ปีใหม่ที่ใคร ๆ หลายคนอาจจะออกไปฉลองปีใหม่กับครอบครัว เพื่อน คนรัก แต่บางคนก็อาจจะอยู่คนเดียว ซึ่งในคืนข้ามปีแบบนี้ก็ไม่รู้จะทำอะไรแก้เบื่อดี ดังนั้นวันนี้เราเลยนำไอเดียคืนสิ้นปีที่ต้องอยู่คนเดียวแบบนี้ จะมีกิจกรรมอะไรทำบ้าง ไปดูกันเลย

ทำอะไรดีเมื่อคืนสิ้นปีต้องอยู่คนเดียว

ดูซีรีส์มาราธอน

สิ้นปีที่ต้องอยู่คนเดียวแบบนี้ การดูซีรีส์มาราธอน ถือเป็นการพักผ่อนอีกแบบหนึ่ง ทำให้รู้สึกบันเทิง และมีความสุขไปอีกแบบ ซึ่งบางคนก็อาจจะมีซีรีส์ที่ดองไว้ หรือซีรีส์เรื่องใหม่ที่ยังไม่ได้ดู เราก็สามารถดูยาว ๆ จนจบได้ในคืนสิ้นปีต้องอยู่คนเดียวแบบนี้

สวดมนต์ข้ามปี

ใครที่เป็นสายบุญ สายปฏิบัติธรรม แต่ในช่วงปีใหม่ต้องอยู่คนเดียว การสวดมนต์ นั่งสมาธิ ทำจิตใจให้สงบสุข ก็นับว่าเป็นการเสริมมงคล และต้อนรับสิ่งดี ๆ เข้ามาในชีวิต ซึ่งเราสามารถเข้าไปร่วมกิจกรรมสวดมนต์ข้ามปีที่มีจัดอยู่ทั่วประเทศได้เลย จะไปคนเดียว หรือถ้าขี้เกียจเดินทาง จะเปิดทีวีสวดมนต์ตามงานถ่ายทอดสดก็ได้เช่นกัน

ทำความสะอาด และจัดบ้านใหม่

การทำความสะอาด และจัดบ้านเป็นอีกวิธีหนึ่งที่ฆ่าเวลาระหว่างรอคืนข้ามปีได้ดีเช่นเดียวกัน ถือเป็นการต้อนรับปีใหม่ ด้วยสิ่งใหม่ ๆ อีกด้วย โดยทิ้งของเก่า ๆ ไป และพร้อมที่จะใช้ชีวิตได้อย่างเป็นระเบียบเรียบร้อยมากขึ้น อีกทั้งของที่ตัวเองไม่ได้ใช้ประโยชน์แล้ว ก็อาจจะนำไปบริจาคเป็นการทำบุญต้อนรับปีใหม่ได้ดีอีกด้วย

เล่นเกม

สำหรับคนที่ต้องอยู่คนเดียวในคืนสิ้นปีแบบนี้ การเล่นเกม ไม่ว่าจะเป็นเกมคอมพิวเตอร์ เกมโทรศัพท์มือถือ ก็เป็นอีกวิธีที่จะทำให้คุณรู้สึกเบื่อน้อยลง และเหงาน้อยลง ยิ่งบางเกมที่ต้องใช้เวลาเล่นนาน ๆ หรือบางเกมเล่นเพลิน ๆ เผลอแป๊บเดียวก็ข้ามปีแล้ว ซึ่งกิจกรรมนี้เหมาะมาก ๆ กับคนที่ชอบเล่นเกมส์

นอน

การนอนหลับก็ถือเป็นอีกทางเลือกหนึ่ง สำหรับคนที่อยู่คนเดียว ไม่คิดอยากจะทำอะไร และต้องการที่จะพักผ่อนจริง ๆ อยากจะรีบเข้านอนไว ๆ เพื่อที่จะได้ตื่นเช้าในวันปีใหม่ด้วยความสดใส และพร้อมที่จะทำกิจกรรมต่าง ๆ เช่น ดูพระอาทิตย์ยามเช้า ไปตักบาตรทำบุญ ไปเที่ยว เป็นต้น

เป็นยังไงกันบ้างกับกิจกรรมต่าง ๆ ที่เรานำมาฝาก หวังว่าจะช่วยแก้เบื่อ คลายเหงาในคืนข้ามปีที่ต้องอยู่คนเดียวแบบนี้ได้นะคะ ทั้งนี้ทางเราก็ขอให้ปีหน้าเป็นปีที่ดี ปีที่สุขสมหวังของทุกคนนะคะ สวัสดีปีใหม่