เพิ่งจะเริ่มเข้าสู่ปีใหม่ 2563 มาได้ไม่นาน เผลอแป๊บเดียวก็จะวันวาเลนไทน์ซะแล้ว พูดถึงวันแห่งความรักที่จะเวียนมาทุกๆ วันที่ 14 กุมภาพันธ์นี้ พอใกล้จะถึงช่วงเทศกาลแห่งความรัก ก็เป็นธรรมดาที่บรรดาคู่รักจะเริ่มตื่นเต้น เตรียมหาของขวัญมาเซอร์ไพรส์แฟนกันแบบใจจดใจจ่อ บางคนก็ตื่นเต้นจนลืมนึกไปว่า ของขวัญบางอย่างก็เป็นของต้องห้าม เพราะถือเป็นลางไม่ดี ไม่สมควรนำมามอบให้คนรักอย่างแรง!

ว่าแต่ของขวัญต้องห้ามที่ว่านี้มันมีอะไรบ้างนะ จะมีของขวัญที่เรากำลังเตรียมไปเซอร์ไพรส์แฟนรวมอยู่ในนั้นด้วยหรือเปล่า ถ้าใครไม่อยากพลาดจนรักพัง เราขอแนะนำให้รีบเช็คด่วนๆ เลยว่า ของขวัญต้องห้ามในวันวาเลนไทน์ที่ว่านี้มีอะไรบ้าง?

5 ของขวัญยอดฮิตที่ห้ามให้คนรักในวันวาเลนไทน์

1. นาฬิกา

อยากได้แบบสวยหรู คูลๆ ดูแพง ก็จัดเลยนาฬิกาสวยๆ สักเรือน เรียบหรูดูดีแถมยังมีประโยชน์ด้วยแบบนี้แฟนต้องชอบ หารู้ไม่ว่านี่แหละตัวการทำรักพัง เพราะเขาถือเคล็ดกันนะว่า การให้นาฬิกากับคนรัก เมื่อใดที่นาฬิกาเรือนนั้นหยุดเดิน ความรักของเราก็จะหยุดเดินตามไปด้วยไม่ว่าจะเป็นเพราะอะไรก็ตาม!

2. น้ำหอม

สำหรับหวานใจที่แสนจะสมบูรณ์แบบ วาเลนไทน์นี้คงไม่มีอะไรเหมาะไปกว่าน้ำหอมดีๆ สักขวดอีกแล้ว แต่ช้าก่อน รู้ไหมว่าน้ำหอมก็เป็นของขวัญต้องห้ามเหมือนกัน เพราะเมื่อฉีดแรกๆ กลิ่นจะยังหอมฟุ้ง แต่พอนานไปกลิ่นหอมนั้นก็จะจืดจาง เปรียบกับความรักที่จะค่อยๆ จืดจางและหายไปเหมือนกับน้ำหอมนั่นแหละ

3. เครื่องแก้วต่างๆ

เครื่องแก้วต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นแก้วน้ำ จาน แจกัน ฯลฯ ล้วนเป็นของที่เปราะบาง สามารถแตกหักได้ตลอดเวลา จึงมีความเชื่อกันว่า หากให้เครื่องแก้วเป็นของขวัญคนรักในวันวาเลนไทน์แล้วล่ะก็ ความรักความสัมพันธ์อันหวานชื่นก็อาจจะมีอันต้องแตกสลายเหมือนกับเครื่องแก้วนั่นเอง

4. รองเท้า

เจ็บกันมาไม่รู้กี่คู่แล้วกับอาถรรพ์การให้รองเท้าแฟนเป็นของขวัญ เพราะเขาเชื่อกันว่า รองเท้าจะต้องอยู่เป็นคู่ ฉะนั้นหากคู่รักที่ยังไม่ได้แต่งงานกันและให้รองเท้าเป็นของขวัญ จะทำให้มีอันต้องเลิกราหรือแยกจากกัน เตือนไว้ก่อนนะว่าอาถรรพ์จริงอะไรจริงเพราะโดนกันมาหลายคู่แล้วจ้า

5. เสื้อผ้าสีดำ

คนโบราณถือกันมานานแล้วว่า หากเราให้เสื้อผ้าสีดำกับใคร เราจะต้องได้ไปงานศพของคนนั้น ไม่ว่าจะเป็นเสื้อ กระโปรง กางเกง หรือเครื่องแต่งกายอื่นๆ หากเป็นสีดำหรือมีสีดำอยู่ด้วยล่ะก็ ห้ามให้เป็นของขวัญเด็ดขาด สำหรับข้อนี้ต้องบอกเลยว่ารุนแรงมากๆ ควรเชื่อไว้จะดีที่สุด