คูปอง เป็นกลยุทธ์ทางการตลาดอย่างหนึ่งในการส่งเสริมการขาย ซึ่งถือว่าเป็นกลยุทธ์ที่ได้ผลดีและยังเป็นที่นิยมกันอย่างแพร่หลาย แต่ในปัจจุบันคูปอง ไม่ใช่มีเพียงแต่ที่เป็นแบบกระดาษ แต่ยังมีคูปองอิเล็กทรอนิกส์อีกด้วย แล้วคูปองอิเล็กทรอนิกส์กับคูปองธรรมดาแตกต่างกันอย่างไร มีข้อดีอะไรบ้าง บทความนี้เราจะพาไปทำความรู้จักกับคูปองอิเล็กทรอนิกส์

คูปองอิเล็กทรอนิกส์ (E-Coupon) หรือ คูปองดิจิทัล

คือ คูปองออนไลน์ที่มีรูปแบบการใช้งานที่หลากหลาย สามารถใช้ได้โดยการเก็บคูปองได้ผ่านทางเว็บไซต์ขายของออนไลน์ต่าง ๆ ซึ่งคูปองอิเล็กทรอนิกส์ก็มีรายละเอียดการใช้งาน และระยะเวลาใช้งาน ทั้งนี้ยังทำคูปองได้ทั้งแบบ ออกเป็นคูปองส่วนลดราคา (E-Coupon) หรือ โค้ดโปรโมชั่น (Promotion Code)

โดยคูปองอิเล็กทรอนิกส์ ก็มีหลากหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็น คูปองใช้แทนเงินสด หรือ คูปองเป็นส่วนลดเงินบาท คูปองส่วนลดเปอร์เซ็นต์ (%) และคูปองฟรี

การใช้คูปองอิเล็กทรอนิกส์ ก็สามารถใช้งานได้ง่าย เพียงแค่มีโทรศัพท์ หรือคอมพิวเตอร์ และมีอินเตอร์เน็ต ก็สามารถใช้คูปองได้แล้ว ทั้งนี้เมื่อจะใช้งานคูปองก็เพียงแค่โชว์หน้าคูปองบนแอปพลิเคชัน หรือบนเว็บไซต์ ก็สามารถใช้บริการได้ทันที ทั้งง่ายและสะดวกต่อการพกพา ไม่สูญหาย

ข้อดีของคูปองอิเล็กทรอนิกส์

– ง่ายต่อการใช้งาน เพียงแค่ใช้โทรศัพท์ หรือคอมพิวเตอร์ เลือกเก็บคูปองได้สะดวก สูญหายหรือเสียหายได้ยาก

– เวลาใช้ไม่ต้องพิมพ์เอกสาร หรือหน้าคูปองใด ๆ เพียงแค่โชว์หน้าคูปองก็สามารถใช้ได้ทันที

– ประหยัดเงินจากการพิมพ์คูปอง

– บริการคูปองอิเล็กทรอนิกส์จะส่งการแจ้งเตือนไปยังผู้ใช้เมื่อมีคูปองใหม่

ไม่ว่าจะเป็นคูปองแบบสิ่งพิมพ์ หรือคูปองแบบอิเล็กทรอนิกส์ ต่างก็มีความสำคัญกับการทำธุรกิจอย่างมาก เพราะคูปองเหล่านี้เป็นการเพิ่มยอดขาย การทำให้รู้จักสินค้าตัวใหม่ การกระตุ้นความต้องการซื้อของลูกค้า หรือแม้กระทั่งใช้เป็นอาวุธเพื่อดึงลูกค้าทั้งเก่าและใหม่ให้เลือกสินค้าและบริการของเราเองได้อีกด้วย

ทั้งนี้หากต้องการทำคูปองที่เป็นงานพิมพ์ หรือจะให้ออกแบบงานคูปองเพื่อทำ E-Coupon ลองสอบถามงานคุณภาพกับทางเราสิครับ Plusprinting By BookPlus ยินดีให้บริการ และให้คำปรึกษาครับ