เนื่องจากในปัจจุบัน iPad มี Apple Pencil ที่ทำให้การใช้งานได้สะดวกขึ้น และยังมีประโยชน์อยู่มากมาย ไม่ว่าจะใช้ในการเรียน หรือการสอนได้ แต่ที่โดดเด่นมากที่สุด ก็จะเกี่ยวกับงานด้าน ออกแบบ ดีไซน์ และวาดรูป ดังนั้น สำหรับใครที่ใช้ iPad และกำลังมองหาแอปออกแบบกราฟิกบน iPad ที่ใช้งานง่าย มือใหม่ก็ทำได้ มาฝากทุกคนกันค่ะ

แนะนำแอปทำกราฟิกบน iPad

 

Graphic for iPad

เป็นแอปที่เหมาะกับการใช้งานอย่างเต็มรูปแบบในสายงาน Vector ที่มีเครื่องมือในการทำงานเหมือนกับทำงานโปรแกรมระดับโปรฯ ในคอมพิวเตอร์เลยทีเดียว โดยคุณสมบัติเด่นของแอปนี้ มีเครื่องมือในการสร้างรูปร่างต่าง ๆ ให้เลือกมากมาย สามารถสร้างเลเยอร์หลายชั้นแบบไม่จำกัด ช่วยให้สร้างงานออกแบบที่ซับซ้อนได้ และสามารถใช้เงา เอฟเฟกต์กับรูปทรง ข้อความ และภาพได้ อีกทั้งยังสามารถทำอย่างอื่นได้อีกมากมาย ซึ่งแอปนี้มีราคาเพียง 319 บาทเท่านั้น

 

iDesign

เป็นแอปที่ช่วยให้คุณสามารถวาดภาพ Vector 2D ได้ ซึ่งต้องมีความแม่นยำสูงเกี่ยวกับรูปทรง และระยะต่าง ๆ แต่ก็ทำให้การออกแบบของคุณมีคุณภาพระดับมืออาชีพได้เช่นกัน โดยคุณสมบัติเด่นของแอปนี้ สามารถใช้งานได้ทั้ง  iPad และ iPhone ซึ่งปรับให้เหมาะกับขนาดหน้าจอหลักของแต่ละอุปกรณ์ได้ แถบเครื่องมือ และ Panel สามารถเข้าถึงฟังก์ชันที่ใช้งานบ่อยได้ง่าย เพื่อการทำงานที่รวดเร็ว นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชันการออกแบบอื่น ๆ อีกมากมายให้ได้ใช้กัน ซึ่งแอปนี้ราคา 299 บาท

 

Adobe Illustrator

แอปนี้เสมือนย่อส่วนโปรแกรม Illustrator ไว้ใน iPad ซึ่งภายในแอปนี้ได้รวบรวมรูปร่างพื้นฐานต่าง ๆ ที่คุณได้คุ้นเคยมาแล้วให้ได้ใช้งานได้ง่ายขึ้น ไม่ว่าคุณจะวาดรูป เขียนการ์ตูน หรือทำงานระดับใหญ่ ๆ ได้ทั้งหมดเลย โดยคุณสมบัติเด่นของแอปนี้ สามารถปรับแต่งหัวแปรง 5 แบบได้ ปรับความทึบ ขนาด และสีที่ปรับแต่งได้อย่างที่ต้องการ อีกทั้งสามารถใช้งานด้วยความละเอียดแบบซูม 64x ได้ และขนาดใหญ่สูงสุดได้ถึง 8k ซึ่งแอปนี้สามารถดาวน์โหลดใช้งานได้ฟรีอีกด้วย

 

Vectornator

เป็นแอปการออกแบบ Vector ขั้นสูง ถือว่าเป็นการบูรณาการระหว่าง Adobe Creative Cloud Library และ Adobe Illustrator CC มาไว้ใน iPad ซึ่งจะทำให้การออกแบบเป็นเรื่องง่าย สามารถใช้งานได้ในระดับมือสมัครเล่นจนถึงมืออาชีพ ไม่ว่าจะเป็นงานสร้างภาพประกอบ โลโก้ ออกแบบหน้าจอ ออกแบบตัวการ์ตูน เป็นต้น โดยคุณสมบัติเด่นของแอปนี้ Tools แบบ Full option ทั้งหมดสำหรับการออกแบบ Vector และอื่น ๆ อีกมากมาย ที่สำคัญแอปนี้สามารถดาวน์โหลดใช้งานได้ฟรี

 

 

สรุป

การทำงานออกแบบต้องใช้ความละเอียดอย่างมาก และส่วนมากมักจะเป็นไฟล์ที่มีขนาดใหญ่ แต่ก็ยังสามารถสร้างจาก App ใน  iPad ที่ใช้งาน ร่วมกับ Apple Pencil ได้ ซึ่งไม่ได้ต่างจาก PC เลย อีกทั้งยังสะดวกสบายมาก ๆ สำหรับคนที่ทำงานออกแบบ และใช้ iPad นอกจากนี้แอปที่เรานำมาฝากมีทั้งแบบฟรี และต้องเสียตังค์ ซึ่งทุกคนสามารถเลือกดาวน์โหลดแอปที่ชอบมาใช้งานกันได้เลยค่ะ

 

 

เกี่ยวกับ Plusprinting

Plusprinting เป็นโรงพิมพ์ออนไลน์ ดำเนินธุรกิจโดย บริษัท บุ๊คพลัส พับลิชชิ่ง จำกัด (BookPlus Publishing Co, Ltd.) ซึ่งทางเรามีบริการด้านการพิมพ์แบบครบวงจร พร้อมดีไซน์ให้ได้ตรงกับความต้องการ ด้วยประสบการณ์อันยาวนาน และทีมงานมืออาชีพที่พร้อมจะทำให้งานพิมพ์ออกมาตรงตามความต้องการที่หลากหลายของลูกค้าทุกท่าน