การทำงานต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับตัวอักษร ไม่ว่าจะเป็น งานออกแบบ งานพิมพ์ หรืองานเอกสาร การเลือกใช้ฟอนต์เป็นสิ่งที่สำคัญมาก เพราะคุณต้องเลือกให้เหมาะสมกับงาน และต้องลงตัวกับองค์ประกอบอื่น ๆ ของงานด้วย เพราะนอกจากการออกแบบที่สวยงามแล้ว การเลือกใช้ฟอนต์ที่สวยงาม และเหมาะสมนั้น จะยิ่งทำให้งานของคุณดูน่าสนใจมากขึ้นอีกด้วย ดังนั้น ในวันนี้เราได้รวบรวมเว็บไซต์แจกฟอนต์สวยโดนใจ ใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ มาฝากทุกคนกันครับ จะมีเว็บไซต์ไหนบ้าง ไปชมพร้อมกันเลย

เว็บฟอนต์ แจกฟรี!

ฟอนต์.คอม

เว็บ ฟอนต์.คอม เป็นเว็บไซต์ฟอนต์ที่มีทั้งภาษาไทย และภาษาอังกฤษ ซึ่งมีตัวอักษรให้เลือกใช้แบบหลากหลายในระดับพรีเมี่ยม ที่สามารถโหลดใช้กันได้แบบฟรี ๆ โดยเราสามารถนำไปใช้งานได้กับโรงพิมพ์ นำไปดัดแปลงในงานส่วนตัวก็ได้ แต่ห้ามนำไปขาย หรือนำไปโหลดเก็บเงิน

Website: https://www.f0nt.com/

Google Font

เว็บไซต์ของ Google ที่มีชื่อว่า Google Font ที่แจก ตัวอักษร ฟอนต์แบบถูกลิขสิทธิ์ และสามารถโหลดมาใช้ได้ฟรีแถมยังมีทั้งภาษาไทย และภาษาอังกฤษที่มีให้เลือกเยอะแยะมากมาย ซึ่งในปัจจุบันมีฟอนต์ให้เลือกใช้มากกว่า 1,000 ฟอนต์

Website: https://fonts.google.com/

DaFont

เว็บ DaFont เป็นเว็บไซต์ฟอนต์ภาษาอังกฤษ ที่สามารถดาวน์โหลดแบบไม่เสียค่าใช้จ่าย ซึ่งเว็บไซต์นี้มีรูปแบบตัวอักษรมากมายมีให้เลือกใช้กัน เช่น สไตล์แฟนซี สไตล์การ์ตูน เป็นต้น นอกจากนี้เว็บไซต์ยังมีภาษาอื่น ๆ เช่น จีน ญี่ปุ่น อาราบิค และมีสไตล์อักษรแปลก ๆ อีกด้วย แต่ทั้งนี้เว็บไซต์ DaFont มีเงื่อนไขให้นำไปใช้ได้ฟรีในงานส่วนบุคคลล และไม่หวังผลกำไร หากต้องการนำไปสร้างรายได้ให้ติดต่อนักออกแบบ

Website: https://www.dafont.com/

Fontfabric

เว็บ Fontfabric เป็นเว็บไซต์ฟอนต์ภาษาอังกฤษ ที่มีให้เลือกสรรได้แบบหลากหลายรูปแบบ ซึ่งสามารถดาวน์โหลดใช้งานได้ฟรี และสามารถนำไปใช้งานฟรีกับงานที่ไม่เกี่ยวข้องในเชิงพาณิชย์ หรือบางฟอนต์ก็อนุญาตให้ใช้งานได้ฟรี แต่ก็ควรให้เครดิตกับเจ้าของฟอนต์ด้วย

Website: https://www.fontfabric.com/

Font Space

เว็บ Font Space เป็นเว็บไซต์ฟอนต์ภาษาอังกฤษที่ดาวน์โหลดฟรี ซึ่งมีฟอนต์มากมายหลายแบบให้เลือกใช้กันกว่า 67,000 แบบ ซึ่งแบบอักษรของเว็บไซต์นี้มีลิขสิทธิ์ถูกต้องตามกฎหมาย ที่เราสามารถนำไปใช้งานส่วนบุคคล และเชิงพาณิชย์ได้ โดยไม่มีค่าธรรมเนียม

Website: https://www.fontspace.com/

1001Font

เว็บ 1001Font เป็นเว็บไซต์ฟอนต์ภาษาอังกฤษ โหลดฟรี ซึ่งมีฟอนต์มากกว่า 9,000 กว่าฟอนต์ให้ได้เลือกใช้กัน นอกจากนี้จุดเด่นของเว็บไซต์ มีระบบการค้นหาที่ดีมาก ทำให้เราเข้าถึงสไตล์แบบที่เราต้องการได้อีกด้วย แต่ทั้งนี้เว็บ 1001Font มีเงื่อนไขว่าห้ามดัดแปลง แก้ไข และนำไปขาย

Website: https://www.1001fonts.com/

เว็บไซต์ทั้งหมดที่เรานำมาฝาก ล้วนเป็นเว็บไซต์ฟอนต์ที่สามารถดาวน์โหลดฟอนต์ได้ฟรี และมีให้เลือกหลายหลายแบบทั้งภาไทย และภาษาอังกฤษ แต่ทั้งนี้ก็อย่าลืมดูเงื่อนไขของฟอนต์แต่ละฟอนต์ที่นำไปใช้ว่าสามารถนำไปใช้ได้อย่างไรได้บ้าง เช่น สามารถนำไปใช้ในงานส่วนบุคคลได้ แต่ไม่อนุญาตให้นำไปใช้ในเชิงพาณิชย์ เป็นต้น ดังนั้น อย่าลืมดูเงื่อนไขเหล่านี้ก่อนนำไปใช้ด้วยนะครับ เพื่อป้องกันการโดนฟ้องละเมิดลิขสิทธิ์ได้