ถึงจะเพิ่งต้นปีก็เถอะ แต่ก็มีซีรีย์ดี ๆ ซีรีย์เด็ด ๆ ออกมาให้ดูอย่างต่อเนื่อง ทั้งซีรีย์จากเกาหลี ซีรีย์จากอังกฤษ ก็มีมาให้ดูกันไม่ได้หลับ ไม่ได้นอนกันเลยทีเดียว และแล้วในวันนี้เราได้รวบรวมซีรีย์เด็ดน่าดูต้นปี 2020 มาให้ทุกคนได้เลือกชมกัน

1. Crash Landing on You

เริ่มแรกก็ต้องเป็นซีรีย์เกาหลีเรื่องนี้เลยค่ะ เป็นกระแสตั้งแต่ออกมาตอนแรก ที่เป็นที่พูดถึงโลกอินเตอร์เน็ตอย่างต่อเนื่อง ซีรีย์เรื่องนี้เป็นแนวโรแมนติก คอมเมดี้ ในเรื่องจะเล่าถึงเรื่องราวของหญิงสาวคนหนึ่ง ที่เกิดในตะกลูร่ำรวย แต่แล้วโชคชะตาก็เล่นตลก ได้เกิดเหตุขึ้นกับเธอ ทำให้เธอต้องตกไปในพื้นที่ประเทศเกาหลีเหนือ ซึ่งเธอได้พบกับเจ้าหน้าที่ทหารเกาหลีเหนือนายหนึ่ง ทำให้เกิดเรื่องราววุ่น ๆ จนก่อเกิดเป็นความรักที่ทั้งสองมีให้กันโดยที่ไม่รู้ตัว สามารถรับชมซีรีย์เรื่องนี้ได้ที่ KBS2 และชมทาง Netflix ได้อีกด้วย ถ้าอยากรู้ว่าสนุกขนาดไหนต้องไปดูกัน

2. Romantic Doctor, Teacher Kim (Season 2)

ซีรีย์เรื่องนี้เป็นภาคต่อของซีรีย์ดัง “Dr. Romantic” หลังจากที่ได้เสียงต่อรับเป็นอย่างดีในซีซั่นแรก จนกระทั่งเวลาผ่านไปประมาณ 4 ปี ได้เกิดเป็นซีรีย์ภาคต่อ “Romantic Doctor, Teacher Kim ซีซั่น 2 ” ซีรีย์เรื่องนี้เป็นแนวดราม่า การแพทย์ โรแมนติก ในเรื่องจะเป็นเรื่องราวของอาจารย์หมอท่านหนึ่ง ที่เป็นอัจฉริยะทางการแพทย์ ซึ่งทำงานอยู่ในโรงพยาบาลโทรม ๆ แห่งหนึ่ง ได้เจอกับสองตัวละครที่เป็น แพทย์ Resident สาวปีที่ 2 และ แพทย์ Fellow หรือแพทย์ผู้ช่วยอาจารย์ปีที่ 2 เมื่อทั้ง 2 ได้มาพบเจอกับอาจารย์หมอ ผู้แปลกประหลาด และได้เติบโตในฐานะมนุษย์และแพทย์ไปพร้อม ๆ กันหลังจากที่ผ่านประสบการณ์มากมายร่วมกันกับอาจารย์หมอท่านนี้ ต้องบอกก่อนเลยว่า ถ้าใครยังไม่ได้ดูซีซั่นให้รีบไปดูเลยค่ะ หลังจากดูแล้วก็ต่อด้วยซีซั่น 2 แบบฟิน ๆ กันค่ะ สามารถรับชมซีรีย์เรื่องนี้ได้ทางช่อง SBS

3. The Game: Towards Midnight

ถ้าใครชอบดูซีรีย์แนวลึกลับ สืบสวน ต้องไม่พลาดเรื่องนี้เลยค่ะ ซีรีย์เรื่องนี้เป็นเรื่องราวของชายคนหนึ่งที่สามารถมองเห็นความตายได้ เมื่อเขาได้มองตาใครบางคนแล้ว เขาจะมองเห็นช่วงเวลาก่อนที่คน ๆ นั้นจะตาย ในช่วงหนึ่งมีคดีฆาตกรรมต่อเนื่องลึกลับได้ดึงดูดความสนใจของชายคนนี้ที่มองเห็นความตายได้ จึงทำให้เขาและนักสืบหญิงท่านหนึ่ง ต้องร่วมกันไขคดีฆาตกรรมต่อเนื่องนี้ แค่เรื่องย่อยังสนุกขนาดนี้ ไม่ดูไม่ได้แล้วนะคะ ! และสามารถรับชมซีรีย์เรื่องนี้ได้ที่ช่อง MBC

