14 กุมภาพันธ์ “วันวาเลนไทน์” วันแห่งความรักสำหรับคนมีคู่ แต่กลับเป็นวันแห่งความ “เหงา” ของคนที่หัวใจยังไม่มีใคร แน่นอนว่าในช่วงเทศกาลแห่งความรักแบบนี้ คนโสดอย่างเราๆ ก็จะต้องทนเห็นภาพบาดตาบาดใจของเหล่าคู่รักที่เดินจับมือ มอบของขวัญ หรือกระทั่งต้องมาทนฟังทนเห็นข้อความบอกรักและคำหวานๆ ของคนมีคู่ แต่ถึงจะอิจฉาตาร้อนแค่ไหน หนุ่มโสดสาวโสดทั้งหลายก็อย่าได้แคร์ เพราะแม้เราจะไม่มีใคร แต่เราก็มีความสุขและมีความรักให้กับตัวเองได้เหมือนกัน!

และในบทความนี้เราก็ได้นำกิจกรรมสำหรับคนโสดมาฝาก ใครที่หัวใจยังว่างและยังไม่รู้ว่าจะทำอะไรดี วาเลนไทน์ปี 2563 นี้มาทำกิจกรรมดีๆ ให้คนมีคู่อิจฉาเล่นกันเถอะ

6 กิจกรรมวันวาเลนไทน์ที่คนโสดต้องห้ามพลาด!

1. ช้อปปิ้ง

กิจกรรมยอดฮิตสำหรับคนโสดที่อยู่ในโหมดทนเหงาอยู่บ้านไม่ได้ มัวแต่นั่งๆ นอนๆ ส่องโซเชียลก็เจอแต่รูปคู่ สู้ออกไปช้อปปิ้ง เดินห้างเดินตลาด อยากซื้ออยากกินอะไรก็จัดให้เต็มที่ จะไปคนเดียวเก๋ๆ หรือจะชวนเพื่อนร่วมแก๊งโสดไปด้วยก็ได้ หรือใครจะขอนอนเปื่อยแล้วช้อปปิ้งออนไลน์อยู่บ้านก็ไม่ว่ากันจ้า

2. จัดปาร์ตี้คนโสด

วาเลนไทน์ทั้งทีอย่าปล่อยให้ตัวเองเหงา! ชวนเพื่อนร่วมสมาคมโสดมาจัดปาร์ตี้กันให้สนุกสุดเหวี่ยงไปเลยดีกว่า ไม่แน่นะงานนี้อาจจะได้เจอเพื่อนของเพื่อนของเพื่อนอีกที แถมถ้าเจอผู้งานดี เจอสาวสวยถูกใจ เผลอๆ อาจจะได้สละโสดแบบไม่รู้ตัวก็ได้ใครจะรู้

3. ออกไปเที่ยว

สำหรับหนุ่มโสดสาวโสดคนไหนที่ชื่นชอบการท่องเที่ยว วาเลนไทน์ปีนี้ล่ะได้โอกาสแล้ว! ลองวางแพลนท่องเที่ยวในที่ที่อยากไป จะขึ้นรถลงเรือ ไปทะเล น้ำตก ภูเขา จะไปที่เที่ยวใกล้บ้านหรือจะไปต่างจังหวัดแบบแบ็คแพ็คเกอร์ก็ได้ รับรองว่าหายเหงา แถมยังได้ประสบการณ์ใหม่ๆ อีกด้วย

4. ใช้เวลากับครอบครัว

วันวาเลนไทน์เป็นวันแห่งความรักก็จริง แต่ความรักที่ว่าก็ไม่ได้จำกัดอยู่แค่กับแฟนหรือคนรักเท่านั้น จะเป็นพ่อแม่ พี่น้อง หรือคนในครอบครัวก็สามารถมอบความรักให้แก่กันได้ วาเลนไทน์ปีนี้อาจจะพาพ่อแม่ไปเที่ยว ไปทานข้าวนอกบ้าน ใช้เวลากับครอบครัวให้เต็มที่ ถือเป็นโอกาสที่จะได้ชดเชยวันอื่นๆ ที่เราอาจจะยุ่งกับเรื่องงานหรือเรื่องเรียนกันเนอะ

5. เข้าวัดทำบุญ

ใครที่เบื่อกับบรรยากาศสีชมพูของคู่รัก ลองเปลี่ยนมาเข้าวัดทำบุญ สาวดมนต์ นั่งสมาธิ ทำจิตใจให้สงบ ฝึกตัวเองให้ประพฤติตนอยู่ในศีลในธรรม นอกจากจะทำให้รู้สึกปลอดโปร่งโล่งสบายแล้วยังถือเป็นการทำบุญอีกด้วย

6. พักผ่อนให้เต็มที่

คนโสดคนไหนที่ไม่ค่อยได้นอน แบบว่าเรียนหนักทำงานเยอะ ถือโอกาสวันวาเลนไทน์นี้แหละ ไม่ต้องสนใจคู่รัก ไม่ต้องสนใจโซเชียลหรือรูปคู่ใดๆ ทั้งสิ้น ปิดไฟใส่กลอนแล้วกระโดดลงที่นอน หรือจะพักผ่อนด้วยการดูหนัง ฟังเพลง ทำอะไรก็ได้ที่อยากทำ ถือเป็นการพักผ่อน พักกายพักใจให้เต็มที่ เอาให้คนมีคู่ที่เหนื่อยเพราะออกไปเที่ยวข้างนอกอิจฉาไปเลยสิ!