การมีข้อศอกที่ดําด้านไม่เรียบเนียน อาจทำให้ใครหลาย ๆ คนรู้สึกไม่มั่นใจในการใส่เสื้อผ้าแขนสั้น เสื้อกล้าม หรือเสื้อสายเดี่ยว และถ้ายิ่งปล่อยให้ข้อศอกดําด้านต่อไป ผิวยิ่งถูกทำลายกลายเป็นผิวเสีย และดูแลยากกว่าเดิม ดังนั้น เพื่อให้ความมั่นใจกลับมา และมีข้อศอกที่เนียนนุ่ม ไม่หมองคล้ำ วันนี้เราก็มี 4 วิธีแก้ข้อศอกดําด้าน ให้กลับมาเนียนนุ่มอีกครั้ง มาฝากกันค่ะ

4 วิธีแก้ข้อศอกดําด้าน ให้กลับมาเนียนนุ่มอีกครั้ง

ทาครีมบำรุงผิวอย่างสม่ำเสมอ

 

ในปัจจุบันครีมรักษาข้อศอกดำมีมากมายหลากหลายยี่ห้อด้วยกัน ซึ่งครีมที่ช่วยฟื้นฟูสภาพข้อศอกที่ด้านดำให้กลับมานุ่มชุ่มชื้นสุขภาพดีมักจะประกอบด้วยมอซเจอร์ไรเซอร์เข้มข้น และวิตามินซีที่ช่วยบำรุงให้ผิวหนังบริเวณศอกมีความขาวกระจ่างใสมากยิ่งขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ และสิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือการมีวินัยในการทา โดยควรจะทาเป็นประจำอย่างสม่ำเสมอ ไม่ให้ขาดเพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

สครับข้อศอกเป็นประจำ

การทำสครับข้อศอก เป็นการทำความสะอาดสิ่งสกปรกที่สะสม และตกค้าง ซึ่งจะช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดออกไป ควรทำอย่างน้อย 1-2 ครั้ง ภายใน 2 สัปดาห์ ในระยะแรกก่อนจะปรับให้ลดลงเหลือเดือนละ 1 ครั้ง เพื่อเป็นการขจัดเซลล์ผิวที่คล้ำเสีย โดยใช้สครับสูตรอ่อนโยนต่อผิวถูลงบริเวณข้อศอก ออกแรงขัดแบบเบา ๆ เพื่อให้ผิวหนังที่ตายแล้วหลุดออกมา ก่อนใช้น้ำสะอาดล้างให้สะอาดอีกครั้ง

ใช้ผ้าวางรองข้อศอก

หลายคนที่ทำงานอยู่หน้าโต๊ะทั้งวันแล้ววางข้อศอกไปบนเก้าอี้หรือโต๊ะทำงาน หรือบางคนอาจออกกำลังด้วยท่าแพลงก์ ซึ่งการใช้ข้อศอกโดยไม่ตั้งใจแบบนี้อาจทำให้ผิวหยาบกร้าน และดำด้านได้ ดังนั้น เราอาจจะใช้ผ้าวางรองข้อศอกเพื่อลดการสัมผัสกับพื้นผิวที่แข็ง และขรุขระ หรืออาจใส่เสื้อแขนยาวเพื่อป้อกันการเกิดความเสียหายจากแสงแดด และมลภาวะอื่น ๆ

ปรับเปลี่ยนพฤติกรรม

การที่ข้อศอกดําด้าน เกิดการเสียดสีที่บริเวณข้อศอกซ้ำ ๆ เป็นเวลานาน  ดังนั้น การแก้ปัญหาข้อศอกดำด้าน คือ การหลีกเลี่ยงพฤติกรรมการใช้ข้อศอกเท้าโต๊ะ หรือกิจกรรมใด ๆ ที่อาจก่อให้เกิดการเสียดสีที่บริเวณข้อศอกซ้ำ ๆ ทั้งนี้หากมีการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมร่วมกับการบำรุงผิวอย่างถูกวิธี ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีการช่วยกู้คืนข้อศอกที่เนียนนุ่มให้กลับมาได้ในเร็ววันอีกด้วย

สรุป

การที่ข้อศอกดำด้าน อาจเกิดจากพฤติกรรมของเรา เช่น การใช้ข้อศอกเท้าโต๊ะ หรือกิจกรรมใด ๆ ที่อาจก่อให้เกิดการเสียดสีที่บริเวณข้อศอกซ้ำ ๆ เป็นเวลานาน ดังนั้น จึงควรหลีกเลี่ยงพฤติกรรมเหล่านี้ และอย่าลืมบำรุงผิวอย่างสม่ำเสมอ รวมไปถึงการสครับผิวเป็นประจำ เพื่อลดความดำ และความด้านของข้อศอก เพื่อให้ข้อศอกกลับมาเนียนนุ่มอีกครั้ง ทั้งนี้ใครที่กำลังเจอปัญหาข้อศอกดำด้าน ต้องรีบทำตามขั้นตอนเหล่านี้เลยค่ะ ยิ่งทำเร็ว ก็จะยิ่งหายได้เร็วค่ะ

เกี่ยวกับ Plusprinting

Plusprinting เป็นโรงพิมพ์ออนไลน์ ดำเนินธุรกิจโดย บริษัท บุ๊คพลัส พับลิชชิ่ง จำกัด (BookPlus Publishing Co, Ltd.) ซึ่งทางเรามีบริการด้านการพิมพ์แบบครบวงจร พร้อมดีไซน์ให้ได้ตรงกับความต้องการ ด้วยประสบการณ์อันยาวนาน และทีมงานมืออาชีพที่พร้อมจะทำให้งานพิมพ์ออกมาตรงตามความต้องการที่หลากหลายของลูกค้าทุกท่าน

รูปภาพ: https://www.freepik.com/