ทุก ๆ ปี เมื่อเข้าสู่ปีใหม่ PANTONE บริษัททางด้านสีชื่อดัง จะมีการประกาศสีประจำปี ซึ่งการประกาศสีประจำปีของ PANTONE มีอิทธิพลต่อการพัฒนาผลิตภัณฑ์ และเป็นหนึ่งในตัวช่วยของการตัดสินใจในอุตสาหกรรมแฟชั่น ของตกแต่งบ้าน และการออกแบบตลอดจนบรรจุภัณฑ์ของผลิตภัณฑ์ และการออกแบบกราฟิก ซึ่งในวันนี้เราก็จะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับสีแพนโทนประจำปี 2565 / 2022 ว่าจะเป็นสีอะไร และมีความหมายว่าอย่างไรบ้าง ไปชมพร้อมกันเลยค่ะ

 

สีแพนโทนประจำปี 2565 / 2022

สี PANTONE ประจำปี 2565 หรือ ปี 2022 คือ Very Peri (PANTONE 17-3938) เป็นสีม่วงที่เกิดจากการผสมกันระหว่างสีฟ้า และแดง ซึ่งมีความหมายถึงการปรับตัวจากการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้น ให้เข้ากับโลกที่เปลี่ยนไปจากไวรัส และวิกฤตที่เราทุกคนต้องพบเจอ รวมไปถึงแทนความกล้าหาญในการสร้างสรรค์ และการคิดค้นสิ่งใหม่ ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของจิตวิญญาณแห่งยุคปัจจุบัน และการเปลี่ยนแปลงที่เรากำลังจะเผชิญหน้าในอนาคต

 

 

สรุป

สี Very Peri (PANTONE 17-3938) เป็นสีประจำปี 2565 / 2022 ซึ่งเป็นสีม่วงที่เกิดจากการผสมกันระหว่างสีฟ้า และแดง ที่ให้ความรู้สึกถึงความสงบของสีฟ้า และเสริมด้วยความมีชีวิตชีวาของสีแดง เพื่อสะท้อนให้เห็นถึงนวัตกรรมระดับโลกและการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นนั่นเอง

 

 

เกี่ยวกับ Plusprinting

Plusprinting เป็นโรงพิมพ์ออนไลน์ ดำเนินธุรกิจโดย บริษัท บุ๊คพลัส พับลิชชิ่ง จำกัด (BookPlus Publishing Co, Ltd.) ซึ่งทางเรามีบริการด้านการพิมพ์แบบครบวงจร พร้อมดีไซน์ให้ได้ตรงกับความต้องการ ด้วยประสบการณ์อันยาวนาน และทีมงานมืออาชีพที่พร้อมจะทำให้งานพิมพ์ออกมาตรงตามความต้องการที่หลากหลายของลูกค้าทุกท่าน