ในปัจจุบันการนำเสนอสินค้าเพื่อให้เกิดการรับรู้ ความสนใจ รวมถึงการสร้างยอดขายที่หลากหลาย อย่างเช่น การโฆษณา ประชาสัมพันธ์ ช่องทางออนไลน์ รวมไปถึงการออกบูธแสดงสินค้า ซึ่งในการออกบูธแสดงสินค้านั้น โครงสร้างของบูธแสดงสินค้ามีความสำคัญเป็นอย่างมากในการดึงดูดผู้พบเห็น จึงควรออกแบบโครงสร้างของบูธแสดงสินค้าให้โดดเด่นและโชว์จุดเด่นในความเป็นแบรนด์ของเรา

แต่อีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญและไม่ควรมองข้ามเลยก็คือ งานพิมพ์ต่าง ๆ เพราะงานพิมพ์ ภายในบูธแสดงสินค้าก็มีความสำคัญไม่แพ้กับโครงสร้างของบูธแสดงสินค้า งานพิมพ์ต่าง ๆ นั้นต้องออกแบบให้เข้ากับตัวแบรนด์และสินค้าที่เราต้องการจะนำเสนอ มีสีสันที่สวยสะดุดตา ภาพงามพิมพ์คมชัด แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นไม่ว่าจะเป็นการออกแบบ สีสัน รูปแบบในการนำเสนอ ก็ต้องอิงและสื่อไปถึงองค์กรของเราด้วย ซึ่งในบทความนี้เราจะพาไปดูว่า ออกบูธทำกิจกรรม ต้องมีงานพิมพ์ อะไรบ้าง เพราะสำหรับเจ้าของธุรกิจบางรายอาจจะไม่เคยออกบูธมาก่อน ดังนั้นวันนี้เราจึงนำข้อมูลมาฝากกันครับ

ออกบูธทำกิจกรรม ต้องมีงานพิมพ์ อะไรบ้าง ?

สแตนดี้ ( Standee )

เป็นสื่อที่ใช้สำหรับการโฆษณาและประชาสัมพันธ์ที่ได้รับความนิยมสูง เพราะเป็นป้ายที่เอาไว้ใช้ ประชาสัมพันธ์สินค้า / บริการของร้านค้า เหมาะสำหรับวางหน้าบูธแสดงสินค้า และเพื่อสร้างความสะดุดตาให้กับผู้พบเห็น นอกจากจะมีประโยชน์ในการโฆษณาและประสัมพันธ์แล้ว ยังสามารถให้ผู้พบเห็นเข้ามาถ่ายรูปเป็นที่ระลึกกลับไปได้อีกด้วย

เต้นท์การ์ด ( Tent Card )

เป็นสื่อทางการตลาดอีกชนิดหนึ่งที่เป็นที่นิยม เพื่อสร้างความน่าสนใจและสะดุดตาแก่ผู้พบเห็น ทั้งนี้เต้นท์การ์ดยังนำไปจัดวาง ตั้งโชว์ เพราะน้ำหนักเบา เคลื่อนย้ายสะดวก และประกอบใช้งานง่าย แถมยังสามารถสื่อสารกับผู้บริโภคได้ชัดเจน และรวดเร็ว ซึ่งเหมาะสำหรับตั้งโชว์ไว้นำเสนอบนโต๊ะของบูธ เพื่อส่งเสริมการตลาด แจ้งโปรโมชั่นต่าง ๆ

โบรชัวร์ ( Brochure )

เป็นสื่อในการโฆษณาหรือส่งเสริมการขาย ตลอดจนการแนะนำประชาสัมพันธ์ กิจกรรม และผลิตภัณฑ์ / บริการต่าง ๆ และภายในมีข้อความและรูปภาพประกอบในการโฆษณาหรือส่งเสริมการขาย เหมาะสำหรับตั้งไว้บนโต๊ะ หรือจะนำไปแจกหน้าบูธก็ได้เช่นกัน

ใบปลิว ( Flyers )

เป็นสื่อที่ใช้ในการส่งเสริมทางการตลาดอีกชนิดหนึ่งที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน ซึ่งจัดทำขึ้นสำหรับโฆษณา หรือประชาสัมพันธ์ ซึ่งเหมาะสำหรับแจกหน้าบูธ เพื่อประชาสัมพันธ์ข้อมูล ข่าวสารในใบปลิวให้ลูกค้าหรือกลุ่มเป้าหมายได้รับทราบเกี่ยวกับกิจกรรมนั้น ๆ ได้อย่างรวดเร็ว

ทั้งหมดคือสื่อสิ่งพิมพ์ที่เมื่อเราออกบูธก็ควรจะมีงานพิมพ์เหล่านี้ไปด้วย เพื่อช่วยเป็นสื่อในการโฆษณาหรือส่งเสริมการขาย ตลอดจนการประชาสัมพันธ์ กิจกรรม แนะนำผลิตภัณฑ์และบริการต่าง ๆ สำหรับท่านใดที่ต้องการทำสแตนดี้ เต้นท์การ์ด โบรชัวร์ ใบปลิว Plusprinting By BookPlus พร้อมให้บริการงานออกแบบและพิมพ์ทำสแตนดี้ เต้นท์การ์ด โบรชัวร์ ใบปลิว ทุกแบบ ทุกประเภท ทางเรายินดีให้คำปรึกษา พร้อมทีมกราฟิกที่จะช่วยออกแบบได้ตามที่คุณต้องการ และเรายังมีทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านการพิมพ์ พร้อมด้วยเทคโนโลยีการพิมพ์ที่ทันสมัย รับประกันงานพิมพ์คุณภาพและการบริการที่รวดเร็ว