เมื่อคุณมีแบรนด์สินค้าเป็นของตัวเอง และอยากทำกล่องบรรจุภัณฑ์ เพื่อเป็นตัวช่วยเพิ่มความสวยงาม และเพิ่มความสนใจให้กับลูกค้า ดังนั้น คุณจะต้องเลือกกล่องที่มีขนาดพอดีกับสินค้า ไม่เล็กจนเกินไปหรือใหญ่จนเกินไป ซึ่งในทางที่ดีคุณจะต้องมีการวัดขนาดสินค้าก่อนทำการสั่งผลิตทุกครั้ง เพื่อที่จะได้กล่องบรรจุภัณฑ์ที่เหมาะสมกับสินค้าได้มากที่สุด ซึ่งในบทความนี้เราได้นำวิธีวัดขนาดกล่องบรรจุภัณฑ์ เมื่อต้องการติดต่อโรงพิมพ์มาฝากค่ะ

 

วิธีวัดขนาดกล่องบรรจุภัณฑ์

1. อุปกรณ์การวัด

ก่อนจะทำการวัดขนาดกล่องบรรจุภัณฑ์จะต้องเตรียมอุปกรณ์เหล่านี้ คือ กระดาษ ปากกา ไม้บรรทัด หรือ สายวัด

 

2. ขั้นตอนการวัด

เมื่ออุปกรณ์พร้อมแล้วจะทำการวัดขนาดด้านในของกล่อง ทั้งด้านกว้าง (W) ด้านยาว (L) และด้านสูง (H) หรือ ด้านลึก (D) ส่วนค่าของการวัดที่ได้จะบอกเป็น มิลลิเมตร (mm.) เซนติเมตร (cm.) หรือ นิ้ว (inch) ก็ได้เช่นกัน

  • วัดด้านกว้าง หันส่วนที่แคบที่สุดเข้าหาตัว วัดจากด้านซ้ายสุดไปด้านขวาสุด
  • วัดด้านยาว หันส่วนที่ยาวที่สุดเข้าหาตัว วัดแนวนอนจากด้านซ้ายสุดไปด้านขวาสุด
  • ความสูงกล่อง วัดความสูงของกล่อง โดยวัดเป็นแนวตั้งฉากกับพื้น

 

3. จัดส่งข้อมูลให้โรงพิมพ์

เมื่อได้ขนาดของกล่องบรรจุภัณฑ์เรียบร้อยแล้ว คุณจะต้องจดให้ละเอียด และถูกต้อง ก่อนจะส่งให้โรงพิมพ์ควรตรวจเช็คอีกครั้ง เมื่อเช็คความเรียบร้อยแล้ว ก็สามารถส่งไปให้โรงพิมพ์ได้จัดทำกล่องออกมาเป็นตัวอย่างก่อนว่าสามารถนำมาใส่สินค้าของคุณได้จริง ๆ หรือไม่ ถ้านำมาใส่แล้วพอดี ก็จะได้สั่งผลิตไปเลย

 

 

สำหรับท่านใดที่สนใจอยากสั่งพิมพ์กล่องบรรจุภัณฑ์ Plusprinting By BookPlus พร้อมให้บริการงานออกแบบและรับผลิตกล่องบรรจุภัณฑ์ ทุกรูปแบบ ทุกประเภท เรายินดีให้คำปรึกษา พร้อมทีมกราฟิกที่จะช่วยออกแบบได้ตามที่คุณต้องการ และเรายังมีทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านการพิมพ์ พร้อมด้วยเทคโนโลยีการพิมพ์ที่ทันสมัย รับประกันงานพิมพ์คุณภาพและการบริการที่รวดเร็ว

——————————————————————————————————————