4. Kingdom 2

ซีรีย์เรื่องนี้ก็เป็นซีรีย์ภาคต่อที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ในเรื่องนี้ก็ยังสามารถหาดูได้ง่าย เพราะมีฉายใน Netflix ที่ซึ่งรวมซีรีย์ไว้หลากหลายสัญชาติ ในภาคแรกของ Kingdom ได้บอกเล่าถึงความรุ่งเรืองของอาณาจักรแห่งราชวงศ์ แต่ท่ามกลางความรุ่งเรืองนั้น ก็ยังมีมุมมืดที่ถูกปกปิดไว้อยู่ ไม่ว่าจะเป็นความเห็นแก่ตัวของชนชั้นปกครอง การแก่งแย่งชิงดีชิงเด่นกัน รวมไปถึงการแก่งแย่งชิงบัลลังก์ และที่สำคัญไปกว่านั้น ยังมีเชื้อร้ายปริศนาที่ค่อย ๆ เข้ามาปะปนอยู่ในอาณาจักร ที่พร้อมจะเปลี่ยนมนุษย์ไปเป็นผีดิบร้าย ในซีซั่น 2 นี้ เรื่องราวจะดำเนินต่อเนื่องจากซีซั่นแรกที่ทิ้งปริศนาเอาไว้มากมาย ใครชอบซีรีย์แนวประวัติศาสตร์ ต่อสู้กับผีดิบ ห้ามพลาดเรื่องนี้เลยค่ะ ส่วนใครที่ยังไม่ได้ดูซีซั่นแรก ก็รีบตามไปดูกัน ก่อนที่ซีซั่น 2 จะมาในไม่ช้านี้

5. Locke & Key

เป็นซีรีย์อีกเรื่องที่ดัดแปลงมากจากหนังสือการ์ตูนชุดยอดฮิตของโจ ฮิลล์และแกเบรียล โรดริเกซ ซึ่งตีพิมพ์โดย IDM Comics โดยในเนื้อเรื่องจะเล่าถึง ครอบครัวหนึ่งหลังจากที่สูญเสียพ่อในเหตุการณ์ฆาตกรรม สามพี่น้องกับแม่ก็ต้องย้ายไปอยู่ที่คฤหาสน์โบราณประจำคระกูลของพ่อ ซึ่งทำให้พบกับกุญแจวิเศษที่จะไขไปสู่ขุมพลังชวนพิศวงและความลับอีกมาย ที่อาจจะเกี่ยวกับการตายของพ่อ ในขณะที่ทั้งสามพี่น้องได้เรียนรู้พลังพิเศษของกุญแจแต่ละดอก แต่แล้วปีศาจลึกลับก็ตื่นขึ้นมาและพยายามจะแย่งชิงกุญแจเหล่านั้นไป ถ้าหากใครที่ชอบแนว แฟนตาซี หรือเคยอ่านการ์ตูนเรื่องนี้มาแล้ว ก็ไม่ควรพลาดที่จะรับชมกันนะคะ เรื่องนี้สามารถรับชมได้ใน Netflix

6. Sex Education (Season 2)

ถ้าใครชอบซีรีย์จากอังกฤษ ซีรีย์วัยรุ่นแนวคอเมดี้ ดราม่า เป็นซีรีย์ยอดฮิตอีกเรื่องหนึ่งเรื่องใน Netflix และยังเป็นกระแสไปทั่วโลก เป็นซีรีย์ที่ให้ความรู้ ความเข้าใจเกี่ยวกับเรื่องเพศศึกษาของวัยรุ่น จนทำให้เดินทางมาถึงซีซั่น 2 ในซีซั่นนี้เปิดเรื่องด้วยปัญหาความล้าหลังของหลักสูตร วิชาเพศศึกษาที่สอนกันอยู่ในโรงเรียนมัธยมศึกษาแห่งหนึ่ง จนนำไปสู่ปัญหาต่าง ๆ ภายในเรื่อง โดยการกระทำของตัวละครภายในเรื่อง จะสะท้อนให้เห็นว่าการเรียนรู้วิชาเพศศึกษาที่ถูกต้องนั้นเป็นสิ่งสำคัญมาก ทุกคนคะ ก่อนที่เราจะดูซีซั่น 2 อย่าลืมไปดูซีซั่นแรก เพื่อความต่อเนื่องของการรับชมกันด้วยนะ