ในยุคที่การขายของออนไลน์ เป็นสิ่งที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ทำให้หลาย ๆ คน หันมาขายของออนไลน์กันมากขึ้น ซึ่งการเปิดร้านทางอินเตอร์เน็ตหรือการขายของออนไลน์ ก็ต้องมีไอเท็มที่คนขายของออนไลน์ไม่ควรพลาด เพราะอุปกรณ์เหล่านี้จะช่วยให้งานของเหล่าพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์สะดวกสบายมากยิ่งขึ้น จะมีไอเท็มเด็ดอะไรบ้าง ไปดูกันเลย

ไอเท็มที่แม่ค้าออนไลน์ “ต้องมี”

เครื่องมือสื่อสาร

การมีเครื่องมือสื่อสาร อย่างเช่น โทรศัพท์ แท็บเล็ต คอมพิวเตอร์ หรือสิ่งอื่น ๆ ที่เป็นช่องทางการสื่อสารระหว่างคุณกับลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นการอ่านแชท ตอบแชท หรือพิมพ์งาน รวมไปถึงการใช้กล้องโทรศัพท์มือถือในการถ่ายภาพสินค้าลงขาย ซึ่งเครื่องมือสื่อสารเหล่านี้ถือเป็นสิ่งสำคัญมาก

อุปกรณ์สำหรับบรรจุสินค้า

การมีแพคเกจจิ้งที่สวยงาม ดูดี ดูทน และโดดเด่น จะช่วยเพิ่มมูลค่าให้กับสินค้าของเราได้ง่าย ๆ ทั้งนี้การมีแพคเกจจิ้งยังช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้กับสินค้าของคุณ และนอกจากนี้ยังทำให้ลูกค้าจดจำร้านค้าของเราได้ง่ายขึ้นอีกด้วย

เครื่องพิมพ์ Paperang

เป็นเครื่องปริ้นเตอร์ขนาดเล็ก ที่เราสามารถพกพาไปไหนได้อย่างสะดวก ด้วยขนาดกระทัดรัด ใช้งานได้ง่าย แถมยังได้งานที่พิมพ์ออกมามีความคมชัด สั่งพิมพ์ได้ครั้งละหลายภาพ และเครื่องนี้พิมพ์ด้วยความร้อนไม่ต้องเติมหมึกและยังกันน้ำ เป็นไอเท็มที่พ่อค้าแม่ค้าควรมีไว้เพื่อสำหรับพิมพ์ โลโก้ร้าน รูปภาพ ข้อความ ที่อยู่ส่งของลูกค้า และยังสามารถทำ QR code Barcode ได้อีกด้วย

อุปกรณ์สำหรับแพ็คของส่ง

การเตรียมอุปกรณ์สำหรับแพ็คของให้พร้อม จะช่วยทำให้การแพ็คของรวดเร็วมากยิ่งขึ้น ซึ่งอุปกรณ์แพ็คของ อย่างเช่น กล่องกระดาษ เชือกไปรษณีย์ เทปกาว โฟมกันกระแทก ฯลฯ ต้องเตรียมไว้ให้พร้อม และอุปกรณ์เหล่านี้จะช่วยปกป้องสินค้าของเราจากแรงกระแทกที่อาจเปิดจากการขนส่งได้ ทั้งนี้เพื่อให้สินค้ามีสภาพสมบูรณ์ เมื่อส่งถึงลูกค้า

บัญชีธนาคารและช่องทางการชำระเงิน

ในส่วนของการจ่ายค่าสินค้า ปัจจุบันมีวิธีการชำระค่าสินค้าหลากหลายมากขึ้น ตั้งแต่การโอนเงินผ่านบัญชีธนาคาร แต่การโอนผ่านธนาคารก็จะมีค่าธรรมเนียม ดังนั้นพ่อค้าแม่ค้าทั้งหลายจึงต้องมีบัญชีธนาคารไว้หลาย ๆ ธนาคาร เพื่อความสะดวกของลูกค้าที่อาจจะมีบัญชีแตกต่างกันไป อีกทั้งยังมีการเก็บเงินปลายทาง หรือการโอนเงินผ่านอินเตอร์เน็ตแบงค์กิ้ง ก็เป็นวิธีที่สะดวก และรวดเร็ว

ไอเท็มที่เรานำข้อมูลมาฝาก หวังว่าจะเป็นประโยนช์แก่เหล่าพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์มือใหม่ ที่ยังไม่รู้ว่าควรจะมีอะไรบ้าง ซึ่งเมื่อพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์มีไอเท็มเหล่านี้แล้ว ก็จะทำให้การจัดการธุรกิจสะดวกและง่ายมากขึ้นอีกด้วย