ปัจจุบันบทบาทของบรรจุภัณฑ์และกล่องใส่อาหารได้เปลี่ยนแปลงไป ไม่ใช่มีเพียงแค่กล่องโฟมเพียงอย่างเดียว แต่ยังมีกล่องอาหารแบบอื่น ๆ ให้ร้านค้าหรือเจ้าของธุรกิจได้เลือกใช้กัน ดังนั้นวันนี้เราจะพาไปเลือกดูประเภทของวัสดุกล่องใส่อาหารประเภทต่าง ๆ ที่นิยมเลือกใช้ในปัจจุบัน

กล่องใส่อาหาร ถ้าไม่ใช่กล่องโฟมเป็นอะไรได้บ้าง ?

กล่องอาหารพลาสติก

เป็นบรรจุภัณฑ์ชนิดหนึ่งที่นิยมใช้กันอย่างแพร่หลายในปัจจุบัน เป็นกล่องที่ผลิตขึ้นมาจากพลาสติก โดยมีการออกแบบรูปทรงต่าง ๆ ให้เราได้เลือกใช้งานกั ไม่ว่าจะเป็นรูปทรงสีเหลี่ยม รูปทรงวงกลม วงรี หรือรูปแบบอื่น ๆ มีทั้งแบบ กล่องพลาสติก 1 ช่อง หรือหลายๆ ช่อง ซึ่งกล่องอาหารพลาสติกนั้นจะแข็งแรง ทนทาน ป้องกันอาหารหกหรือเลอะได้ค่อนข้างดี และบางรุ่น สามารถนำเข้าไมโครเวฟได้ แต่อย่างไรก็ตามพลาสติกอาจจะไม่ดีต่อสิ่งแวดล้อมมากนัก

กล่องอาหารกระดาษและกล่องใส่อาหารรักษ์โลก

เป็นกล่องใส่อาหารที่สามารถย่อยสลายได้ทางชีวภาพ เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ใช้แล้วไม่ทำให้เกิดมลพิษ ปัจจุบันมีเทคโนโลยีที่ทำให้กระดาษแข็งแรง และทนทานต่อการบรรจุอาหาร นอกจากกล่องแล้ว ยังมีพวกจาน ช้อน และหลอดรักษ์โลก ซึ่งสามารถเป็นจุดขายให้กับแบรนด์สินค้า อีกทั้งยังสามารถนำมาพิมพ์ลายโดยใช้น้ำหมึกรักษ์โลกได้ ถือว่าเป็นข้อดีสำหรับธุรกิจที่นำเสนอขายสินค้าแบบเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

จะเห็นได้ว่าในยุคปัจจุบันนี้กล่องกระดาษเป็นเทรนที่กำลังมาแรงในปีนี้และมีแนวโน้มที่จะเพิ่มขึ้นในปีต่อๆไป สอดคล้องสำหรับนักอนุรักษ์และใส่ใจสิ่งแวดล้อมที่มีแนวโน้มเพิ่มขึ้นเช่นกัน ดังนั้นร้านค้าหรือนักธุรกิจรุ่นใหม่ ต้องลองนำไปประยุกต์กับร้านค้า หรือสินค้าของตัวเองรับรองว่าไม่ตกเทรนแน่นอนครับ

สำหรับท่านใดที่ต้องการผลิตกล่องอาหาร กล่องบรรจุภัณฑ์ต่าง ๆ ทางทีมเรา Plusprinting By BookPlus พร้อมที่จะให้บริการทุกรูปแบบ ตั้งแต่กระบวนการก่อนผลิต กระบวนการผลิต รวมไปถึงบริการหลังผลิตพร้อมจัดส่งถึงมือคุณลูกค้าทั่วประเทศ โดยการสั่งงานพิมพ์จะไม่มีขั้นต่ำในการสั่งผลิตเนื่องจากบริษัทของเรามีเครื่องพิมพ์ทั้งเครื่องเล็กและใหญ่สามารถรองรับงานพิมพ์ได้หลายรูปแบบ ซึ่งสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Facebook หรือ Line@