ในช่วงเทศกาลต่าง ๆ ที่ผ่านมา หลาย ๆ ครั้งเราก็มัวแต่สนใจที่จะดูแลคนรอบข้างมากกว่าตัวเอง ดังนั้นวันนี้เรามีไอเดียเกี่ยวกับการเลือกของขวัญปีใหม่ให้กับตัวเอง บางคนอาจจะไม่ได้ซื้อของให้ตัวเองมานานมากแล้ว หรือบางคนมีของที่อยากได้ แต่ก็ยังไม่ได้ซื้อ ถือว่าของขวัญปีใหม่ที่จะซื้อให้กับตัวเองนี้ เป็นเหมือนการตอบแทนร่างกายของเราที่ฝ่าฟันเรื่องต่าง ๆ จนมาถึงในวันนี้ได้

ทำงานหนักมาทั้งปี ให้ของขวัญชีวิตดีดีที่ลงตัวอย่างไร

กระเป๋าสตางค์

การซื้อกระเป๋าแบรนด์เนมสักใบ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋าสตางค์ หรือกระเป๋าสะพาย เป็นใบแรกของชีวิต นอกจากจะเป็นการให้รางวัลกับตัวเองแล้ว ถ้าเกิดคุณรู้สึกเบื่อกระเป๋าแบรนด์เนมเหล่านี้ยังสามารถเปลี่ยนเป็นเงินสดแสนคุ้มให้กับคุณได้อีกด้วย ยิ่งถ้าคุณซื้อรุ่นยอดฮิตของแบรนด์นั้น ๆ รับรองว่าคุณสามารถขายต่อได้อีกด้วย

รองเท้า

การซื้อรองเท้าดี ๆ สักคู่ ให้ตัวเองเป็นของขวัญ เป็นเหมือนการเติมพลังให้กับตัวเองอย่างหนึ่ง ไม่ว่ารองเท้าคู่นั้นจะเป็นรองเท้าส้นสูงแบรนด์หรูที่อยากได้มานาน หรือรองเท้าผ้าใบสวมใส่สุดสบายก็ตาม เพราะการได้สวมใส่รองเท้าที่อยากใส่ แล้วเดินไปในสถานที่ที่อยากไป คงเป็นสิ่งที่สุขใจสำหรับใครหลาย ๆ คนที่ชอบรองเท้าอย่างแน่นอน

นาฬิกาข้อมือ

นาฬิกาข้อมือ มาได้มีไว้เพื่อเป็นเครื่องมือบอกเวลาเพียงเท่านั้น แต่เพราะความงดงามของนาฬิกาบางเรือน บางครั้งเปรียบเสมือนเครื่องประดับชิ้นสำคัญที่ช่วยส่งเสริมให้ลุคของผู้สวมใส่ดูคอมพลีทมากยิ่งขึ้น ทั้งนี้การซื้อนาฬิกาข้อมือเป็นของขวัญให้กับตัวเอง เราไม่จำเป็นไม่ต้องซื้อเรือนที่แพงมากเกินไป แต่ให้ซื้อในราคาเราจ่ายไหว

โทรศัพท์มือถือ

เมื่อปีใหม่ใกล้จะมาถึง ของหลาย ๆ อย่าง อาจจะถึงเวลาต้องเปลี่ยน ซึ่งโทรศัพท์มือถือเครื่องที่ใช้อยู่อาจจะเริ่มเก่าแล้ว หรือบางคนอาจจะใช้มานานหลายปี ในปีใหม่ที่จะถึงนี้ คงได้เวลาเปลี่ยนโทรศัพท์มือถือเครื่องใหม่ได้แล้ว แถมตอนนี้โทรศัพท์รุ่นใหม่ ๆ ออกมาให้เลือกมากมาย หลายราคา อยากได้รุ่นไหนก็จัดเลยค่ะ ถือว่าเป็นของขวัญให้กับตัวเอง

กล้องถ่ายรูป

สำหรับคนที่ชอบถ่ายรูป ชอบไปเที่ยวสถานที่ต่าง ๆ การถ่ายรูปกับโทรศัพท์มือถืออาจจะไม่ค่อยตอบโจทย์สักเท่าไหร่ ดังนั้นคุณอาจจะซื้อกล้องถ่ายรูปให้กับตัวเองในปีใหม่นี้ก็ได้เช่นกัน ซึ่งอาจจะเป็นกล้องตัวที่คุณอยากได้มานานมากแล้ว แต่ยังไม่มีโอกาสซื้อ หรือคุณอาจจะมีกล้องตัวเก่า ที่รู้สึกว่าใช้มาหลายปีแล้ว อยากเปลี่ยนเป็นกล้องตัวใหม่ ช่วงปีใหม่แบบนี้ก็จัดได้เลย

โน้ตบุ๊ก

ในการทำงานเรามีความจำเป็นต้องใช้คอมพิวเตอร์หรือโน้ตบุ๊ก ซึ่งสิ่งนี้เป็นสิ่งจำเป็นสำหรับใครหลาย ๆ คนมาก บางคนอาจจะไม่มีคอมพิวเตอร์ หรือโน้ตบุ๊ก แต่อยากได้ ดังนั้นในช่วงปีใหม่แบบนี้ เก็บเงินมาทั้งปีเพื่อซื้อแล้วล่ะก็ เลือกซื้อได้ตามความชอบ แต่ก็อย่าลืมดูว่าเหมาะกับการใช้งานของคุณหรือไม่ เพื่อให้คอมพิวเตอร์ หรือโน้ตบุ๊กที่คุณซื้อมาได้ใช้ประโยชน์อย่างสูงสุดนั่นเอง

ถ้าใครมีของที่อยากได้อยู่ในใจแล้ว เมื่อใจพร้อม เงินพร้อม ก็ไปซื้อของที่อยากได้กันเลยค่ะ ทั้งนี้ใกล้ ๆ ปีใหม่แบบแล้วก็ขอให้ทุกคนสุขภาพร่างกายแข็งแรง ทั้งกาย และใจเลย แล้วก็อย่าลืมดูแลสุขภาพกันด้วยนะ