สื่อสิ่งพิมพ์ ถือเป็นสิ่งที่สำคัญเป็นอย่างมาก ในการประชาสัมพันธ์สิ่งต่าง ๆ ที่ทำให้คุณสามารถที่จะเจาะกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้เป็นอย่างดี ดังนั้น สิ่งพิมพ์ที่คุณแจกเพื่อการโฆษณาประชาสัมพันธ์ต่าง ๆ นั้น ก็จะมีความแตกต่างกันออกไป อย่าง LEAFLET กับ BROCHURE ก็มีความเหมือนที่แตกต่างกัน ซึ่งความแตกต่างของทั้ง 2 อย่างนี้ จะมีอะไรบ้างนั้น เราจะพาทุกคนไปดูกันค่ะ

 

ความแตกต่างของ LEAFLET กับ BROCHURE

ใบปลิว (Leaflet ) เป็นสิ่งพิมพ์ที่มีเนื้อหาสาระเพียงเรื่องใดเรื่องหนึ่ง ที่ใช้ในการโฆษณา ประชาสัมพันธ์ ซึ่งส่วนใหญ่ก็มักจะทำออกมาเป็นแผ่นที่ไม่ใหญ่มาก ประมาณ A5 – A4 และเป็นแผ่นเรียบ ๆ ไม่ได้มีการพับกระดาษ ทั้งนี้ในการแจกใบปลิว สามารถที่จะเจาะถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้เป็นอย่างดี หรือบางทีอาจจะวางไว้ตามจุดประชาสัมพันธ์ต่าง ๆ ก็ได้เช่นกัน ยิ่งออกแบบมาสวย ก็ยิ่งทำให้ผู้บริโภคที่ได้เห็นสามารถเกิดความประทับใจได้อีกด้วย

 

 

โบรชัวร์ (Brochure) เป็นสื่อสิ่งพิมพ์ที่มักจะมีเนื้อหาที่เยอะเป็นอย่างมาก ซึ่งการจัดทำโบรชัวร์นั้นก็ถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สามารถให้ความรู้ และความเข้าใจกับลูกค้าได้เป็นอย่างดี เพราะใช้ในการประชาสัมพันธ์ธุรกิจ ร้านค้าเปิดใหม่ ประชาสัมพันธ์โปรโมชั่น ส่วนลด หรือเชิญชวนไป event ซึ่งส่วนใหญ่ก็มักจะทำออกมาตั้งแต่ขนาด A5 – A4 – A3 และรูปแบบอาจจะเป็นตั้งแต่แบบแผ่นพับขึ้นไป จนถึงแบบที่เย็บเล่มหลาย ๆ หน้า ก็สามารถเรียกรวม ๆ ว่า โบรชัวร์ ได้เช่นกัน

 

 

สรุป

ใบปลิว เป็นสิ่งพิมพ์ที่มีเนื้อหาสาระเพียงเรื่องใดเรื่องหนึ่ง อาจจะเป็นคำแถลง ประกาศ ชี้แจง แต่โบรชัวร์จะมีเนื้อหาหรือรายละเอียดต่าง ๆ มากกว่าใบปลิว ซึ่งเป็นสื่อในการโฆษณาที่มีภาพประกอบ และเสนอข่าวสารเป็นการเฉพาะ ในส่วนของรูปแบบใบปลิว จะมีลักษณะเป็นแผ่นเรียบ ๆ ไม่ได้มีการพับกระดาษ แต่โบรชัวร์มักจะ มักจะทำเล่มแบบเย็บมุงหลังคา หรืออาจจะใช้การพับเป็นทบคล้ายกับงานแผ่นพับ แต่งานพิมพ์ทั้ง 2 งานนี้ ต่างก็เป็นสื่อสิ่งพิมพ์ที่ได้รับความนิยมกันเป็นอย่างมาก

 

สำหรับท่านใดที่กำลังมองหาโรงพิมพ์สำหรับพิมพ์ใบปลิว โบรชัวร์ Plusprinting By BookPlus พร้อมให้บริการงานออกแบบและรับผลิตใบปลิว โบรชัวร์ ทุกรูปแบบ ทุกประเภท เรายินดีให้คำปรึกษา พร้อมทีมกราฟิกที่จะช่วยออกแบบได้ตามที่คุณต้องการ และเรายังมีทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านการพิมพ์ พร้อมด้วยเทคโนโลยีการพิมพ์ที่ทันสมัย รับประกันงานพิมพ์คุณภาพและการบริการที่รวดเร็ว

 

 

 

เกี่ยวกับ Plusprinting

Plusprinting เป็นโรงพิมพ์ออนไลน์ ดำเนินธุรกิจโดย บริษัท บุ๊คพลัส พับลิชชิ่ง จำกัด (BookPlus Publishing Co, Ltd.) ซึ่งทางเรามีบริการด้านการพิมพ์แบบครบวงจร พร้อมดีไซน์ให้ได้ตรงกับความต้องการ ด้วยประสบการณ์อันยาวนาน และทีมงานมืออาชีพที่พร้อมจะทำให้งานพิมพ์ออกมาตรงตามความต้องการที่หลากหลายของลูกค้าทุกท่าน