ถึงแม้จะผ่านวิกฤตต่าง ๆ มามากมาย ตั้งแต่ต้นปีจนตอนนี้ปลายปีแล้ว แต่การนั่งร้านคาเฟ่ก็ยังเป็นพฤติกรรมที่คนชิคๆ ยังชอบทำกันอยู่ดังนั้นเราต้องตามเทรนให้ทันครับ มาอัพเดตคาเฟ่เมืองกรุง นั่งชิลก็ได้ ถ่ายรูปก็สวยกันเถอะครับ รับรองว่า ร้านเด็ด ถ่ายรูปสวย เมนูก็เริ่ดน่ารับประทานมาก ๆ เลย

Ports Café

คาเฟ่ที่ตั้งอยู่ในถนนท่าเตียน ย่านพระนคร ซึ่งที่นี่เป็นร้านเล็ก ๆ มีความมินิมอลสไตล์ญี่ปุ่น โดยร้านตกแต่งในโทนไม้สีน้ำตาลอ่อนเรียบง่าย มีที่นั่งรองรับทั้งแบบเคาน์เตอร์บาร์ และบริเวณชั้น 2 ที่เป็นชั้นลอย ในส่วนของเมนูเครื่องดื่มจะมีกาแฟคั่วสดใหม่ สูตรเฉพาะของร้าน ส่วนขนมที่ร้านอาจมีให้เลือกไม่มากนัก แต่อบสดใหม่ทุกวัน นอกจากนี้ที่ร้านยังมีมุมถ่ายรูปสวย ๆ อีกด้วย

ที่อยู่: 392, 16 ถนนมหาราช แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร

วันเวลาเปิดบริการ: วันพฤหัสบดี-วันอังคาร เวลา 09.00-18.00 น. (ปิดวันพุธ)

เบอร์โทร: 083-973-1961

Facebook: www.facebook.com/Portsbkk

Instagram: www.instagram.com/portsbkk

Hint Coffee

คาเฟ่สไตล์เกาหลี ย่านฝั่งธน ที่ตกแต่งด้วยสีขาวสะอาดตา ตัดสีด้วยเก้าอี้ไม้สีน้ำตาล ให้มีความโฮมมี่มากยิ่งขึ้น ซึ่งที่ร้านยังมีมุมให้ถ่ายรูปเยอะมาก ๆ ในส่วนของเครื่องดื่ม ที่นี่มีให้เลือกลิ้มลองหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นเครื่องดื่มกาแฟ นม โซดา นอกจากนี้ที่นี่ก็ยังมีเบเกอรี่มากมายให้ได้เลือกทานคู่กับเครื่องดื่มของที่ร้านอีกด้วย

ที่อยู่: 168 ซอยกรุงธนบุรี 10 แขวงคลองต้นไทร เขตคลองสาน กรุงเทพมหานคร

วันเวลาเปิดบริการ: วันอังคาร-วันอาทิตย์ เวลา 09.00-17.00 น. (ปิดวันจันทร์)

เบอร์โทร: 098-363-0933

Facebook: www.facebook.com/Hintcoffee

Instagram: www.instagram.com/hintcoffee

50 CAFE AND CO.

คาเฟ่เล็ก ๆ ที่ตั้งอยู่บนถนนอรุณอมรินทร์ ใกล้กับโรงพยาบาลศิริราช โดยที่ร้านตกแต่งด้วยโทนสีขาว เหลือง และมีต้นไม้สีเขียวที่ทำให้ร้านดูสดใส ซึ่งที่ร้านจะมี 2 ชั้น และแน่นอนว่าที่นี่จะมีมุมถ่ายรูปเยอะมากมาย ในส่วนของเครื่องดื่ม มีทั้ง ชา กาแฟ และเบเกอรี่ต่าง ๆ และที่สำคัญคือราคาเครื่องดื่มและขนมไม่แพงเลย

ที่อยู่: 521 7Arun, ถนน อรุณอมรินทร์ แขวงศิริราช เขตบางกอกน้อย กรุงเทพมหานคร

วันเวลาเปิดบริการ: วันพุธ-วันจันทร์ เวลา 08.00-19.00 น. (ปิดวันอังคาร)

เบอร์โทร: 089-816-8578

Facebook: www.facebook.com/50cafeandco

Instagram: www.instagram.com/50cafeandco

Lemoncurd Bread and Coffee

คาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่นที่ซ่อนตัวอยู่ในย่านบางลำพู ซึ่งร้านตกแต่งด้วยสีเขียวตัดกับเหลือง ทำให้ดูสะดุดตา และร้านยังประดับไปด้วยดอกไม้ ทำให้รู้สึกสดชื่นเป็นอย่างมาก ในส่วนของเครื่องดื่มที่ร้านก็มีให้เลือกดื่มหลากหลาย รวมไปถึงเบเกอรี่ต่าง ๆ ที่ร้านครีเอตมาพร้อมเสิร์ฟ นอกจากนี้ที่ร้านยังมีซุปให้ได้เลือกทานอีกด้วยค่ะ ทั้งนี้ที่ร้านยังมีมุมให้ถ่ายรูปสวย ๆ ด้วย

ที่อยู่: 199 ถนนตานี บางลำพู เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร

วันเวลาเปิดบริการ: วันอังคาร-วันอาทิตย์ เวลา 09.00-17.00 น. (ปิดวันจันทร์)

เบอร์โทร: 081-481-0088

Facebook: www.facebook.com/Lemoncurd-Bread-and-Coffee

Instagram: www.instagram.com/lemoncurd.breadandcoffee

Varen BKK

คาเฟ่ย่านวังบูรพาที่ตัวร้านเป็นสไตล์โมเดิร์นมินิมอล สีขาวตัดกับขอบหน้าต่าง และประตูสีดำ ที่ดูโดดเด่นสวยงาม ซึ่งร้านตั้งอยู่ไม่ไกลจากห้างฯ ดิ โอลด์สยาม และการเดินทางก็ง่ายสุด ๆ เพราะร้านอยู่ใกล้รถไฟฟ้าใต้ดินสถานีสามยอด ทั้งนี้ที่นี่ยังมีเมนูเครื่องดื่ม และเมนูเบเกอรี่มากมายให้ได้ลองชิม แถมที่ร้านยังมีมุมให้ถ่ายรูปเยอะมาก ๆ อีกด้วย

ที่อยู่: 14 ถนนตรีเพชร แขวงวังบูรพาภิรมย์ เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร

วันเวลาเปิดบริการ: เปิดทุกวัน เวลา 08.00 – 17.00 น.

เบอร์โทร: 081-692-9999

Facebook: www.facebook.com/varenbkk

Instagram: www.instagram.com/varenbkk

เป็นไงกันบ้างสำหรับคาเฟ่ที่เรานำเสนอไป น่าไปลิ้มลองใช่ไหมเอ่ย ลองเริ่มต้นจากร้านใกล้บ้านท่านกันก่อนนะครับรับรองว่าร้านทุกร้านที่เราเสนอไปต่างก็สวยไม่แพ้กันทั้งในมุมการออกแบบร้าน การออกแบบเครื่องดื่มและอาหาร บางร้านอาจกลายเป็นร้านโปรด ประทับใจไม่รู้ลืมกันเลยทีเดียวครับ