นามบัตร เป็นช่องทางการติดต่ออีกช่องทางหนึ่ง ที่สามารถแสดงถึงความเป็นเราได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นส่วนบุคคล หรือภาพรวมองค์กรทั้งหมด และนามบัตรยังเป็นเครื่องมือทางการตลาดที่ทุกคนนิยมใช้กันอย่างแพร่หลาย ซึ่งการมีนามบัตรที่ดี เป็นเครื่องมือที่ช่วยแสดงตัวตนที่ชัดเจนของผู้ถือบัตร ช่วยเพิ่มความน่าเชื่อ และช่วยสร้างความประทับใจให้แก่ผู้รับหรือพันธมิตรทางธุรกิจได้อีกด้วย เพราะนามบัตรสามารถเป็นตัวแทนขององค์กร เพื่อช่วยสร้างภาพลักษณ์ของแบรนด์ และด่านหน้าในการเริ่มต้นธุรกิจ แล้วนามบัตรที่ดี ต้องมีอะไรบ้าง วันนี้เราจะพาไปดูข้อควรของนามบัตรกัน

นามบัตรที่ดี ต้องมีอะไรบ้าง

ใส่ข้อมูลที่จำเป็นให้ครบถ้วน

ข้อมูลที่จะใส่ลงไปในนามบัตร ต้องเป็นข้อมูลที่จำเป็น และเป็นข้อมูลที่คิดว่าลูกค้าควรรู้เท่านั้น ซึ่งควรประกอบไปด้วย ชื่อ-นามสกุล, ตำแหน่ง, ชื่อบริษัท, โลโก้บริษัท, ที่อยู่บริษัท, E-Mail, เบอร์โทรศัพท์ และเบอร์สำนักงาน ซึ่งข้อมูลเหล่านี้จะทำให้นามบัตรดูพรีเมี่ยมเป็นมืออาชีพมากขึ้น

ภาษาที่ใช้ต้องมีมากกว่า 1 ภาษา

ภาษาที่ใช้ในนามบัตรควรมีมากกว่า 1 ภาษา เพื่อประโยชน์ต่าง ๆ ทั้งเจ้าของนามบัตร และผู้รับนามบัตร เพราะไม่ใช่ทุกคนที่จะให้นามบัตรแต่เฉพาะคนไทย บางครั้งอาจจะให้นามบัตรกับชาวต่างชาติอีกด้วย ทั้งนี้การมีภาษาที่ 2 อยู่ด้วยนั้น ก็จะยิ่งทำให้ตัวเจ้าของนามบัตรดูเป็นนักธุรกิจที่เป็นมืออาชีพ และน่าเชื่อถือมากยิ่งขึ้น

การออกแบบที่เรียบง่าย แต่น่าสนใจ

การออกแบบนามบัตร ควรจะออกแบบให้ดูเรียบง่ายที่สุด รวมไปถึงการเลือกตัวอักษร ขนาด และรูปแบบ ยิ่งถ้าทำธุรกิจเกี่ยวกับภาพลักษณ์หรือความน่าเชื่อถือ ควรจะใช้ตัวอักษรอ่านง่าย และเลือกสีขาวหรือสีพื้น แต่หากทำธุรกิจที่เป็นงานออกแบบ งานสื่อ หรืองานที่เน้นความสร้างสรรค์ ก็อาจจะเลือกสีสันได้มากกว่า 1 และลวดลายต่าง ๆ เพื่อสื่อถึงอาชีพหรืองานที่ทำ

วัสดุที่เลือกใช้ ต้องมีคุณภาพ

วัสดุที่นำมาทำนามบัตร โดยส่วนใหญ่วัสดุจะเป็นกระดาษเนื่องจากใช้แล้วหมดไป ดังนั้นจึงต้องเลือกระดาษที่เหมาะสมกับการใช้งานได้จริง ไม่ใช่เลือกกระดาษบาง ๆ จับต้องไม่กี่ครั้งก็ลุ่ย เละ ไม่น่าหยิบขึ้นมาดู ทั้งนี้การเลือกความหนาหรือลวดลายของกระดาษ ก็สามารถบอกถึงความเป็นตัวตนของธุรกิจนั้น ๆ ได้อีกด้วย

สำหรับท่านใดที่สนใจอยากสั่งพิมพ์นามบัตร Plusprinting By BookPlus พร้อมให้บริการงานออกแบบและรับพิมพ์นามบัตร ทุกรูปแบบ ทุกประเภท เรายินดีให้คำปรึกษา พร้อมทีมกราฟิกที่จะช่วยออกแบบได้ตามที่คุณต้องการ และเรายังมีทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านการพิมพ์ พร้อมด้วยเทคโนโลยีการพิมพ์ที่ทันสมัย รับประกันงานพิมพ์คุณภาพและการบริการที่รวดเร็ว