ในช่วงที่สถานการณ์ของโรคโควิด-19 ยังคงระบาดอย่างต่อเนื่อง ก็ยิ่งทำให้ต้องใช้เงินอย่างประหยัด และรวมไปถึงการเก็บเงินก็ต้องคิดหนักขึ้นเช่นเดียวกัน เพราะในสถานการณ์เช่นนี้ อะไร ๆ ก็สามารถเกิดขึ้นได้ ดังนั้นหากมีตัวช่วยเพิ่มเข้ามา ก็น่าจะทำให้เราสามารถเก็บเงินได้ดีมากยิ่งขึ้น และช่วยในการวางแผนการใช้จ่ายได้อีกด้วย ซึ่งในวันนี้เราจะมาแนะนำแอปทำบัญชี รายรับ-รายจ่าย ที่จะเป็นตัวช่วยในการออมเงินมาฝากกันค่ะ และที่สำคัญแอปที่เรานำมาฝากสามารถดาวน์โหลดได้ทั้งระบบ iOS และ Android จะมีแอปไหนน่าใช้บ้าง ไปดูพร้อมกันเลยค่ะ

 

รวมแอปทำบัญชี รายรับ-รายจ่าย

 

Money Manager Expense & Budget

เป็นแอปที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากตัวแอปสามารถช่วยในการจัดการด้านการเงินได้ดีมากๆ ไม่ว่าจะเป็นรายรับรายจ่าย เงินเข้า-ออกบัญชี และตัวแอปสามารถใช้งานได้หลากหลายรูปแบบ ทั้งบัตรเครดิต เงินสด ตัวช่วยในการแบ่งการใช้จ่ายต่างๆ เหมาะสำหรับคนที่มีหลายบัญชี เพราะตัวแอปรองรับการเพิ่มบัญชีได้หลายบัญชี หรือการรวมกลุ่มบัญชี มีการเก็บข้อมูลด้านการเงิน และรวมเป็นสถิติ เก็บเป็นแบบปฏิทินได้ทั้งรายวัน รายเดือน พร้อมการคำนวณเงินล่วงหน้าอีกด้วย

 

Money Lover

เป็นแอปเรียบ ๆ ที่ใช้งานได้ง่าย ไม่ซับซ้อน แต่ก็มีฟีเจอร์การใช้งานที่ครบครัน ไม่ว่าจะเป็นการบันทึกรายรับรายจ่าย การคำนวณการใช้งาน การแยกบันทึกเป็นหมวดหมู่ นอกจากนี้ตัวแอปยังมีจุดเด่นน่าสนใจ คือ คุณสามารถสแกนบาร์โค้ด หรือถ่ายภาพแล้วอัปโหลดขึ้นไปบนแอป จากนั้นแอปจะทำการเก็บข้อมูลไว้ให้ ทั้งนี้ตัวแอปยังเหมาะทั้งกับคนที่ใช้งานทั่วไป และคนที่ใช้งานลงลึก เช่น การคำนวณงบประมาณ หนี้ต่างๆ หรือบัตรเครดิตล่วงหน้า เป็นต้น

 

Wallet

เป็นแอปที่ใช้งานง่าย และสะดวกกับคนที่ไม่ชอบความยุ่งยาก เนื่องจากหน้าแรกของแอปจะมีการบอกข้อมูลสรุปรายรับรายจ่ายของคุณทั้งหมด นอกจากนี้ ตัวแอปยังมีแผนการใช้เงินที่คุณได้วางไว้ให้ดูด้วยว่าจะใช้เงินทำอะไรไปบ้าง สำหรับในส่วนของเมนูก็จะมีฟีเจอร์ให้เลือกใช้หลากหลาย เช่น การเก็บสถิติของการใช้งาน การวางแผนด้านการใช้จ่าย รวมไปถึงการเชื่อมต่อกับธนาคารต่างๆ ทั้งนี้ตัวแอปจะต้องเข้าสู่ระบบก่อนการใช้งานทุกครั้ง ทำให้ผู้ใช้งานรู้สึกปลอดภัยอีกด้วย

 

Piggipo

เป็นแอปที่มีฟีเจอร์สำหรับการใช้งานทั่วไป อย่างรายรับรายจ่ายนั้น ก็สามารถใส่ข้อมูลได้ง่ายๆ ระบบมีการคำนวณการใช้จ่ายให้ด้วย นอกจากนี้ตัวแอปยังมีฟีเจอร์ที่ทำให้เห็นภาพรวมของการใช้จ่ายบัตรเครดิต และมีฟีเจอร์ในในการจัดการด้านบัตรเครดิต เช่น การคำนวณดอกเบี้ยในการจ่ายขั้นต่ำก่อนการชำระเงิน ฯลฯ ทั้งนี้ยังสามารถใส่บัตรเครดิตได้หลายใบ เหมาะสำหรับคนที่อยากได้ตัวช่วยในการจัดการเกี่ยวกับบัตรเครดิต และสามารถนำข้อมูลมา Export เป็นไฟล์ Excel ได้ด้วย

 

Save Money Daily

เป็นแอปที่ใช้งานง่าย ไม่ยุ่งยาก เหมาะมากสำหรับการบันทึกรายรับรายจ่ายทั่วไปที่ไม่ซับซ้อน ทั้งนี้ตัวแอปยังมีฟีเจอร์ที่น่าสนใจ อย่าง การจดบันทึกรายรับรายจ่ายที่มีการสรุปรายละเอียดต่าง ๆ ทั้งแบบรายวัน รายสัปดาห์ และรายเดือน นอกจากนี้ยังดูประวัติการใช้จ่ายย้อนหลังของแต่ละวันได้ รวมไปถึงการจัดทำสรุปยอดรายรับรายจ่ายในรูปแบบกราฟให้ดูได้ง่าย ๆ อีกด้วย

 

มีตังค์

เป็นแอปของคนไทย ทำให้สามารถเข้าใจข้อมูลได้ง่าย มีฟีเจอร์การใช้งานพื้นที่ฐานครบ ซึ่งสามารถที่จะสร้างได้หลายบัญชี มีการเก็บข้อมูลรายรับ รายจ่ายที่ชัดเจน และยังมีกราฟสำหรับสรุปผลการใช้จ่ายให้ดู สามารถเลือกแบ่งหมวดหมู่ได้หลากหลาย และสามารถเพิ่มหมวดหมู่ได้เอง นอกจากนี้ยังสามารถสร้างบัญชีบัตรเครดิต ใส่วงเงิน วันที่ตัดบัตร และตั้งแจ้งเตือนวันครบรอบที่ตัดบัตรได้ อีกทั้งยังรองรับการบันทึกด้วยเสียง สามารถที่จะ Export ไฟล์ออกมาเป็นไฟล์ Excel ได้ด้วย

 

เป็นยังไงกันบ้างคะกับแอปที่เรานำมาฝาก ต้องบอกเลยว่าแต่ละแอปใช้งานได้ง่ายมากๆ ที่สำคัญมีฟีเจอร์หลากหลายให้ได้เลือกใช้กัน นอกจากนี้แอปที่เรานำมาฝาก ยังสามารถดาวน์โหลดไปใช้งานกันได้ฟรีอีกด้วย เมื่อได้ตัวช่วยดีๆ แบบนี้แล้ว รับรองว่าจะต้องมีเงินเก็บเพิ่มขึ้นอย่างแน่นอนค่ะ

——————————————————————————————————