ป้ายแท็ก (Tag) คือ ป้ายสินค้าที่เรามักเห็นกันบ่อยๆ จากสินค้าและผลิตภัณฑ์ต่างๆ มีลักษณะเป็นป้ายที่ใช้ห้อยหรือติดกับสินค้าเพื่อบอกรายละเอียดเกี่ยวกับสินค้าแต่ละชิ้น ข้อดีของป้ายแท็กคือช่วยให้ลูกค้าได้รู้จักสินค้ามากขึ้น อีกทั้งป้ายแท็กยังช่วยเพิ่มยอดขาย เนื่องจากป้ายแท็กมักเป็นสิ่งแรกๆ ที่ลูกค้าจะมองเห็น หากป้ายแท็กมีการออกแบบที่ดูดี สวยงาม สินค้าและผลิตภัณฑ์ก็จะดูมีราคาและดูน่าซื้อ

แต่การจะออกแบบป้ายแท็กให้ดูดีไม่ได้มีแค่ความสวยงามเพียงอย่างเดียว รายละเอียดหรือข้อมูลต่างๆ ที่อยู่ในป้ายแท็กก็เป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยกระตุ้นให้ลูกค้ารู้สึกอยากซื้อสินค้าได้ โดยรายละเอียดหรือข้อมูลที่ควรมีในป้ายแท็กมีดังนี้

  • โลโก้ โลโก้จะช่วยให้สินค้าเป็นที่จดจำได้ง่ายขึ้น หรือหากสินค้านั้นเป็นของแบรนด์ที่มีชื่อเสียงหรือเป็นที่รู้จักอยู่แล้ว ก็จะทำให้ลูกค้าจำได้ ควรทำโลโก้ให้โดดเด่นและสวยงาม บ่งบอกถึงเอกลักษณ์หรือสไตล์ของแบรนด์อย่างชัดเจน
  • ชื่อร้าน ชื่อร้านจะช่วยให้ลูกค้าที่ไม่รู้จักสามารถรู้จักและจดจำร้านได้ ไม่ควรให้ชื่อร้านยาวหรือสั้นเกินไป เพราะจะทำให้เรียกยากและไม่เป็นที่จดจำ ควรตั้งชื่อร้านให้กระชับและ หลีกเลี่ยงคำที่อ่านยาก
  • ช่องทางการติดต่อ ช่องทางการติดต่อจะช่วยให้ลูกค้าสามารถติดตามข่าวสารหรือติดต่อสั่งซื้อสินค้าได้สะดวกขึ้น แนะนำให้ใส่ทุกช่องทางไม่ว่าจะเป็นเบอร์โทรศัพท์ เฟซบุ๊ก ไลน์ ฯลฯ พยายามให้มีช่องทางการติดต่อที่หลากหลายเพื่อให้ลูกค้าได้มีตัวเลือก
  • รายละเอียดของสินค้าหรือผลิตภัณฑ์ ระบุรายละเอียดต่างๆ ที่ลูกค้าควรรู้ให้ชัดเจน เช่น วิธีการใช้งานที่ถูกต้อง ข้อห้ามหรือข้อที่ควรหลีกเลี่ยงเกี่ยวกับการใช้งาน วิธีการทำความสะอาด หรือวิธีการเก็บรักษา เป็นต้น

    Plus printing ยินดีให้คำปรึกษาและรับพิมพ์ป้ายแท็กสิค้าสวยๆ หากท่านใดกำลังมองหาป้ายแท็กสวยๆ หรือโรงพิมพ์ที่สามารถจัดทำป้ายแท็กของท่านให้ดูดี มีราคา และเหมาะสมกับสินค้าของท่าน นึกถึงเรา  Plus printing พร้อมให้บริการด้วยเครื่องพิมพ์ที่ทันสมัยและราคาเป็นกันเอง