ในสถานการณ์ปัจจุบันประเทศไทยได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของ โรคโควิด-19 จึงทำให้ประชาชนส่วนใหญ่เริ่มอยู่บ้านกันมากขึ้น หรือ บางบริษัทให้พนักงานทำงานอยู่ที่บ้าน ทำให้ประชาชนออกไปจับจ่ายใช้สอยน้อยลง การใช้บริการ Delivery จึงเพิ่มมากขึ้น ร้านอาหารหลาย ๆ แห่งก็ได้ปรับร้านให้สั่งแบบ Delivery ได้แล้ว แต่บางร้านค้าที่เพิ่งเริ่มผูกกับธุรกิจ Delivery ลูกค้าหลาย ๆ ท่านอาจจะยังไม่รู้จัก

แล้วจะทำอย่างไรให้ลูกค้ารู้จักร้านอาหารของเรามากยิ่งขึ้น นอกจากรสชาติอาหารที่อร่อยแล้ว การสร้างแบรนด์ให้น่าจดจำก็เป็นสิ่งสำคัญ วันนี้เรามีวิธีมาแนะนำที่คุณสามารถนำไปประยุกต์ใช้กับร้านอาหารของคุณได้ ดังนี้

1. ชื่อแบรนด์ต้องสอดคล้องกับสินค้า

การที่เราตั้งชื่อแบรนด์ ที่แปลกใหม่ ฟังแล้วสะดุดหู น่าดึงดูด น่าสนใจ แต่ก็ยังให้ความหมายสอดคล้อง หรือสื่อไปกับสิ่งที่ทำอยู่ การสื่อสารกับลูกค้าอาจจะง่ายและเกิดการจดจำร้านได้มากยิ่งขึ้น

2. โลโก้ที่สื่อถึงตัวตน

การสร้างโลโก้ถือเป็นสิ่งที่สำคัญมาก เพราะโลโก้ช่วยสร้างการจดจำแบรนด์ได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นภาพที่สื่อออกมา หรือแม้แต่การใช้สี ล้วนมีความสำคัญทั้งหมด ดังนั้น การออกแบบต้องสะท้อนให้เห็นถึงตัวตนของแบรนด์มากที่สุด และยังดึงดูดความสนใจของลูกค้าได้อีกด้วย

3. งานออกแบบด้านออนไลน์และสิ่งพิมพ์

การออกแบบด้านออนไลน์ กราฟิกที่ใช้ในการโฆษณาบนโซเชียล ต้องมีความโดดเด่นและน่าสนใจ

อีกทั้งงานพิมพ์ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นสติ๊กเกอร์ติดกล่อง สายคาดกล่อง ตรายางปั๊ม เป็นต้น เพื่อเป็นการโฆษณาให้รู้จักแบรนด์ทั้งทางตรงและทางอ้อม ทั้งเป็นการช่วยสร้างเอกลักษณ์และน่าจดจำให้กับร้านอาหารของคุณได้

4. โปรโมชั่นต่าง ๆ

โปรโมชั่นหรือของแถม อาจจะเป็นจุดสำคัญอีกจุดหนึ่ง ที่สามารถดึงดูดลูกค้าได้ ยกตัวอย่างเช่น ซื้อชานมไข่มุกครบ 5 แก้ว แถมฟรี 1 แก้ว อาจจะใช้วิธีการทำเป็นบัตรสะสมแต้ม ที่เป็นสติ๊กเกอร์ หรือ ตรายางปั๊มลงบนบัตรสะสมแต้ม เป็นต้น ทั้งยังทำให้ลูกค้าอยากกลับมาซื้อซ้ำได้อีกด้วย

5. บริการส่งฟรี

บริการส่งฟรี อาจทำให้ร้านเป็นจุดสนใจจากลูกค้าได้ เพราะลูกค้าอาจจะเลือกจากร้านที่มีบริการส่งฟรีเป็นหลัก หากร้านของเราไม่มีบริการนี้ เป็นไปได้ที่ลูกค้าจะไปหาร้านที่ราคาแพงกว่านิดหน่อยแล้วมีบริการส่งฟรี ดังนั้นอาจทำให้ร้านของเราเสียลูกค้าไปโดยที่ไม่ตั้งใจก็ได้

หากท่านใดสนใจงานด้านกราฟิก งานพิมพ์ สติ๊กเกอร์ ใบปลิวต่าง นามบัตรหรือบัตรสมาชิกต่าง ๆ Plus Printing by Book Plus Publishing โรงพิมพ์แถวลาดพร้าว เรายินดีให้บริการงานพิมพ์ทุกรูปแบบทุกประเภทโดยไม่จำกัดจำนวน เรามีทีมกราฟิกที่จะช่วยออกแบบได้ตามที่คุณต้องการ และเรายังมีทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านงานพิมพ์ พร้อมด้วยเทคโนโลยีการพิมพ์ที่ทันสมัย รับประกันงานพิมพ์คุณภาพและการบริการที่รวดเร็ว ท่านสามารถแจ้งงานที่ต้องการ ขนาดและจำนวน ได้ที่ไลน์ @Plusprinting หรืออินบล็อกผ่านเฟสบุ๊คเพจ plusprintingfanpage