี https://www.youtube.com/@ajarnyord/videos

 

BlackMoon

ช่อง BlackMoon เป็นช่องที่ถ่ายทอดเรื่องสยองในมุมใหม่แบบลายเส้นการ์ตูน เหมือนเล่าอ่านการ์ตูนไป พร้อม ๆ กับมีคนเล่าเรื่องให้ฟัง แม้จะเป็นลายเส้นการ์ตูน แต่ขอบอกเลยว่าความหลอนไม่มีแผ่ว เพราะเนื้อเรื่องน่ากลัวแบบขนหัวลุก ประกอบกับน้ำเสียงการเล่าที่เย็นเยียบชวนขนลุก ซึ่งเรื่องผีของช่องนี้ เป็นเรื่องผีที่ย่อยง่าย บางครั้งก็ได้ข้อคิด ดูได้เพลิน ๆ ใครที่เบื่อพล็อตผีแบบเดิม ๆ อยากได้แบบแปลก แหวก ๆ ต้องดูช่องนี้ ทั้งผีกระทง ผีชานมไข่มุก ลิปสติกสยองขวัญ ที่ทั้งสนุก และน่ากลัวค่ะ

ช่องทางตามไปฟังเรื่องผี https://www.youtube.com/@blackmoon_th/videos

สรุป

เป็นยังไงบ้างคะกับ 6 ช่องเล่าเรื่องผี ที่เราได้นำมาฝากกัน ต้องบอกเลยว่าแต่ละช่อง ทั้งสนุก และชวนขนหัวลุก เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบเรื่องผี และอยากฟังเรื่องผีหลอน ๆ ฟังสนุกแบบเพลิน ๆ ใครที่ชอบฟังเรื่องผี ก็ลองไปฟังของช่องต่าง ๆ ที่เรามาแนะนำกันได้เลยค่ะ

เกี่ยวกับ Plusprinting

Plusprinting เป็นโรงพิมพ์ออนไลน์ ดำเนินธุรกิจโดย บริษัท บุ๊คพลัส พับลิชชิ่ง จำกัด (BookPlus Publishing Co, Ltd.) ซึ่งทางเรามีบริการด้านการพิมพ์แบบครบวงจร พร้อมดีไซน์ให้ได้ตรงกับความต้องการ ด้วยประสบการณ์อันยาวนาน และทีมงานมืออาชีพที่พร้อมจะทำให้งานพิมพ์ออกมาตรงตามความต้องการที่หลากหลายของลูกค้าทุกท่าน