6 สถานที่เล่นน้ำสงกรานต์ในกรุงเทพฯ

ถึงเดือนเมษายนทีไรใครๆ ต่างก็เฝ้ารอที่จะได้เล่นน้ำ ทำกิจกรรมในวันสงกรานต์ และทุกปีเมื่อถึงวันสงกรานต์หลายคนก็เดินทางกลับบ้านที่ต่างจังหวัดเพื่อไปอยู่กับครอบครัว หรือทำกิจกรรมร่วมกันในวันสงกรานต์ สำหรับใครที่มีภูมิลำเนาอยู่ในกรุงเทพฯ ไม่รู้ว่าจะไปที่ไหนดี และไม่อยากเดินทางไปต่างจังหวัด เราขอแนะนำ 6 สถานที่เล่นน้ำสงกรานต์ในกรุงเทพฯ ซึ่งทางเรารับประกันความสนุกตลอดเทศกาลสงกรานต์นี้

1. RCA

สายแดนซ์สายปาร์ตี้จะพลาดที่นี่ไม่ได้เลยจริงๆ สถานที่ยอดฮิตที่มีการเล่นน้ำสงกรานต์กันทุกปี สำหรับปี 2019 นี้ มีดีเจชื่อดังและโปรดิวเซอร์ระดับโลกมากมายที่จะมาร่วมสร้างสีสันให้กับปาร์ตี้สงกรานต์แบบจัดเต็มตลอด 5 วัน ตั้งแต่วันที่ 11 ยาวไปจนถึงวันที่ 16 เมษายนนี้ ในงาน ONYX Aquafest 2019 เทศกาลปาร์ตี้สุดยิ่งใหญ่บนถนน RCA ที่จะทั้งมันส์ทั้งเปียกตลอดสงกรานต์นี้

ที่มา : http://www.painaidii.com/diary/diary-detail/000166/lang/th/

2. เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ ฟรอนท์

สงกรานต์ปีนี้ใครที่ต้องการสืบสานความงดงามของประเพณีไทยต้องมาที่นี่เลย เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ ฟรอนท์ ที่เที่ยวริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่มีการเล่นน้ำสงกรานต์กันทุกปี ภายใต้ชื่องาน  Water Festival 2019 เทศกาลวิถีน้ำ…วิถีไทย ครั้งที่ 5 ความพิเศษคือนอกจากจะมีการเล่นน้ำแล้ว ที่เที่ยวริมแม่น้ำยอดนิยมแห่งนี้ยังมีการจัดกิจกรรมวันสงกรานต์ตามแบบฉบับวัฒนธรรมไทยอันงดงามอย่างการสรงน้ำพระ การรดน้ำดำหัวผู้ใหญ่ นอกจากจะได้เล่นสงกรานต์กันแบบไทยๆ แล้วยังได้เดินเล่นชมวิวริมแม่น้ำสวยๆ หรือถ้าหิวที่นี่ก็มีร้านอาหารอร่อยๆ ไว้คอยบริการอีกมากมาย

ที่มา : http://songkransnook.blogspot.com/2016/04/songkran-asiatique.html

3. Live Park พระราม 9

เป็นการเฉลิมฉลองเทศกาลสงกรานต์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของโลกบนถนนพระราม 9 ภายใต้ชื่อ S2O Songkran Music Festival ที่จัดให้แบบสนุกสุดเหวี่ยงตลอด 3 วัน (13 – 15 เมษายน 2562) เอาใจสายแดนซ์แนว EDM ด้วยดีเจชื่อดังระดับโลกมากมาย พร้อมกับความพิเศษที่จะมีน้ำสาดออกมาแบบ 360 องศา ถือได้ว่าจัดหนักจัดเต็มไม่เปียกไม่ต้องกลับบ้าน งานนี้สายปาร์ตี้วัยมันส์จะพลาดไม่ได้เด็ดขาด รับรองความสนุกสุดเหวี่ยง ความเปียก และความมันส์กับเพลงแดนซ์แนว EDM โดยหนึ่งในทีมงานที่ยิ่งใหญ่และดีที่สุดของเอเชีย

ที่มา : https://www.timeout.com/bangkok/th/things-to-do/s2o

4. สยามสแควร์

มีการจัดงงานสงกรานต์แบบไทยๆ ภายใต้คอนเซปต์ “ผ้าขาวม้า” ที่ยังคงอนุรักษ์ความเป็นไทยเช่นเดียวกับการเล่นสงกรานต์ในอดีต ในชื่องานว่า สงกรานต์เมษา ผ้าขาวม้า สนั่นโลก จัดขึ้นตลอดช่วงสงกรานต์ (13 – 15 เมษายน 2562) มีทั้งการทำบุญตักบาตร สรงน้ำพระพุทธรูป ฟังเทศน์ รดน้ำขอพรผู้ใหญ่ และการปล่อยนก ปล่อยปลา จัดขึ้นเพื่อให้คนไทยรุ่นใหม่ได้ตระหนักถึงคุณค่าและความงดงามของวัฒนธรรมไทย และเพื่อให้ชาวต่างชาติได้สัมผัสถึงความเป็นไทยแท้ และยังสามารถสนุกไปกับคอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดังมากมายภายในงานอีกด้วย

ที่มา : http://www.painaidii.com/diary/diary-detail/000166/lang/th/

5. ช่างชุ่ย กรุงเทพฯ

สงกรานต์ปี 2562 นี้ ช่างชุ่ย กรุงเทพฯ จัดงาน โฮ…ฮิ้ว สงกรานต์หรรษา บางกรวยรวยสุข ระหว่างวันที่ 12-16 เมษายน 2562 เทศกาลสงกรานต์โดยจำลองวิถีชีวิตชุมชนอายุกว่า 100 ปีที่เป็นเสน่ห์ของบางกรวย เพลิดเพลินไปกับดนตรีและรำวง รวมทั้งกิจกรรมสงกรานต์แบบไทยๆ เช่น การสรงน้ำพระและการรดน้ำดำหัวผู้ใหญ่ ภายในงานมีการสาธิตวิธีการทำอาหารไทยดั้งเดิม และการแสดงพื้นบ้าน เช่น การแสดงกลองยาว การละเล่นรำวง การแสดงดนตรีพื้นบ้าน และอื่นๆ อีกมากมาย

ที่มา : https://travel.mthai.com/blog/207427.html

6. ถนนสีลม

ถนนที่เหล่าวัยรุ่นจำนวนมากจะมารวมตัวกันสาดน้ำในวันสงกรานต์ของทุกๆ ปี สำหรับ Bangkok Songkran Festival ที่ถนนสีลมในปี 2019 นี้ได้งดจัดกิจกรรมหรือการแสดงอื่นๆ โดยจะอนุญาตให้เล่นน้ำได้เพียงอย่างเดียว และจะมีเจ้าหน้าที่คอยควบคุมไม่ให้เกิดความวุ่นวาย อย่างไรก็ตาม ถึงจะได้แค่เล่นน้ำแต่ก็สามารถสนุกได้ตลอดถนนสีลมทั้ง 3 วัน (13 – 15 เมษายน 2562) เหมือนเดิม

ที่มา : https://bangkoklumpinipark.crowneplaza.com/th/3-reasons-to-celebrate-songkran-festival-in-silom