วันหยุดทั้งที ไม่อยากออกไปไหน อยากจะนอนทั้งวัน แต่ติดตรงท้องก็ร้อง หิวก็หิว จะทำยังไงดีนะ แต่ ! ไม่เป็นไรค่ะ เพราะเรามีแอปพลิเคชันที่จะส่งของกิน ของใช้ ส่งตรงถึงบ้านคุณได้เพียงแค่สั่งผ่านแอปพลิเคชัน วันนี้เราจึงรวบรวมแอปพลิเคชันที่เหมาะสำหรับคนชอบอยู่บ้านอย่างเรา ๆ มาฝากค่ะ จะมีแอปพลิเคชันตัวไหนกันบ้าง เราไปดูกันค่ะ !

1. Grab Food

แอปยอดฮิต ที่ไม่มีเพียงแค่สั่งอาหารเท่านั้น Grab ยังเป็นเจ้าแรก ๆ ที่เริ่มให้บริการเดลิเวรี่ ไม่ว่าจะรับขนส่งของ หรือบริการสั่งอาหาร Grab Food ยังมีพื้นที่ครอบคลุมทั่วกรุงเทพฯ และเขตปริมณฑล เมื่อเราปักหมุดสถานที่ ที่ให้มาส่งแล้ว ตัวแอปจะแนะนำร้านอาหารที่อยู่ในระยะ 4 กิโลเมตรรอบ ๆ ที่จัดส่งให้กับเรา ทั้งนี้แอปยังมีแบ่งหมวดให้เลือก เช่น ส้มตำ ก๋วยเตี๋ยว ขนมหวาน อาหารญี่ปุ่น ชานมไข่มุก และอื่น ๆ อีกมากมายให้ได้เลือกสรร นอกจากนี้ยังมีการคำนวณราคาและเวลาในการจัดส่งอาหารให้กับเราด้วย ใครยังไม่โหลด รีบไปโหลดกันค่ะ เพราะเขาชอบแจกโค้ดส่วนลดอยู่บ่อย ๆ ด้วยนะคะทุกคน

2. Line Man

มาต่อกันที่แอปตัวที่สองกันเลย เป็นแอปที่ใช้บริการส่งของได้หลายอย่างมาก ๆ ไม่ว่าจะส่งของ ส่งไปรษณีย์ หรือส่งอาหาร ทั้งนี้ Line Man ยังได้ร่วมมือกับทาง Wongnai แนะนำร้านอาหารเจ้าดัง ๆ จากทั่วกรุงเทพฯ มาไว้ในแอป นอกจากนี้ใครที่เริ่มสั่ง Line Man ครั้งแรกก็ยังสามารถใช้แอคเคาน์ไลน์ที่มีอยู่เข้าไปสั่งอาหารได้เลย โดยไม่ต้องสมัครใหม่ ในแอปก็มีการแบ่งหมวดหมู่อาหารเอาไว้ชัดเจน มีทั้งร้านใกล้บ้าน ร้านยอดนิยม ร้านในห้างสรรพสินค้า หรือร้านข้างทางก็มีเช่นกัน ทางแอปยังชอบแจกโค้ดส่วนลดออกมาบ่อย ๆ ใครยังไม่โหลด ไปลองโหลดกัน ไว้เป็นตัวเลือกอีกทางค่ะ

3. Food Panda

เจ้าแอปตัวนี้ เป็นแอปที่โด่งดังมากเช่นกัน เพราะมักจะมีโปรโมชั่นส่งฟรีอยู่บ่อย ๆ และยังชอบแจกโค้ดส่วนลดอยู่บ่อย ๆ อีกด้วย Food Panda มีบริการสั่งทั้งในกรุงเทพฯและปริมณฑล มีร้านค้าและอาหารหลากหลากให้ได้เลือก นอกจากนี้ตัวแอปยังมีระบบการสั่งอาหารที่ใช้ง่าย สามารถดูร้านอาหารที่อยู่ใกล้ ๆ กับเราได้ มีคะแนนรีวิวร้านค้า ให้เราพิจารณาก่อนสั่งซื้อได้เช่นกัน ทั้งยังมีการคำนวณระยะเวลาการจัดส่ง คำนวณค่าบริการอาหารและค่าส่งให้กับเรา เป็นอีกแอปที่มีโปรโมชั่นดี ๆ ออกมาอยู่ตลอด เจ้าตัวนี้ถือเป็นตัวเลือกในการสั่งซื้ออาหารอีกตัวที่น่าโหลดมาลองใช้กันค่ะ

4. Get

ตัวนี้ถือเป็นแอปน้องใหม่ล่าสุด ที่เปิดบริการในส่วนของบริการรับส่งของ และบริการส่งอาหาร ตัวแอป Get มีที่มาจากอินโดนีเซีย และเวียดนาม จนขยายตลาดมาเปิดในประเทศไทย ในส่วนของตัวแอปก็มีการแบ่งหมวดหมู่ต่าง ๆ เพื่อให้ง่ายต่อการเลือกใช้งานของผู้ใช้บริการ แต่ที่เพิ่มมาก็คือ มีหมวดตามรอยมิชลิน และยังมีฟีเจอร์ Shuffle Card จาก Go-jek ที่สามารถแนะนำร้านอาหารให้เหมาะกับความต้องการของผู้ใช้บริการแต่ละคนได้อีกด้วย ถือเป็นแอปน้องใหม่ที่น่าสนใจ และน่าใช้มาก ๆ เลยค่ะ ไปค่ะ ไปโหลดมาตามรอยมิชลินกัน !

5. Indie Dish

มาถึงเจ้าแอปตัวสุดท้าย เป็นแอปที่เหมาะสำหรับสายเฮลตี้ รักสุขภาพโดยเฉพาะ เมื่อเป็นแอปสำหรับสายรักสุขภาพแล้ว ในแอปจะโชว์รูปภาพ บอกจำนวนแคลอรี่ โปรตีน แฟตและคาร์บ ซึ่งเป็นอะไรที่ดี ๆ มาก สำหรับคนที่ต้องคุมอาหาร คุมแคลอรี่ต่อวัน และคนที่ออกกำลังกาย เจ้าตัวนี้ยังสามารถเลือกวันจัดส่งได้ล่วงหน้า ส่งทั้งในกรุงเทพฯและปริมณฑล ค่าจัดส่งจะคิดตามระยะทาง แต่ทั้งนี้แอปก็ยังมีโปรโมชั่นส่งฟรีอยู่เรื่อย ๆ แต่ก็มีข้อจำกัดในการจัดส่งที่เริ่มตั้งแต่ 09:00 – 16:00 น. ซึ่งเมื่อเทียบกับตัวอื่น ๆ แล้ว แอปนี้ก็จะมีระยะเวลาบริการสั้นกว่า คนรักสุขภาพ ไม่โหลดไม่ได้แล้วนะคะ

เดี๋ยวนี้อะไร ๆ ก็สะดวกสบายไปหมดจริง ๆ ค่ะ ไม่ว่าจะสั่งอาหาร สั่งของ ก็ทำได้โดยง่ายเพียงแค่ใช้ปลายนิ้วจิ้มเลือกสิ่งที่ต้องการได้เลย แอปพลิเคชันทั้ง 5 ที่เรารวบรวมมาให้ทุกคนสามารถเลือกโหลด หรือโหลดทั้งหมดเพื่อเปรียบเทียบร้านค้า ราคาการจัดส่ง ให้ได้ในราคาที่ดีที่สุด ใครหิวแล้วบ้าง ไปสั่งอาหารกินกันดีกว่าค่ะทุกคน !