สิ้นเดือนตุลาคมที่กำลังจะมาถึงนี้ เป็นช่วงเวลาแห่งเทศกาลฮาโลวีน ที่อาจจะมีการจัดงานปาร์ตี้กันที่บ้าน จัดแค่ภายในครอบครัวหรือชวนแค่เพื่อนสนิทมาสนุกกัน แต่ทั้งนี้ในการตกแต่งบ้านให้เข้ากับเทศกาลฮาโลวีน ก็เป็นสิ่งที่ไม่ควรพลาด ดังนั้น เราจึงมีไอดียมาแนะนำ DIY ของแต่งบ้านต้อนรับวันฮาโลวีน ทำเองได้ง่าย ๆ มาฝากกันค่ะ

 

DIY ของแต่งบ้านต้อนรับวันฮาโลวีน

 

ผลไม้หน้าผี

นำผลไม้ทรงกลมที่มีเปลือก เช่น ส้ม มะนาว ทับทิม มาวาดรูปตา และปากสุดหลอนลงไป จากนั้นวางประดับไว้บนโต๊ะแบบลงตัว ก็จะช่วยให้แต่งบ้านเข้ากับวันฮาโลวีนได้อย่างสวยงาม สบาย ประหยัด แถมยังกินได้อีกด้วย

 

แกนทิชชูสุดสยอง

นำแกนทิชชูเหลือใช้มาดัดแปลงเป็นของแต่งบ้านวันฮาโลวีนได้ง่าย ๆ โดยขั้นแรกให้ตัดกระดาษสีให้พอดีกับขนาดแกน จากนั้นทากาวแล้วติดลงไปให้รอบ ๆ ตามด้วยนำปากกามาวาดตกแต่งเป็นหน้า ตัดกระดาษเพิ่มเพื่อทำเป็นหู ปีก หมวก นำลูกปัดกลม ๆ มาทำเป็นตา หรือจะใช้ขดลวดมาแต่งเป็นขาแมงมุมก็ได้เช่นกัน

 

พู่ห้อยลายผี

นำพรมสีอะไรก็ได้มาทำเป็นพู่ห้อย พร้อมมีสายเอาไว้แขวนด้านบน จากนั้นก็ตัดเป็นจุดเล็ก ๆ เพื่อติดเป็นตาสองข้าง อาจจะมัดช่วงบนเป็นคอนิดหน่อย หรือจะปล่อยไว้ตามใจชอบก็ได้ เท่านี้ก็จะมีผีตัวจิ๋วไว้แขวนหน้าบ้านให้คนที่เดินผ่านไป ผ่านมาตกใจง่าย ๆ แล้ว

 

โคมไฟมัมมี่

นำขวดโหลเปล่า ๆ ล้างให้สะอาด เช็ดให้แห้ง จากนั้นนำผ้าพันแผลมาคลุมให้เกือบทั่ว เว้นช่องว่างช่วงบนไว้นิดหน่อย แล้วตัดกระดาษสีขาว สีดำซ้อนกันเป็นวงกลม เพื่อทำเป็นตามาติด ตามด้วยหยอดเทียนหรือหลอดไฟลงไปตรงกลาง ก็จะกลายเป็นมัมมี่เรือนแสงไว้แต่งบ้านแบบหลอน ๆ

 

กระดาษสุดหลอน

นำแผ่นโฟม โฟมยาง หรือกระดาษสี มาตัดเป็นรูปทรงที่ต้องการ เช่น ผี ค้างค้าว หรือฟักทอง จากนั้นก็นำสีอื่นมาตัดเป็นตา จมูก ปากให้เข้ากัน แล้วทากาวติดลงไปตามใจชอบ เท่านี้ก็จะช่วยให้ได้ของไว้แต่งบ้านหลอน ๆ ต้อนรับวันฮาโลวีนแล้ว

 

 

สรุป

แต่ละไอเดียที่เรานำมาฝาก สามารถทำตามได้ไม่ยาก และที่สำคัญใช้ของใกล้ตัวทั้งนั้น ใครชอบไอเดียไหน ก็สามารถไปลองทำตามกันได้เลยค่ะ หรือจะทำทุกอันเลยก็ได้เช่นกันค่ะ รับรองว่าทำออกมาแล้ว ได้ทั้งตกแต่งบ้าน และได้เป็นพร็อพไว้ถ่ายรูปสวย ๆ อีกด้วยค่ะ

 

 

เกี่ยวกับ Plusprinting

Plusprinting เป็นโรงพิมพ์ออนไลน์ ดำเนินธุรกิจโดย บริษัท บุ๊คพลัส พับลิชชิ่ง จำกัด (BookPlus Publishing Co, Ltd.) ซึ่งทางเรามีบริการด้านการพิมพ์แบบครบวงจร พร้อมดีไซน์ให้ได้ตรงกับความต้องการ ด้วยประสบการณ์อันยาวนาน และทีมงานมืออาชีพที่พร้อมจะทำให้งานพิมพ์ออกมาตรงตามความต้องการที่หลากหลายของลูกค้าทุกท่าน