เมนูเครื่องดื่ม อย่างโกโก้ร้อน และโกโก้เย็น ถือเป็นเครื่องดื่มสุดโปรดของหลาย ๆ คน เพราะช่วยทำให้รู้สึกผ่อนคลาย มีกลิ่นหอม มีรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ และดื่มได้ทุกวัย ที่สำคัญคือมีคุณประโยชน์ และคุณค่าทางโภชนาการที่ดีต่อร่างกายอีกด้วย ซึ่งสำหรับใครที่ชอบดื่มโกโก้มาก ๆ และกำลังมองหาผงโกโก้แสนอร่อยมาชงดื่มเองที่บ้าน หรือที่ทำงาน วันนี้เราก็มี 5 ผงโกโก้ ชงดื่มเองแบบง่าย ๆ อร่อยเข้มข้นเหมือนซื้อร้าน มาฝากกันค่ะ

แนะนำ 5 ผงโกโก้ ชงดื่มเองแบบง่าย ๆ

Cocoa Dutch 

โกโก้ชนิดผง ตราโกโก้ดัทช์ เป็นโกโก้แท้ 100% นำเข้ามาจากประเทศเนเธอร์แลนด์ ที่ใช้กระบวนการผลิตที่มีคุณภาพ Dutch Alkalized Process Cocoa เป็นการปรับความเป็นกรดลดลง ทำให้ได้สีของโกโก้ที่มีสีน้ำตาลเข้มดูสวยงามเมื่อนำมาชงดื่มได้ทั้งร้อนทั้งเย็น หรือประกอบอาหารก็จะได้สีที่สวยน่ารับประทาน ที่สำคัญมีกลิ่นหอม และมีความขมนิด ๆ เป็นอีกหนึ่งยี่ห้อที่นิยมใช้กัน ซึ่งใครชอบรสชาติแบบนี้ห้ามพลาดเลยค่ะ

ขนาด 350 กรัม ราคา 233 บาท สนใจสั่งซื้อได้ที่นี่ https://www.tops.co.th/th/cocoa-dutch-cocoa-powder

 

Hershey’s 100% Cocoa Powder 

ผงโกโก้ของ Hershey’s เป็นโกโก้แท้ 100% ไม่มีรสชาติที่หวานมากเท่าช็อกโกแลตแบบแท่งให้รสชาติที่มีความเข้มข้น ให้แคลอรี่ที่ต่ำ 1 ช้อนโต๊ะให้พลังงาน 10 กิโลแคลอรี่ สามารถใช้ในการประกอบอาหารที่หลายเมนู ทั้งโกโก้ร้อน โกโก้เย็น หรือโกโก้ปั่น ไอศกรีม หรือใช้ในการทำขนมก็ให้สีสันที่สวยงาม ให้รสชาติที่ดูพรีเมี่ยม และผงโกโก้ของ Hershey’s บรรจุมาในแพ็กเกจเป็นกล่องที่มีฝาปิด ช่วยคงความสดใหม่ของโกโก้ได้เป็นอย่างดี ใครชอบรสชาติช็อกโกแลตของแบรนด์ต้องลองค่ะ

ขนาด 226 กรัม ราคา 249 บาท สนใจสั่งซื้อได้ที่นี่ https://www.tops.co.th/th/hersheys-cocoa

 

VanHouten Cacao

 

VanHouten Cacao โกโก้แท้ 100% เกรดพรีเมี่ยมจากประเทศเบลเยี่ยม ไม่มีส่วนผสมใด ๆ ทั้งสี กลิ่น น้ำตาลหรือครีม มีส่วนประกอบของไขมันโกโก้ ประมาณ 22 -24% ในส่วนของรสชาติโกโก้ มีรสเข้มข้นกำลังดี สีของโกโก้เข้มสวย ผงละเอียด ละลายเร็ว มีกลิ่นหอม เมื่อนำมาทำเครื่องดื่มอย่างโกโก้ร้อนได้รสชาติกลมกล่อมเข้มกำลังดี สามารถดื่มเป็นโกโก้แบบไม่ใส่น้ำตาลก็ได้ หรือถ้าทนความขมไม่ได้เติมน้ำตาลหรือนมเล็กน้อยก็อร่อยเช่นกันถูกใจคอโกโก้แน่นอน หรือหากอยากนำไปทำเบเกอรี่ก็ได้ขนมเค้กที่สีสวยน่ากินเช่นกัน

