การทำคอนเทนต์ หรือทำ ads โฆษณาให้น่าสนใจนั้น ไม่ได้ขึ้นอยู่ที่เนื้อหาเพียงอย่างเดียว แต่ยังขึ้นอยู่กับภาพที่ใช้อีกด้วย ถ้าคอนเทนต์ของคุณมีภาพสวย ๆ คุณภาพดี และคมชัด ก็จะทำให้คอนเทนต์น่าสนใจ น่าอ่านมากยิ่งขึ้น ซึ่งภาพที่นำมาใช้ ควรใช้ภาพที่ไม่ติดลิขสิทธิ์เพื่อความปลอดภัย ดังนั้นวันนี้เราจะมาแนะนำ รวมเว็บโหลดรูปสำหรับออกแบบฟรีถูกลิขสิทธิ์ มาฝากกัน

1. Freepik

ภาพแจกฟรีของเว็บไซต์ Freepik เป็นภาพที่มีคุณภาพ ซึ่งมีภาพที่สวยงามให้เลือกอย่างหลากหลาย ที่สำคัญในเว็บนี้ ไม่ได้มีเพียงไฟล์รูปเพียงอย่างเดียว แต่ยังมี vetors icon psd อีกด้วย เหมาะสำหรับช่วยให้ผู้ที่ทำงานด้านกราฟิกดีไซน์ สามารถสร้างสรรค์ไอเดีย และนำภาพมาประกอบการเขียนบทความต่าง ๆ ได้เช่นเดียวกัน

2. Pixabay

ภาพแจกฟรีของเว็บไซต์ Pixabay มีภาพสวยงามมากมาย และมีผลงานของช่างภาพ ศิลปินทั่วโลก ซึ่งในคลังภาพก็มีตั้งแต่ภาพคน สัตว์ สิ่งของ ธรรมชาติ การแพทย์ ความงาม และวิทยาศาสตร์ เพียงเข้าเว็บนี้เพียงเว็บเดียว ก็ทำให้คุณได้ภาพครบแทบไม่ต้องเข้าเว็บไหนอีกเลย

3. Pexels

ภาพแจกฟรีของเว็บไซต์ Pexels งานภาพส่วนใหญ่มาจากช่างภาพมืออาชีพ ซึ่งในเว็บมีภาพสวย ๆ มากมาย แต่จะหนักไปทางภาพต่างประเทศ และเป็นรูปแนวไลฟ์สไตล์ชีวิตประจำวัน แต่ก็สามารถนำภาพที่มีมาประกอบการเขียนบทความต่าง ๆ ได้อีกด้วย

4. Unsplash

ภาพแจกฟรีของเว็บไซต์ Unsplash เป็นภาพที่มีคุณภาพระดับ HD ซึ่งเว็บไซต์นี้จะเน้นไปที่ภาพวิวทิวทัศน์สวย ๆ และยังเหมาะกับการทำคอนเทนต์ท่องเที่ยว หรือต้องการภาพ background สวย ๆ ก็สามารถหาภาพสวย ๆ จากเว็บไซต์นี้ได้เลย

5. Streetwill

ภาพแจกฟรีของเว็บไซต์ Streetwill เป็นเว็บไซต์ที่แต่งภาพมาให้เราแล้ว ทำให้ภาพที่แจกฟรีในเว็บนี้ดูละมุน มีคุณภาพดี และมีภาพให้เลือกอย่างมากมาย ซึ่งในเว็บจะมีภาพแนววินเทจ อาร์ต ๆ เรียบง่าย หรือแม้แต่ภาพขาวดำก็ให้สามารถเลือกใช้ได้เลย

6. Flickr

ภาพแจกฟรีของเว็บไซต์ Flickr เป็นภาพที่จะไม่ทำให้คุณภาพรูปเสีย เพราะถ่ายภาพมาอย่างไร รูปก็จะออกมาแบบเดียวกัน ซึ่งเว็บไซต์นี้ก็มีภาพให้เลือกหลากหลาย โดยจะมีทั้งภาพฟรีและไม่ฟรี ซึ่งคุณสามารถนำภาพจากเว็บนี้มาประกอบการเขียนบทความต่าง ๆ ได้

7. Stocksnap.io

ภาพแจกฟรีของเว็บไซต์ Stocksnap.io เป็นเว็บที่ใช้งานง่าย เพราะมีการแบ่งหมวดหมู่ของภาพไว้ได้อย่างชัดเจน เหมาะสำหรับคนทำ online marketing นักเขียน บล็อกเกอร์ กราฟิก เพราะภาพมีความหลากหลายให้ได้เลือกใช้กัน

เว็บไซต์ที่เรานำมาฝากนี้ล้วนเป็นเว็บที่สามารถโหลดใช้งานภาพได้แบบฟรี ๆ แต่ถึงอย่างนั้นก่อนนำไปใช้งานอย่าลืมอ่านเงื่อนไขของแต่ละเว็บด้วย เช่น นำภาพไปใช้ได้ แต่ต้องให้เครดิตเจ้าของภาพ ใช้ฟรีไม่มีเงื่อนไขหรือห้ามนำภาพไปใช้ในเชิงพาณิชย์ เพื่อที่เราจะสามารถใช้ภาพได้อย่างสบายใจ และถูกต้องตามเงื่อนไข