การทำคูปองเพื่อแจกให้ลูกค้า เป็นหนึ่งในกลยุทธ์ทางการตลาดที่จะช่วยเพิ่มยอดขายและช่วยดึงดูดความสนใจของผู้บริโภค อีกทั้งยังช่วยให้สินค้าหรือแบรนด์เป็นที่รู้จักมากขึ้นเพราะสามารถเข้าถึงลูกค้าได้ทุกกลุ่ม ด้วยสิทธิประโยชน์และเงื่อนไขพิเศษต่างๆ ที่ระบุอยู่ในคูปอง ไม่ว่าจะเป็นการมอบส่วนลด การใช้คูปองแทนเงินสด หรือการใช้สิทธิ์แลกซื้อสินค้าในราคาพิเศษ และอีกมากมายตามที่ทางร้านหรือแบรนด์กำหนดไว้ ทำให้ลูกค้ารู้สึกสนใจและอยากจับจ่ายมากขึ้น

ธุรกิจที่เหมาะกับการทำคูปอง

1. ธุรกิจร้านกาแฟหรือเครื่องดื่ม

ธุรกิจร้านกาแฟเป็นธุรกิจขนาดเล็ก ส่วนใหญ่จะนิยมแจกคูปองประเภทบัตรสะสมแต้ม โดยจะมีเงื่อนไขในคูปองให้สะสมแต้มตามที่กำหนด หากสะสมครบจะได้รับเครื่องดื่มฟรีตามเงื่อนไข นอกจากนี้ยังนิยมแจกคูปองที่ใช้แทนเงินสด คูปองส่วนลด และคูปองแบบซื้อ 1 แถม 1 อีกด้วย

2. ธุรกิจร้านอาหาร

ปัจจุบันธุรกิจร้านอาหารถือได้ว่าเป็นธุรกิจที่กำลังมาแรง คูปองส่วนใหญ่ที่นิยมแจกจะเป็นคูปองส่วนลดหรือ Gift voucher รวมทั้งคูปองที่จัดโปรโมชั่นหรือให้สิทธิ์เลือกทานเมนูพิเศษฟรี 1 เมนูเมื่อทานอาหารในราคาครบตามที่ร้านกำหนด

3. ธุรกิจร้านเสื้อผ้า

ธุรกิจร้านเสื้อผ้าเป็นธุรกิจที่มีคู่แข่งเยอะ ยิ่งร้านไหนมีโปรโมชั่นหรือลดราคาได้มากกว่า ก็จะยิ่งดึงดูดลูกค้าได้มากกว่า ธุรกิจร้านเสื้อผ้าจึงเป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่เหมาะกับการทำคูปอง โดยส่วนใหญ่จะนิยมแจกเป็นคูปองส่วนลด Gift voucher หรือจัดโปรโมชั่นลดราคาในช่วงเทศกาลสำคัญ

4. ธุรกิจเครื่องสำอาง

ธุรกิจเครื่องสำอางเป็นธุรกิจด้านความงามที่มีคู่แข่งเยอะเช่นเดียวกับธุรกิจร้านเสื้อผ้า กลุ่มลูกค้าส่วนใหญ่ของธุรกิจประเภทนี้จะเป็นผู้หญิง ซึ่งมักจะชอบสินค้าลดราคาเป็นพิเศษ การแจกคูปองส่วนลดหรือจัดโปรโมชั่นลดราคาจะช่วยกระตุ้นยอดขายเครื่องสำอางได้เป็นอย่างดี

5. ธุรกิจที่พัก

เพื่อดึงดูดความสนใจและเพื่อใช้สมนาคุณแก่ลูกค้าเก่าในโอกาสพิเศษ ธุรกิจที่พักขนาดใหญ่อย่างโรงแรมหรือรีสอร์ทจึงเป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่เหมาะกับการทำคูปอง ซึ่งโดยทั่วไปจะเป็นคูปองประเภทบัตรกำนัลหรือ Gift voucher รวมทั้งมีการเสนอสิทธิพิเศษให้กับผู้ที่มาเข้าพักหรือใช้บริการ

นี่เป็นเพียงตัวอย่างธุรกิจที่นิยมทำคูปองแจกจ่ายให้กับลูกค้า เพื่อกระตุ้นธุรกิจ ให้ธุรกิจมีความน่าสนใจให้กับลูกค้ามากขึ้น หากท่านที่ทำธุรกิจเหล่านี้หรือธุรกิจใดต้องการที่จะจัดทำคูปองที่มีคุณภาพดีเยี่ยม สีในการพิมพ์สวยงาม และราคาจับต้องได้ สามารถสอบถามกับทางเราได้เลยครับ ทาง บริษัท พลัส พริ้นท์ติ้ง จำกัด ยินดีให้คำปรึกษาครับ