ขนาด 460 กรัม ราคา 558 บาท สนใจสั่งซื้อได้ที่นี่ https://www.tops.co.th/th/van-houten-cocoa-powder

 

ผงโกโก้ ตราชามือ

ผงโกโก้ ตราชามือ เป็นโกโก้แบบดัตช์ที่มีการปรับค่าความเป็นกรด-ด่าง และมีส่วนประกอบเพียงแค่ผงโกโก้ 100% ตัวผงสีน้ำตาล มีรสชาติเข้มข้นได้รสของโกโก้ติดลิ้นดี ไม่ออกหวาน หอมอร่อย ชงเครื่องดื่มได้หลากหลายเมนู ตัวผงก็ชงง่าย ละลายน้ำง่ายมาก ทั้งนี้แพ็จเกจของผงโกโก้ ตราชามือจะเป็นถุงซิปล็อก ที่ให้สะดวกต่อการใช้งาน และเก็บความสดใหม่ของโกโก้ได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

ขนาด 200 กรัม ราคา 65 บาท สนใจสั่งซื้อได้ที่นี่ https://www.cha-thai.com/product

 

Boncocoa 

Boncocoa เป็นโกโก้คุณภาพดีนำเข้าจากประเทศที่มีการผลิตโกโก้เป็นอันดับต้น ๆ ของโลกนั่นคือประเทศกานา และประเทศอินโดนีเซีย จึงทำให้ได้รสชาติที่อร่อยเข้มข้น กลิ่นหอม ซึ่ง Boncocoa มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวคือ มีไขมัน 20-22% ทำให้โกโก้มีรสสัมผัสที่นุ่มกลมกล่อมไม่ขมบาดคอ แต่ก็ยังมีความเข้มข้นของรสชาติโกโก้แท้คุณภาพดี ทั้งนี้ผงโกโก้สามารถนำมาใช้ในการทำเครื่องดื่มได้รสชาติที่ดี ทั้งแบบร้อน และแบบเย็นจะกินแบบไม่เติมน้ำตาลเพื่อสุขภาพหรือจะเติมน้ำตาลเพิ่มความหวานก็อร่อยลงตัว ทำขนมก็ได้สีที่สวยงามน่ารับประทาน

ขนาด 500 กรัม ราคา 245 บาท สนใจสั่งซื้อได้ที่นี่ https://www.boncafe.co.th/th/shop

สรุป

ทั้งหมดก็เป็น 5 ผงโกโก้ ยอดฮิต แสนอร่อย ที่คุณสามารถซื้อไปชงดื่มเองได้ง่าย ๆ ทั้งแบบร้อน และแบบเย็น นอกจากนี้ยังสามารถนำผงโกโก้เหล่านี้มาทำขนมอบต่าง ๆ ได้อีกหลายเมนู ดังนั้น ใครชอบดื่มโกโก้รสชาติประมาณไหน ก็ไปลองซื้อมาชงดื่มกันได้เลย รับรองความอร่อยทั้ง 5 แบรนด์เลยค่ะ

เกี่ยวกับ Plusprinting

Plusprinting เป็นโรงพิมพ์ออนไลน์ ดำเนินธุรกิจโดย บริษัท บุ๊คพลัส พับลิชชิ่ง จำกัด (BookPlus Publishing Co, Ltd.) ซึ่งทางเรามีบริการด้านการพิมพ์แบบครบวงจร พร้อมดีไซน์ให้ได้ตรงกับความต้องการ ด้วยประสบการณ์อันยาวนาน และทีมงานมืออาชีพที่พร้อมจะทำให้งานพิมพ์ออกมาตรงตามความต้องการที่หลากหลายของลูกค้าทุกท่าน