ในเดือนกรกฎาคมนี้ มีวันสำคัญทางศาสนาพุทธด้วยกัน 2 วัน คือ วันอาสาฬหบูชา และ วันเข้าพรรษา ซึ่งในปีนี้ตรงกับวันที่ 24 กรกฎาคม และ วันที่ 25 กรกฎาคม ซึ่งโดยปกติแล้วในวันสำคัญทางพระพุทธศาสนา ชาวพุทธจะนิยมออกไปทำบุญ ตักบาตรไหว้พระ และเวียนเทียน กันเป็นประจำทุกปี แต่เนื่องจากในสถานการณ์ที่โรคโควิด-19 กำลังระบาดอย่างหนักในประเทศไทย ทำให้การออกไปวัดในสถานการณ์แบบนี้ อาจเกิดความเสี่ยงได้ เนื่องจากคนอาจจะไปรวมตัวกันเยอะ ดังนั้น เราจึงจะมาแนะนำเว็บเวียนเทียนออนไลน์ เลี่ยงโควิด-19 ถึงแม้จะอยู่บ้านก็สามารถเวียนเทียนได้

 

แนะนำเว็บไซต์เวียนเทียนออนไลน์ อยู่บ้านก็เวียนเทียนได้

 

เนื่องในวันอาสาฬหบูชา และ วันเข้าพรรษา ทางเว็บไซต์ www.เวียนเทียนออนไลน์.com ได้เปิดให้เวียนเทียนได้ตั้งแต่วันที่ 21 – 28 กรกฎาคมนี้ โดยมีชื่อว่า “เวียนเทียนออนไลน์ ร่วมใจหล่อเทียนต้านโควิด เพิ่มบุญชีวิต ร่วมกันถวายทาน” ทั้งนี้สามารถติดตามข่าวสาร และสอบถามรายละเอียดต่าง ๆ ได้ที่ เฟสบุ๊ก เวียนเทียนออนไลน์ – Wiantianonline

 

วิธีเวียนเทียนในเว็บไซต์เวียนเทียนออนไลน์

 

  1. กดคลิกไปที่ลิงค์ www.เวียนเทียนออนไลน์.com
  2. คลิกเข้าใช้งาน เลือกว่าจะใช้งานผ่าน Facebook หรือ LINE จากนั้นกดปุ่ม เริ่ม/Start
  3. เลือกเมนูระหว่าง เวียนเทียนคนเดียว หรือ เวียนเทียนคู่ จากนั้นให้เลือก คาแรกเตอร์
  4. หน้าถัดไปให้ อัพโหลดใบหน้า เลือกจากรูปภาพที่มีหรือถ่ายรูปใหม่ก็ได้ แล้วกด ยืนยัน
  5. จากนั้นให้เลือกสถานที่ที่จะไปเวียนเทียนออนไลน์ วัดในไทย/สังเวชนียสถาน/วัดต่างประเทศ
  6. ถัดมาให้ ค้นหาชื่อวัด แล้วคลิกไปที่ชื่อวัดที่ปรากฏขึ้นมา จากนั้นระบบจะโชว์การเดินทาง

 

 

  1. มาถึงวัด และเริ่ม เวียนเทียนออนไลน์ รอบโบสถ์ มีเสียงบทสวดมนต์ให้กล่าวตาม
  2. จากนั้นกดเลือก คำอธิษฐาน ซึ่งเลือกได้หลายชุด

 

 

  1. จากนั้นเข้าสู่หน้า ฟังเทศน์ เพื่อเป็นสิริมงคล

 

 

ถึงแม้ว่าคุณจะไม่ได้ออกไปเวียนเทียนข้างนอกจริง ๆ แต่การเวียนเทียนออนไลน์ ก็สามารถทำให้คุณได้รู้สึกเหมือนไปวัดทำบุญจริง ๆ เพราะคุณสามารถสร้างตัวละคร เลือกวัดในการไปเวียนเทียน รวมถึงยังสามารถเลือกคำอธิษฐาน และฟังเทศน์ได้อีกด้วย ดังนั้น การเวียนเทียนออนไลน์ นอกจากจะทำให้คุณรู้สึกเหมือนได้ไปวัดจริง ๆ แล้ว ยังสามารถช่วยลดความเสี่ยงในการรับเชื้อโควิด-19 ได้อีกด้วย

 

 

Plusprinting เป็นโรงพิมพ์ออนไลน์ ดำเนินธุรกิจโดย บริษัท บุ๊คพลัส พับลิชชิ่ง จำกัด (BookPlus Publishing Co, Ltd.) ซึ่งทางเรามีบริการด้านการพิมพ์แบบครบวงจร พร้อมดีไซน์ให้ได้ตรงกับความต้องการ ด้วยประสบการณ์อันยาวนาน และทีมงานมืออาชีพที่พร้อมจะทำให้งานพิมพ์ออกมาตรงตามความต้องการที่หลากหลายของลูกค้าทุกท่าน

——————————————————————————————————