ดอกกุหลาบ ยังคงเป็นดอกไม้ยอดฮิตที่สามารถใช้ได้กับทุกเทศกาล เพราะดอกกุหลาบ เป็นดอกไม้สวยงาม กลีบละมุน และมีกลิ่นหอมหวาน นอกจากนี้ยังมีให้เลือกหลายสีอีกด้วย ทั้งนี้ดอกกุหลาบ ยังนิยมมอบให้แก่คนรักเพื่อบ่งบอกความรู้สึก และเป็นสัญลักษณ์แทนความรัก ที่มีให้กัน โดยเฉพาะในวันวาเลนไทน์ หรือ วันแห่งความรัก ดอกกุหลาบจะเป็นดอกไม้ที่ผู้คนนึกถึงเป็นอันดับแรก ดังนั้น ในบทความนี้เราจะพาคุณไปดูว่าสีของดอกกุหลาบแต่ละสีมีความหมายว่าอย่างไร เพื่อให้คุณเตรียมพร้อมสำหรับการเลือกสีของดอกกุหลาบในวันวาเลนไทน์ให้ตรงกับความรู้สึกของคุณ ที่ต้องการจะสื่อไปให้ผู้รับ ได้รับรู้ผ่านสีของดอกกุหลาบที่คุณมอบให้ ถ้าอยากรู้แล้วว่าดอกกุหลาบแต่ละสีมีความหมายว่าอย่างไร ไปดูพร้อมกันเลยค่ะ

สีของดอกกุหลาบกับความหมายที่ซ่อนอยู่

ดอกกุหลาบสีแดง

ความหมายของดอกกุหลาบสีแดง คือ การตกหลุมรักใครสักคน ไม่ว่าจะแอบชอบ แอบปลื้ม ก็สามารถใช้ได้ทั้งหมด ซึ่งการให้ดอกกุหลาบสีแดงยังแสดงถึงความรักที่ให้ไปหมดหัวใจ เป็นความรักที่มั่นคง จริงจัง และหนักแน่นมาก ๆ

ดอกกุหลาบสีชมพู

ความหมายของดอกกุหลาบสีชมพู คือ ความรักที่หวานฉ่ำ เหมือนกับความสดใสของสีชมพู ซึ่งถ้าเป็นดอกกุหลาบสีชมพูอ่อนจะแทนคำชื่นชม และคอยให้กำลังใจอยู่เสมอ และถ้าเป็นสีชมพูเข้มจะแทนคำขอบคุณที่มีความรัก ความห่วงใย และความหวังดีให้กันตลอดมา

ดอกกุหลาบสีส้ม

ความหมายของดอกกุหลาบสีส้ม คือ ความรักที่มีมิตรภาพให้กัน อบอุ่น ร่วมทุกข์ร่วมสุขกันมา และมีความสบายใจมาก ๆ ที่ได้อยู่กับคนรัก และอีกความหมายหนึ่งเป็นการแทนคำพูดว่า คุณเป็นคนน่าหลงใหล อยู่ด้วยแล้วอบอุ่น และทำให้ฉันเป็นตัวของตัวเองได้อย่างไม่น่าเชื่อ

ดอกกุหลาบสีเหลือง

ความหมายของดอกกุหลาบสีเหลือง คือ ความห่วงใยที่มีต่อคนรับ และที่สำคัญดอกกุหลาบสีเหลืองยังเป็นสัญลักษณ์ของมิตรภาพ ความสุข ความสนุกสนาน ร่าเริง จึงเหมาะกับการให้เพื่อนมากกว่าการให้แฟน

ดอกกุหลาบสีฟ้า หรือ สีน้ำเงิน 

ความหมายของดอกกุหลาบสีฟ้า หรือ สีน้ำเงิน คือ ความโดดเดี่ยวที่ยังคงยืนหยัดในรัก และแสดงถึงความสมหวังในความรัก การรอคอยด้วยความอดทน ความมั่นคงในความรัก

ดอกกุหลาบสีม่วง   

ความหมายของดอกกุหลาบสีม่วง คือ เธอช่างน่าหลงใหล มีเสน่ห์ ฉันรักเธอตั้งแต่แรกเจอ เหมือนเป็นการแสดงว่าคุณคือรักแรกพบของเขา นอกจากนี้ยังมีอีกความหมาย คือ การแสดงความยินดีกับความสำเร็จในชีวิตตามโอกาสต่าง ๆ

ดอกกุหลาบสีขาว

ความหมายของดอกกุหลาบสีขาว คือ ความรักที่บริสุทธิ์ จริงใจ และไม่หวังอะไรตอบแทน อีกนัยหนึ่งเป็นสัญลักษณ์ของรักแท้ การเป็นหนึ่งเดียวกัน ซื่อสัตย์ต่อกัน และจะใช้ชีวิตร่วมกับคนรักเพียงคนเดียวตลอดไป

ดอกกุหลาบสีดำ

ความหมายของดอกกุหลาบสีดำ คือ ความเป็นนิรันดร์ ความรักที่มั่นคงตลอดกาล ความรักจะคงอยู่ตลอดไป และไม่มีใครมาแทนที่ได้

สรุป

ดอกกุหลาบแต่ละสีต่างก็มีความหมายที่แตกต่างกันไป ดังนั้น การมอบดอกกุหลาบให้กับคนรัก คนพิเศษ เพื่อน หรือ ครอบครัว คุณสามารถเลือกสีดอกกุหลาบให้ตรงกับความรู้สึกของคุณที่จะต้องการจะสื่อให้กับคนที่ได้รับได้อีกด้วย ยิ่งใกล้วันวาเลนไทน์แบบนี้แล้ว ใครอยากจะสื่ออะไรถึงคนรัก ถึงคนพิเศษ ก็เลือกสีของดอกกุหลาบให้ตรงกับความรู้สึกของคุณได้เลยค่ะ รับรองว่าคนที่ได้รับจะต้องประทับใจทั้งดอกไม้ และความหมายที่คุณต้องการจะสื่อออกไปอย่างแน่นอนค่ะ

เกี่ยวกับ Plusprinting

Plusprinting เป็นโรงพิมพ์ออนไลน์ ดำเนินธุรกิจโดย บริษัท บุ๊คพลัส พับลิชชิ่ง จำกัด (BookPlus Publishing Co, Ltd.) ซึ่งทางเรามีบริการด้านการพิมพ์แบบครบวงจร พร้อมดีไซน์ให้ได้ตรงกับความต้องการ ด้วยประสบการณ์อันยาวนาน และทีมงานมืออาชีพที่พร้อมจะทำให้งานพิมพ์ออกมาตรงตามความต้องการที่หลากหลายของลูกค้าทุกท่าน