การจะเปิดตัวธุรกิจเราจำเป็นต้องมีการประชาสัมพันธ์ธุรกิจให้คนรู้จักมากยิ่งขึ้น นอกจากสร้างแบรนด์ สร้างสินค้าให้เป็นที่รู้จักแล้ว สื่อสิ่งพิมพ์ก็เป็นสิ่งจำเป็น เพื่อเป็นการดึงดูด การสร้างความสนใจ และรู้จักธุรกิจของเรามากยิ่งขึ้นผ่านสื่อสิ่งพิมพ์ ดังต่อไปนี้

สื่อสิ่งพิมพ์ที่จำเป็นต้องมีในวันเปิดตัวธุรกิจ

1. เต้นท์การ์ด (Tent Card) คือ การ์ดสำหรับตั้งโชว์ เป็นสื่อส่งเสริมการขายที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก จัดแสดงในตำแหน่งที่ต้องการให้เห็นเด่นชัด อาจจะตั้งโชว์หน้าเคาน์เตอร์ เพื่อให้ผู้พบเห็นสะดุดตา ขนาดเต้นท์การ์ดส่วนใหญ่จะทำขนาด A3 A4 A5 ทำเป็นสามเหลี่ยม แบบให้เห็นด้านเดียว หรือเห็นทั้ง 2 ด้าน ทำได้ทั้งแนวตั้ง และแนวนอน

2. สแตนดี้ (Standee) คือ ป้ายที่เอาไว้ใช้ประชาสัมพันธ์สินค้า บริการร้านค้า เป็นสื่อโฆษณาที่ได้รับความนิยมสูงเช่นกัน เหมาะสมหรับงานเปิดตัวธุรกิจ เพราะหากมองจากจุดไกล ๆ สามารถเห็นได้เด่นชัด และทำให้รู้ว่าเป็นงานเกี่ยวกับอะไร ทั้งนี้สแตนดี้ยังมีน้ำหนักเบา ทำให้เคลื่อนย้ายได้สะดวก การออกแบบสแตนดี้ สามารถทำได้ทุกรูปแบบ และทุกขนาด มีแบบสแตนดี้ไดคัท (Standee board diecut) เช่น สแตนดี้รูปผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ สแตนดี้รูปคนที่เท่าขนาดคนจริง เป็นต้น

3. ใบปลิว (Flyers) คือ สื่อที่ใช้ในการส่งเสริมทางการตลาดอีกชนิดหนึ่งที่จัดทำขึ้นสำหรับ โฆษณา ประชาสัมพันธ์ ของบริษัทและหน่วยงานต่าง ๆ เพื่อประชาสัมพันธ์ข้อมูลข่าวสารในใบปลิวให้ทราบเกี่ยวกับกิจกรรมนั้น ๆ งานพิมพ์ใบปลิว คือ เอกสารใบเดียว ที่ผู้อ่านสามารถเข้าใจเนื้อหาได้ทันที โดยมีรูปภาพ เนื้อหา ที่อธิบายเกี่ยวกับธุรกิจ มีวัตถุประสงค์ที่ชัดเจน ครอบคลุมสื่อสารถึงกลุ่มเป้าหมาย

4. คูปอง (Coupon) คือ บัตร หรือตั๋วชนิดหนึ่ง ซึ่งนำไปใช้ได้ตามที่ระบุไว้ โดยรูปแบบคูปองมีหลากหลายขึ้นอยู่กับการใช้งาน ซึ่งส่วนใหญ่จะทำมาจากกระดาษ เหมาะสมหรับงานเปิดตัวธุรกิจ เพราะเป็นการกระตุ้นยอดขายและส่งเสริมการขาย อาจจะเป็นคูปองส่วนลด คูปองชิงโชค คูปองแทนเงินสด เป็นต้น ทั้งนี้คูปองยังมีหลากหลายรูปแบบให้เลือกใช้อีกด้วย

5. ป้าย คือ สิ่งที่มีความจำเป็นอย่างมาก ใช้กันอย่างแพร่หลายเพื่อบอกกิจการงานต่าง ๆ ป้ายโดยทั่วไปจะมี 2 ประเภท คือ ป้ายประเภทแรก ป้ายสำหรับภายใน ใช้สำหรับการประชาสัมพันธ์ โฆษณา และถือเป็นการตกแต่งร้านไปด้วย ป้ายประเภทสอง คือ ป้ายสำหรับภายนอก เน้นการประชาสัมพันธ์และโฆษณาเป็นหลัก มีความโดดเด่น การทำป้ายยังมีวัสดุให้เลือกใช้หลากหลาย

หากท่านใดสนใจงานพิมพ์ Plus Printing by Book Plus Publishing โรงพิมพ์แถวลาดพร้าว ที่ทั้งเดินทางสะดวกสบาย เรายินดีให้บริการงานพิมพ์ทุกรูปแบบทุกประเภทโดยไม่จำกัดจำนวน เรามีทีมกราฟิกที่จะช่วยออกแบบได้ตามที่คุณต้องการ และเรายังมีทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านงานพิมพ์ พร้อมด้วยเทคโนโลยีการพิมพ์ที่ทันสมัย รับประกันงานพิมพ์คุณภาพและการบริการที่รวดเร็ว