เชื่อว่าหลายๆ คนต้องมีสีที่ชื่นชอบกันอยู่แล้ว รู้ไหมว่า สีที่เราชอบนั้นสามารถบ่งบอกได้ถึงตัวตนหรือนิสัยลึกๆ ของเราที่บางครั้งเราเองก็อาจไม่ได้สังเกตตัวเอง หากใครไม่มีสีที่ชอบเป็นพิเศษ ลองสังเกตดูว่า ข้าวของเครื่องใช้หรือสิ่งของของเราส่วนใหญ่เป็นสีอะไร ยึดเอาสีนั้นเป็นสีที่ชอบ แล้วไปดูกันเลยว่าสีที่เราชอบนั้นบอกนิสัยอะไรของเราได้บ้าง

สีเหลือง

สีเหลืองเป็นสีแห่งความมีชีวิตชีวาและความสนุกสนาน คนที่สอบสีนี้จึงมักมีนิสัยร่าเริง เป็นคนสนุกสนาน เข้ากับคนอื่นได้ง่าย มองโลกในแง่ดี ชื่นชอบความเปลี่ยนแปลงหรือการทำสิ่งใหม่ๆ เป็นคนน้อยใจง่ายแต่ก็มีอารมณ์ขัน ชอบสร้างเสียงหัวเราะให้กับผู้อื่น

สีแดง

สีแดงเป็นสีที่สื่อถึงความแข็งแกร่งและพละกำลัง คนที่ชอบสีแดงมักเป็นคนใจร้อน ทำอะไรไม่ค่อยยั้งคิด มีภาวะความเป็นผู้นำสูง เป็นคนเปิดเผยและจริงใจ มีความกระตือรือร้นและรักความก้าวหน้า เป็นคนทะเยอทะยาน คนที่ชอบสีแดงส่วนใหญ่มักประสบความสำเร็จในชีวิต

สีฟ้า

คนที่ชอบสีฟ้าเป็นคนที่ชื่นชอบความโรแมนติก รักความสงบและโมงโลกในแง่ดี ภายนอกดูเป็นคนสุขุมแต่กลับซ่อนความอ่อนแอและความหวั่นไหวง่ายเอาไว้ในใจ เป็นคนรอบคอบและน่าเชื่อถือ โกรธง่ายหายเร็ว และมักจะเป็นคนที่มีความเสียสละและจริงใจ

สีชมพู

สีชมพูเป็นสีที่สื่อถึงความหลงใหลและความอ่อนโยน คนที่ชอบสีชมพูส่วนใหญ่จึงเป็นคนอ่อนโยน อบอุ่น และมีเสน่ห์ นอกจากนี้ยังเป็นคนที่รักอิสระ ฉลาด จริงใจและเปิดเผย หากมีคนรักมักจะดูแลเอาใจใส่อย่างดี

สีม่วง

สีม่วงเป็นสีแห่งอารมณ์และความลึกลับ คนที่ชอบสีม่วงจะเป็นคนที่มีได้มากกว่าหนึ่งอารมณ์ในเวลาเดียวกัน บางเวลาอาจเป็นคนหัวโบราณ ในขณะที่บางเวลาก็เป็นคนมีความคิดสร้างสรรค์โดยเฉพาะในด้านศิลปะ ช่างสังเกตและเฉลียวฉลาด

สีน้ำตาล

คนที่ชอบสีน้ำตาลมักเป็นคนที่มีความแข็งแกร่งและอดทน เป็นคนที่ถ้าคิดจะทำอะไรสักอย่างจะคิดอย่างรอบคอบ มีความเป็นผู้ใหญ่และมีความรับผิดชอบสูง อาจไม่ใช่คนดื้อรั้นแต่ก็เป็นคนที่มีนิสัยนิ่งเงียบ ออกจะระเบียบจัด

สีดำ

สีดำคือสีแห่งความลึกลับที่สื่อถึงสิ่งที่เข้าถึงยาก ดูเป็นปริศนา คนที่ชอบสีดำมักเป็นคนที่ออกจะเข้าถึงหรือเดาความรู้สึกได้ยาก มีบุคลิกที่น่าค้นหา เป็นคนที่ชอบความท้าทาย มีความมั่นใจในตัวเอง ดื้อหัวชนฝาและไม่กลัวใคร