ใกล้จะถึงวันตรุษจีนแล้ว สำหรับใครที่กำลังมองหาฟอนต์แนวตัวหนังสือจีนสวย ๆ เหมือนเขียนพู่กัน เพื่อนำไปใช้ในงานออกแบบที่เกี่ยวกับวันตรุษจีน วันนี้เราก็จะมาแจกฟอนต์ตัวหนังสือจีนสวย ๆ ที่เห็นแล้วต้องสะดุดตาไว้ใช้รับตรุษจีนกันค่ะ

 

 

แจก Font ตัวหนังสือจีนสวย ๆ รับตรุษจีน

 

SP-Kangfu

เป็นฟอนต์ลักษณะลายฝีแปรงแบบพู่กันจีน ที่บ่งบอกถึงขุมพลังแห่งจิตวิญญาณ ผสานซ่านอารมณ์ผสมความรู้สึก และเมื่อพิมพ์ออกมาแล้วให้ความรู้สึกเป็นตัวอักษรจีนมาก ๆ เหมาะไว้ใช้กับตรุษจีน

ลิงค์ดาวน์โหลด: https://www.f0nt.com/release/sp-kangfu/

 

LYF_Shu

เป็นฟอนต์ลักษณะเส้นตั้งอย่างเดียว แต่แอบสะบัดเส้นเชื่อมบาง ๆ ทำให้ตัวอักษรแคบ และอ่านยาก ดังนั้น จึงต้องใช้ขนาดใหญ่มาก ๆ เพื่อให้เห็นตัวอักษรได้ชัด ๆ ซึ่งฟอนต์นี้ให้ความรู้สึกเหมือนอักษรจีน โดยมีลักษณะคล้ายกับต้นไผ่

ลิงค์ดาวน์โหลด: https://www.f0nt.com/release/lyf-shu/

 

LYF_PaThor

เป็นฟอนต์ลักษณะเป็นแบบตัวอักษรจีนโบราณ โดยความพิเศษของฟอนต์นี้ คือ ถ้าแบ่งคำ แบ่งประโยคไม่เหมือนกัน ก็จะได้หน้าตาฟอนต์ที่ต่างแบบกัน ซึ่งสามารถใช้ได้ทั้งแนวตั้ง แนวนอน

ลิงค์ดาวน์โหลด: https://www.f0nt.com/release/lyf-pathor/

 

LYF_Mulan

เป็นฟอนต์ลักษณะรูปแบบเขียนด้วยพู่กัน โดยนำมาลายเส้นพู่กันมาดัด ตัดต่อเป็นตัวอักษรใหม่ ใช้เป็นอักษรพาดหัวตัวติด ๆ กันโดยเฉพาะ ไม่เหมาะกับประโยคยาว เมื่อพิมพ์ออกมาแล้วให้เป็นความรู้สึกเป็นตัวอักษรจีนแบบสวย ๆ เท่ ๆ

ลิงค์ดาวน์โหลด: https://www.f0nt.com/release/tuswave/

 

Tuswave

เป็นฟอนต์ลักษณะแบบเขียนตัวบรรจง ให้ความรู้สึกอ่านง่าย สบายตา แต่ก็ยังคงความเป็นตัวอักษรจีนที่มีความสวยงาม ซึ่งฟอนต์นี้เหมาะกับการพิมพ์แบบจริงจังหรือเป็นทางการมากกว่า

ลิงค์ดาวน์โหลด: https://www.f0nt.com/release/tuswave/

 

 

สรุป

ฟอนต์ตัวหนังสือจีนที่เราได้นำมาฝาก แต่ละฟอนต์มีความเป็นตัวอักษรจีนมาก ๆ และเหมาะกับการนำไปใช้ในรับวันตรุษจีนที่กำลังจะมาถึงนี้ ดังนั้น ใครชอบฟอนต์ไหน ก็สามารถไปดาวน์โหลดได้ฟรีตามลิงค์ที่แปะไว้ให้ได้เลยค่ะ

 

 

เกี่ยวกับ Plusprinting

Plusprinting เป็นโรงพิมพ์ออนไลน์ ดำเนินธุรกิจโดย บริษัท บุ๊คพลัส พับลิชชิ่ง จำกัด (BookPlus Publishing Co, Ltd.) ซึ่งทางเรามีบริการด้านการพิมพ์แบบครบวงจร พร้อมดีไซน์ให้ได้ตรงกับความต้องการ ด้วยประสบการณ์อันยาวนาน และทีมงานมืออาชีพที่พร้อมจะทำให้งานพิมพ์ออกมาตรงตามความต้องการที่หลากหลายของลูกค้าทุกท่าน