วันคริสต์มาสที่กำลังจะมาถึงเป็นวันที่ใคร ๆ หลายคนรอคอย เพราะวันคริสต์มาสเป็นวันแห่งการเฉลิมฉลอง ทำให้ทุกคนสนุก และมีความสุข ซึ่งในช่วงนี้หลาย ๆ คน ก็กำลังมองหาของตกแต่งบ้านเข้ากับเทศกาลคริสต์มาสกันแล้ว แต่สำหรับใครที่อยากทำของตกแต่งบ้านวันคริสต์มาสเอง วันนี้เราก็มีเดียของ DIY ตกแต่งบ้านรับคริสต์มาสให้คุณไปลองทำตามกันดูค่ะ

 

รวมฮิตของ DIY ตกแต่งบ้านรับคริสต์มาส ทำง่าย ราคาประหยัด

 

ต้นคริสต์มาสจากกรวยใส่น้ำ

ต้นคริสต์มาสเป็นสิ่งที่ขาดไปไม่ได้ในเทศกาลคริสต์มาส ซึ่งการทำต้นคริสต์มาสจากกรวยใส่น้ำ ก็สามารถทำได้ง่าย ๆ เพียงแค่นำแก้วกรวยมาจับคว่ำแล้วเพ้นท์ลาย ทาสี หรือจะติดกากเพชร ติดลูกปัด หรือจะตัดกระดาษมาแปะให้เป็นต้นคริสต์มาสได้ตามใจชอบ หรือจะเพิ่มจำนวนของกรวยกระดาษให้ต้นคริสต์มาสสูงขึ้น เมื่อเสร็จแล้วรอกาวแห้ง สีแห้ง ก็นำไปตกแต่งบ้านได้เลยค่ะ

 

พวงมาลัยคริสต์มาส

อีกสิ่งที่ขาดไปไม่ได้ นอกจากต้นคริสต์มาส ก็คือ พวงมาลัยคริสต์มาสตกแต่งบ้าน ที่คุณสามารถทำเองได้ง่าย ๆ เพียงแค่คุณนำสายรุ้งประดับมาสักชิ้น จากนั้นม้วนให้เป็นวงกลม แล้วผูกหรือทากาวให้ติดกัน ก่อนจะแต่งด้วยลูกบอล โบว์ ใบไม้ และกระดิ่งลงไปจนสวยงามตามใจชอบ ก็จะได้ไอเทมไว้แขวนประตู หน้าต่างหน้าบ้านแบบง่าย ๆ และประหยัดอีกด้วย

 

สโนว์โกลบในขวดโหล

สโนว์โกลบ (Snow Globe) เป็นอีกไอเทมที่จะขาดไปไม่ได้ในวันคริสต์มาส ซึ่งวิธีทำก็ง่าย ๆ เพียงแค่นำขวดโหลเหลือใช้ขนาดเล็ก ๆ เบา ๆ มาสักอัน จากนั้นก็ใส่ของตกแต่ง เช่น ปุยนุ่นหรือสายรุ้งสีขาวลงไปด้านล่าง ตามด้วยต้นคริสต์มาสปลอม ซานต้น หรืออะไรก็ได้ที่ต้องการทับลงไปด้านบน จากนั้นปิดฝาให้เรียบร้อย แล้วนำสายห้อยมาร้อยรอบปากขวดเอาไว้ จะติดกาวเพิ่มเติมหรือทำอะไรเสริมเพื่อให้แน่นสนิทก็ได้ เสร็จแล้วก็นำไปห้อยประดับต้นคริสต์มาสได้เลย

 

ตุ๊กตาหิมะจากกระดาษแข็ง

สำหรับใครที่อยากจะได้ตุ๊กตาน่ารัก ๆ อย่างทรงสโนว์แมน ทำได้ง่าย ๆ เพียงแค่นำกระดาษแข็งสีขาวมาตัดเป็นทรงสโนว์แมน จากนั้นตัดกระดาษสีอื่นเป็นของตกแต่ง เช่น สีส้มเป็นจมูก และแขน สีดำเป็นตา สีฟ้าเป็นหมวก และสีอื่น ๆ เป็นพร็อพเสริมต่าง ๆ เสร็จแล้วทากาวติดลงไป พร้อมวาดปากยิ้มตามใจชอบ ตกแต่งเสริมตามใจต้องการ เท่านี้ก็จะได้สโนว์แมนไว้แต่งบ้านสวย ๆ แล้ว โดยจะวางโชว์บนโต๊ะ ใส่กรอบรูป ใส่ในการ์ด หรือจะนำมาติดกับผนังบ้านก็สร้างบรรยากาศได้ดี

 

เทียนหอมในโหลแก้ว

กลิ่นหอม ๆ ของเทียนหอม เป็นหนึ่งในไอเทมที่สร้างบรรยากาศให้กับวันคริสต์มาสได้ดี ที่คุณสามารถทำเทียนหอมเองได้ โดยลองนำโหลแก้วมาใส่เกลือสีขาวโพลนเลียนแบบหิมะ ใส่เทียนไขสีขาว และประดับตกแต่งขวดโหลด้วยริบบิ้น ฯลฯ จุดไฟสีเหลืองนวลให้ส่องประกายความอบอุ่นให้ความเหน็บหนาวได้ผ่อนลงบ้าง วางโหลแก้วใส่เทียนรอบห้องนั่งเล่น รับรองว่าให้ความรู้สึกเหมือนเมืองไทยเรามีฤดูหนาวอย่างแน่นอน

 

 

สรุป

วันคริสต์มาสนี้ สำหรับใครที่อยากทำของตกแต่งบ้านรับวันคริสต์มาสเองแบบง่าย ๆ ก็แค่เตรียมของ และทำตามขั้นตอนเหล่านี้ ก็จะทำให้บรรยากาศภายในบ้านอบอวลไปด้วยสีสัน ความสนุก และบรรยากาศของวันคริสต์มาสแล้ว แถมยังเป็นกิจกรรมทำแก้เบื่อได้อีกด้วย

 

 

 

เกี่ยวกับ Plusprinting

Plusprinting เป็นโรงพิมพ์ออนไลน์ ดำเนินธุรกิจโดย บริษัท บุ๊คพลัส พับลิชชิ่ง จำกัด (BookPlus Publishing Co, Ltd.) ซึ่งทางเรามีบริการด้านการพิมพ์แบบครบวงจร พร้อมดีไซน์ให้ได้ตรงกับความต้องการ ด้วยประสบการณ์อันยาวนาน และทีมงานมืออาชีพที่พร้อมจะทำให้งานพิมพ์ออกมาตรงตามความต้องการที่หลากหลายของลูกค้าทุกท่าน